เกือบโดนเผาสดกลางเมือง!! อดีตช่าง กฟภ. ขับเก๋งติด LPG มารับพระไปซื้อของ ชีวิตดวงตกถึงฆาต เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้รถยนต์กลางเมือง!? (ชมคลิป)

Publish 2017-08-13 16:54:53ร.ต.อ.ญาณพัฒน์ ทองอยู่ ร้อยเวร สายตรวจรถยนต์ สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์ติดแก็สLPG ใจกลางตลาดหลังสวน พร้อมด้วย นายสมชาย สำเภาอินทร์ หัวหน้าหน่วยป้องกันป้องกันบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองหลังสวน หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน รุดที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ หน้าศาลจังหวัดหลังสวน ถ.หลังสวน เทศบาลเมืองหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ตรงประตูทางเข้าศาลฯ พบ รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน รุ่นเชนทรา ซุปเปอร์ซาลูน สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ษน.6792 กทม กำลังมีไฟลุกไหม้ ควันไฟพวยพุ่งออกมาจากห้องเครื่องด้านหน้าอย่างหนัก ข้างๆรถพบนายกฤษดากร ธรรมภักดี อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 49 หมู่ที่ 11 ต.แหลมทราย อ.หลังสวน จ.ชุมพร อดีต ช่างไฟฟ้า กฟภ.หลังสวน กำลังยืนหน้าตาตื่นตกใจ และ พระภิกษูรูปหนึ่งที่เร่งรีบเดินออกจากที่เกิดเหตุก่อนจะได้สอบถามชื่อ

 จนท.หน่วยป้องกันบรรเทาฯได้ใช้โฟมฉีดจนท่วมรถยนต์ เพื่อป้องกันการลุกไหม้เพิ่มขึ้น เนื่องจากรถคันดังกล่าว ติดตั้งเชื้อเพลิง ระบบ แก็ส LPG อาจทำให้เกิดการระเบิดได้ หน่วยกู้ภัยหลังสวน พร้อมตำรวจได้ปิดกั้นการจราจรในบริเวณดังกล่าว และ กันไม่ให้ชาวบ้านเข้าใกล้ที่เกิดเหตุ การดับเพลิงใช้เวลาร่วม 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ ตรวจสอบพบว่าเครื่องยนต์และภายในห้องโดยสาร เสียหายยับเยิน

 จากการสอบถามนายกฤษดากร หรือ “โก้เหนียว” ที่ชาวบ้านเรียกกัน ได้การว่า “ได้ขับรถคันดังกล่าวไปรับพระคุณเจ้าจากวัดเพื่อไปซื้อยา ในตลาดหลังสวน เมื่อมาถึงใจกลางตลาด ได้ยินเสียงดังออกมาจากห้องเครื่อง ไม่ทันที่จะดับเครื่องยนต์ ก็เกิดควันพวยพุ่งและมีเปลวไฟขึ้นมาเล็กน้อย จึงรีบโทรเรียก หน่วยดับเพลิงและ ตำรวจ สภ.หลังสวน นำกำลังมาช่วยดับไฟได้ทันก่อนที่เกิดเหตุร้ายมากกว่านี้ ตำรวจคาดว่า น่าจะเกิดจากสาเหตุระบบไฟในห้องเครื่องยนต์ของรถ ทำให้เกิดไฟลุกไหม้ ขึ้นมา จึงอยากบอก ผุ้ที่ใช้แก้สLPG ติดรถยนต์ ว่า ต้องหมั่นตรวจสอบระบบสายไฟ ระบบสายน้ำมันเบนซิน และ ระบบสายส่งแก้ส ในรถยนต์ที่ติดตั้งแก้ส บ่อยๆ เพื่อป้องกัน เหตุร้ายและ ควร สลับการใช้น้ำมันกับแก้ส เป็นประจำ ด้วย

 

ภาพ/ข่าว จิตติ ดาวขจร จ.ชุมพร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชุมพรRecommend News