- 14 ส.ค. 2560
เมนูพระราชทานจาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10 มอบแก่ประชาชนที่เดินทางมากราบพระบรมศพ ในหลวง ร.9
วันที่ 14 ส.ค. 60 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงห่วงใยพสกนิกรที่เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชรัชกาลที่ 9 ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เจ้าหน้าที่กองงานหน่วยทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ฯ นำอาหารและน้ำดื่มพระราชทาน มาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางมาต่อคิวในท้องสนามหลวง บริเวณเต็นท์ 904 ซึ่งตั้งอยู่ในพระบรมมหาราชวัง หน้าประตูวิมานเทเวศร์ โดยมีประชาชนจำนวนมากมาต่อเเถวรอรับอาหารพระราชทาน ซึ่งมีเมนูอาหารดังต่อไปนี้
มื้อเช้า 07.00 น. โจ๊กเป็ดย่างไข่เยี่ยวม้า , ข้าวผัดลูกชิ้น1500 กล่อง , ชานมเย็นและชาเชียว 500 ขวด , นมหนองโพ 2,000 กล่อง
มื้อกลางวัน 11.00 น. ข้าวผัดต้มยำกุ 2,000 กล่อง , ก๋วยเตี๊ยว หลอด 2000 กล่อง , ขนมไทย 1,000 ชุด
มื้อบ่าย 16.00 น. เฉาก๊วยชากังราว 1,000 ถุง , น้ำสมุนไพร 700 ลิตร
มื้อเย็น 18.00 น. ข้าวไก่กระเทียมพริกไทย 3000 กล่อง , ข้าวแต๋นเมืองแพร่ 1,500 ชิ้น , ข้าวเหนียวเปียกลําไย 1500 ถ้วย , Mini choco jum 500 ชิ้น , ผัดมาม่า 2000 ชุด , ขนมปัง 3000 ชิ้น , ข้าวกระเพราไก่และหมู 1000 ชุด , แปะก๊วยนมสด 1,000 ถ้วย , บราวนี่ 500 ชิ้น , คอนเฟล็ก 500 ชุด , กล้วยไข่ 1500 กิโลกรัม , ข้าวเหนียวขนุน 2000 , ชุดเฉาก๊วยชากังราว 1,000 ถุง , น้ำสมุนไพร 700 ลิตร และน้ำดื่ม