ทำบุญขอพรอย่างรวบลัดไม่เยิ่นเย้อให้ได้พรครบ จะอธิษฐานอย่างไร? หลวงปู่ดู่มีเทคนิดง่ายๆบอกไว้ทำตามดูรับรองเห็นผลทันใจ

Publish 2017-08-13 16:32:04ทำบุญขอพรอย่างรวบลัดไม่เยิ่นเย้อให้ได้พรครบ จะอธิษฐานอย่างไร? หลวงปู่ดู่มีเทคนิดง่ายๆบอกไว้ทำตามดูรับรองเห็นผลทันใจ

 
“หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ” อริยสงฆ์ท่านได้สอนเทคนิคอธิษฐานแบบ “ครบวงจร” เวลาทำบุญขอพรไม่ต้องเยิ่นเย้อ แต่ให้อธิษฐานสั้น ๆ คนส่วนใหญ่เวลาทำบุญมักจะอธิษฐานว่า ขอให้รวย ขอให้สุขภาพแข็งแรง ขอให้ได้เลื่อนตำแหน่ง ฯลฯ แต่ความจริงแล้วมีคำอธิษฐานที่ง่าย สั้น ครบวงจร และเป็นประโยชน์ครบถ้วนกว่านั้นมาก
“หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ” เคยสอนเทคนิคในเรื่องนี้ไว้ว่า เวลาทำบุญให้อธิษฐานสั้น ๆ ไปเลยว่า
“ขอให้พบแต่ความดี…ไม่มีความทุกข์”
เพราะคำว่า “ความดี” ครอบคลุมทั้งหมด ทั้งร่ำรวย สุขภาพดี มียศถาบรรดาศักดิ์ มีคนรักและเมตตา ฯลฯ ส่วน “ไม่มีความทุกข์” นั้นก็หมายถึงการตัดสิ่งที่ไม่ดีออกหมดทุกอย่าง ไม่มีทุกข์ ไม่มีโรคภัย ไม่มีอุปสรรค ไม่มีศัตรู ฯลฯและที่สำคัญก็คือ การได้พบแต่ความดีนั้นมีคุณค่าตรงที่ว่า ถึงแม้เราจะขอพรจนร่ำรวยได้จริง แต่ถ้าไม่มีความดี เงินนั้นก็อาจถูกนำไปเล่นการพนัน นำไปซื้อยาเสพติด สุดท้ายก็นำพาไปนรก หรือแม้จะมียศ มีตำแหน่ง แต่ถ้าปราศจากความดีก็อาจเอาตำแหน่งนี้ไปข่มเหงรังแกคนอื่น คดโกงประเทศชาติ สุดท้ายก็มีนรกเป็นที่ไป หรือแม้จะมีคนรัก คนเมตตา แต่ถ้าเราเป็นคนไม่ดี เป็นคนเจ้าชู้ หลอกคนนี้ให้รัก หลอกคนนั้นให้หลง สุดท้ายก็ทะเลาะตบตีกันและพากันไปนรกกันทั้งหมู่
“การขอให้พบความดี” จึงถือเป็นพรอันสำคัญที่สุด และผู้ที่จะพบกับความดีได้ก็ต้องมีปัญญาพอที่จะรู้ว่าความดีมีประโยชน์เช่นใด
เมื่อเรามีปัญญา แม้จะเกิดมายากจนก็สามารถใช้ปัญญาสร้างเนื้อสร้างตัวจนร่ำรวยได้ แม้จะเกิดมาต่ำต้อยก็สามารถใช้ปัญญาทำงานจนมีตำแหน่งใหญ่โตได้ไม่ยาก หรือแม้จะเกิดมาไม่มีใครรัก แต่หากมีปัญญารู้จักพูดจาก็จะกลายเป็นที่รักของคนอื่นได้ และที่สำคัญคือ เมื่อมีปัญญาก็จะรู้เองว่า ความชั่วไม่มีประโยชน์และไม่ควรทำ ความดีมีแต่ประโยชน์และควรทำ เมื่อทำความดีแล้วก็จะเป็นผู้มีความสุขทั้งในโลกนี้และโลกหน้า มีแต่สุคติเป็นที่ไป ใครอยู่ใกล้ก็มีความสุข
ฉะนั้น เวลาทำบุญครั้งใดก็ให้อธิษฐานง่าย ๆ ไปเลยว่า
“ขอให้พบแต่ความดี…ไม่มีความทุกข์”!!
หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ
ที่มา : FB :เพจ พระอรหันต์ สายหลวงปู่มั่น และ ภาพประกอบบางส่วนจาก http://uauction3.uamulet.com


เรียบเรียงโดย

กิตติ จิตรพรหม : สำนักข่าวทีนิวส์


Suggess News

Recommend News