พ่อเเม่ใจสลาย!! พาลูกชายเที่ยวไหว้พระ ปล่อยลูกเดินเล่น มาเจออีกทีโดนรถกระบะทับดับสลด

Publish 2017-08-13 09:58:48     ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสะเทือนใจอย่างยิ่ง เป็นเรื่องที่สร้างความเจ็บปวดใจสำหรับวันแม่ปีนี้ ผู้ที่ได้รับรู้เรื่องราวดังกล่าวต่างวิพากษ์วิจารณ์ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์อย่างมาก      เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ได้เกิดเหตุการณ์รถกระบะทับเด็กชายวัย 5 ขวบ บริเวณลานจอดรถ อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ทางขึ้นดอยสุเทพ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่สะเทือนใจมาก

     พ่อแม่พาลูกเที่ยวน้ำตกห้วยทรายแก้ว จ.เชียงใหม่ ตอนเกิดเหตุคือหลังจากที่พากันกราบครูบาศรีวิชัยเสร็จ ก็ปล่อยให้ลูกเดินเล่นและให้เงินไว้ซื้อไปติม ต่อมาได้ยินคนตะโกนว่ามีรถทับเด็ก ตกใจรีบวิ่งไปดูพบว่าเป็นลูกชายของตัวเองถูกรถทับนอนหมดสติจมกองเลือด     ทางด้านคนขับกระบะก็ไม่ได้หนีแต่อย่างใดทราบชื่อ นายกฤษณ นาแก้ว อายุ 54 ปี กล่าวว่ากำลังถอยรถออก แต่ไม่เห็นว่าเด็กอยู่ข้างหลังเนื่องจากตัวรถค่อนข้างสูงจึงทำให้ทับเด็กชายคนดังกล่าวเสียชีวิต เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาขับบรถโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

     อย่างไรก็ตามขอฝากเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์สอนใจผู้ปกครองทุกท่าน ควรดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดอยู่ในสายตาตลอด อย่าปล่อยให้เด็กเดินห่างจากสายตา และบุคคลที่ขับรถก็ควรเช็คสิ่งรอบตัวขับรถด้วยความไม่ประมาท

 


ขอบคุณ 
ภาพจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิรวมใจ อปพร.เทศบาลนครเชียงใหม่
กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้
 


เรียบเรียงโดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์ : สำนักข่าวทีนิวส์


Suggess News

Recommend News