โคราช ผลักดันสุดฤทธิ์สายการบินพาณิชย์ ปัดฝุ่นสนามบินร้างหนองเต็ง เน้นโคราชภูเก็ต เชียงใหม่ เชียงราย หวังกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่(มีคลิป)

Publish 2017-08-12 23:41:13นาย กิตติพงษ์  พงษ์สุรเวท   รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา  กล่าวว่า  สำหรับในเรื่องของการผลักดันสายการบินในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา  ซึ่งเป็นนโยบายหลักของหอการจังหวัดนครราชสีมา   ที่ต้องการให้มีการเปิดสายการบินพาณิชย์ขึ้นในพื้นที่  เนื่องจากปัจจุบันจังหวัดนครราชสีมามีความเจริญเติบโตก้าวหน้าไปมาก    

 หากไม่มีสายการบินในพื้นที่จะทำให้เสียโอกาสทางเศรษฐกิจ  รวมทั้งการพัฒนาของเมืองเป็นอย่างมาก  เพราะจะทำให้นักธุรกิจและภาคการท่องเที่ยวจะไม่ให้ความสนใจกับเมืองที่ไม่มีสายการบินมาลง  เนื่องจากไม่ได้รับความสะดวกในเรื่องของการเดินทาง  ดังนั้นหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา รวมทั้งทุกภาคส่วนในจังหวัดนครราชสีมา   จึงพยายามผลักดันให้เกิดสายการบินขึ้นในพื้นที่   ซึ่งที่ผ่านมาจากการหารือกันระหว่างกรมการบินพาณิชย์ กับจังหวัดนครราชสีมา  หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา รวมทั้งทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง  ได้ข้อสรุปว่า ต้องการให้สายการบินได้บินเชื่อมโยงกันระหว่างภูมิภาค  อาทิเช่น โคราชกับกระบี่  โคราชกับภูเก็ต หรือโคราชกับเชียงใหม่ โคราชกับเชียงราย เป็นต้น  ซึ่งปัจจุบันมีความคืบหน้าไปมากแล้ว  และคาดว่าน่าจะได้ข้อยุติและบรรลุผลภายในระยะเวลาก่อนสิ้นปี  2560   

ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์ คาบพิมาย  ผู้สื่อข่าภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา
Suggess News