ทีมต้องพึ่งความสามารถ"เมสซี่เจ" !! กุนซือ "คอนซาโดเล เชื่อมั่นสุดๆ... ยันส่ง "ชนาธิป" เป็นตัวชูโรงเเนวรุก เกมเจลีก 13ส.ค.นี้ (รายละเอียด)

Publish 2017-08-11 20:56:37  คอนซาโดเล ซัปโปโร  ทีมในศึกเจลีก1 ต้นสังกัดของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะมีคิวทำศึกเจลีกในวันที่ 13 ส.ค.60 เปิดบ้านพบกับ เวนท์โฟเรต โคฟุ ทีมอันดับที่ 14 ในเวลา 11.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายสดทาง True Sport HD2 โดย คอนซาโดเล  มีโอกาสทำแต้มแซงขึ้นไปแทนที่ถ้าเอาชนะได้ในเกมดังกล่าว เนื่องจากทั้ง 2 ทีมมีเท่ากันอยู่ที่ 19 แต้ม
เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2560 ชูเฮ โยโมดะ กุนซือใหญ่ของทีม ได้วางโปรแกรมให้นักเตะฝึกซ้อม ที่มิยาโนซาวะ สเตเดี้ยม 
โดยการฝึกซ้อมไปแบ่งนักเตะที่เป็นตัวหลักของทีม ซึ่ง ชนาธิป สรงกระสินธ์ แยกซ้อมเน้นไปที่โปรแกรมฟื้นฟูสภาพร่างกาย ที่ก่อนหน้านี้ลงสนามต่อเนื่อง 2 นัด ใน 5 วัน และนักเตะที่ไม่ได้ลงสนามก่อนหน้านี้แยกไปซ้อมตามแท็คติกของทีม ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

 

ซึ่ง ชูเฮ โยโมดะ กุนซือใหญ่ของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ได้พูดถึงความคาดหวังในตัวของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่จะเป็นตัวชูโรงในเกมรุกนัดนี้ เพื่อชัยชนะของทีม


“เราปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ตอนนี้ทีมต้องพึ่งความสามารถของ “ชนาธิป” ที่เขาอันตราย และทำได้ดีกว่าคนอื่นๆในตำแหน่งเกมรุก นัดนี้เราจะใช้เขาเป็นทีเด็ด และสร้างความปั่นป่วนให้กับทีมคู่แข่ง และผมเชื่อว่าเขา(เจ) จะสร้างความแตกต่างให้กับเกมได้เหมือนที่ผ่านมา”

 


  สำหรับ เมสซี่เจ เพิ่งลงเป็นตัวจริง 3นัดติดต่อกันให้ คอนซาโดเล ในการแข่งขันฟุตบอลเจลีก 1 ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ (9 ส.ค.)  เปิดสนาม ซัปโปโร โดม พบกับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส ทีมอันดับ 4 โดยซัปโปโร เหลือผู้เล่น 10 คน จากการที่  เคน โทคุระ โดนใบเหลืองที่ 2 ไล่ออกจากสนาม  พ่ายต่อ มารินอส ไป 0-2  ซึ่งสถิติตลอด90 นาที ของ เมสซี่เจ ถือว่ายอดเยี่ยม มากๆ 

-จ่ายบอล 30 ครั้ง
-สัมผัสบอล 36 ครั้ง
-จ่ายบอลสำเร็จ 26 ครั้ง
-สร้างโอกาส 2 ครั้ง
-ยิงประตู 2 ครั้ง

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


Suggess News