แชร์เตือนด่วนๆ!! “แฉคลิป” พ่อค้าขายน้ำผลไม้ ย่านศาลาแดง ปัสสาวะลงขวด เอาขวดเก่ามาใช้ซ้ำ เร่ขายให้ลูกค้า จนท.เร่งตามล่าตัวด่วน!?!

Publish 2017-08-13 19:26:03วันที่ 13 สิงหาคม 2560 จากกรณี คลิปวิดีโอ ชาย เข็นรถขายน้ำผลไม้ ย่านสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง ซึ่งมีผู้ถ่ายคลิป ชายคนดังกล่าว ขณะที่กำลังก้มๆเงยๆแล้วปัสสาวะลงในขวดน้ำผลไม้ อีกทั้งเก็บขวดเก่ามาใส่น้ำแล้วนำไปขายให้กับลูกค้าใหม่ เมื่อผู้ถ่ายคลิป ดังกล่าว ได้นำไปเผยแพร่ลงในโลกโซเชียล จึงเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักโดยภาพที่ปรากฏ เป็นคลิปชายขายน้ำผลไม้รถเข็น ย่านสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง ซึ่งผู้ที่ถ่ายคลิปดังกล่าวอ้างว่าชายคนที่อยู่ในคลิปได้ก้มไปปัสสาวะในบริเวณที่ขายของ และยังก้มลงไปนำน้ำที่เตรียมไว้ด้านล่างมาผสมกับน้ำผลไม้ที่คั่นไว้เพื่อขายอีกต่างหากและก็ไม่รู้ว่าได้นำน้ำปัสสาวะมาผสมขายหรือป่าว นอกจากนั้นยังนำขวดน้ำผลไม้ที่ทิ้งแล้วกลับมาใส่น้ำผลไม้วางขายใหม่อีกด้วย

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ไม่พบชายคนในคลิป แต่สอบถามพ่อค้าละแวกใกล้เคียง  พบว่ามีชายในคลิปมายืนขายบริเวณดังกล่าวจริงและชายในคลิปเป็นชาวเวียดนาม มักจะมีพฤติกรรมน่าสงสัย โดยจะก้มลงไปใต้รถเข็นก่อนจะตักน้ำมาผสมกับน้ำผลไม้ลงขวด และยังมีชายชาวต่างชาติที่เร่ขายแบบนี้อีกหลายคนทั้งที่ผิดกฎหมาย ซึ่งมีนายทุนคนไทยคอยดูแลอยู่ และตั้งแต่ที่มีคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็ยังไม่พบชายขายน้ำผลไม้อีกเลย 

ชมคลิป


 นอกจากนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ถนนสีลมไม่มีกลุ่มชาวต่างชาติที่ใช้รถเข็นเร่ขายของเลย มีเพียงเจ้าหน้าที่เทศกิจที่เข้มงวดตรวจสอบพื้นที่ริมฟุตบาทตลอดถนนสีลม แต่คนในพื้นที่ย่านสีลมก็ตั้งข้อสังเกตว่า กลุ่มคนชาวเวียดนาม และกัมพูชา เข้ามาเร่ขายของย่านนี้มานานแล้ว และบางครั้งแม้ตำรวจและเจ้าหน้าที่เทศกิจจะเข้ามาตรวจสอบ แต่กลุ่มชาวต่างชาตินี้ก็ยังสามารถขายของได้ตามปกติ แม้จะผิดกฎหมาย 


 เรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว


Suggess News