ร่วงบ่อยเกิน!! นาวิกโยธินสหรัฐฯ สั่งหยุดทำการบินทั้งหมด ของหน่วย หลังเกิดเหตุเครื่องบินตกบ่อย ทบทวนแผนการทำงานใหม่ ทั้งหมด

Publish 2017-08-12 11:37:08ผู้บัญชาการกองบัญชาการนาวิกโยธินสหรัฐฯ สั่งให้ตำรวจนาวิกโยธินและหน่วยการบินของนาวิกโยธินสหรัฐฯ ให้ทำการกำหนดปฏิบัติการใหม่เป็นเวลา 24 ชั่วโมง ซึ่งในช่วงนี้จะไม่มีการออกบิน และจะต้องไม่ส่งผลกระทบต่อภารกิจต่างๆ”

"การหยุดทำงานชั่วคราวไม่ใช่เรื่องแปลก และจัดเป็นขั้นตอนในการทบทวนและอัพเดตแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด ดังนั้นหน่วยของเรายังคงมีศักยภาพ ปลอดภัยและพร้อมทำงาน"วันที่ 12 สิงหาคม 2560 สำนักข่าวซินหัว ได้รายงานข่าว กรณี ทางด้าน

หน่วยนาวิกโยธินสหรัฐฯ ประกาศหยุดการทำงานเครื่องบินทั้งหมดชั่วคราวเป็นเวลา 24 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุการณ์เครื่องบินตกที่ร้ายแรงขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา
 

แถลงการณ์กล่าวว่า "พล.อ. โรเบิร์ต เนลเลอร์ ผู้บัญชาการกองบัญชาการนาวิกโยธินสหรัฐฯ สั่งให้ตำรวจนาวิกโยธินและหน่วยการบินของนาวิกโยธินสหรัฐฯ ให้ทำการกำหนดปฏิบัติการใหม่เป็นเวลา 24 ชั่วโมง ซึ่งในช่วงนี้จะไม่มีการออกบิน และจะต้องไม่ส่งผลกระทบต่อภารกิจต่างๆ”

"การหยุดทำงานชั่วคราวไม่ใช่เรื่องแปลก และจัดเป็นขั้นตอนในการทบทวนและอัพเดตแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด ดังนั้นหน่วยของเรายังคงมีศักยภาพ ปลอดภัยและพร้อมทำงาน"

 

อย่างไรก็ตามผู้บัญชาการแต่ละหน่วยสามารถปฏิบัติตามคำสั่งหยุดบินชั่วคราวได้ตามดุลพินิจของตนภายในระยะเวลาสองสัปดาห์ ซึ่งหมายความว่าหน่วยที่กำลังมีปฏิบัติการอยู่ในขณะนี้สามารถดำเนินการต่อได้ โดยจะต้องวางแผนให้ภารกิจเหล่านี้ไม่ได้รับผลกระทบจากคำสั่งหยุดชั่วคราว

 

 

ทั้งนี้ เมื่อสัปดาห์ก่อนเกิดเหตุเครื่องบินเอ็มวี-22 ออสเปรย์ (MV-22 Osprey) ของหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐฯ ตกทะเลบริเวณนอกชายฝั่งรัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลียทำให้มีทหารเสียชีวิต 26 ราย และเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เครื่องบินเติมเชื้อเพลิงกลางอากาศ KC-130 T ของนาวิกโยธินสหรัฐฯ ก็เกิดร่วงตกลงกลางไร่ในทางตอนใต้ของรัฐมิสซิสซิปปี ส่งผลให้มีนาวิกโยธินและทหารเรือเสียชีวิต 15 ราย

  เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล