มาแล้วชุดใหญ่ๆ !! ปี 2561 “หมอลักษณ์” ฟันธง 3 ราศีนี้!! เตรียมรับมือการเปลี่ยนแปลงใหญ่ ชีวิตผันผวน ต้องหมั่นทำบุญให้ผ่านมรสุม??

Publish 2017-09-23 08:59:17ใกล้เข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของปี 2560 แล้ว เรื่องราวชีวิตคนเราต่างก็เดินมาด้วยความรู้สึกแตกต่างทั้งสุขและทุกข์  แน่นอนว่าอนาคตภายภาคหน้าคือสิ่งที่หลายคนอยากรู้  เพื่อเตรียมตัวเตรียมใจรอรับสถานการณ์ไว้ล่วงหน้า  ในการณ์นี้ โหรฟันธงหมอลักษณ์ เรขานิเทศ  ได้โพสต์บทเกริ่นโดยย่อสำหรับดวงชะตาราศีต่าง ๆ ไว้ดังนี้ลัคนาราศีมีน ปีพุทธศักราช  2561 ถือเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง ครั้งยิ่งใหญ่  การเปลี่ยนแปลงบนบุญบาป ชีวิต  กำลังอยู่ท่ามกลาง ดี/ร้าย ชั่ว/ดี การเปลี่ยนแปลงชีวิต ต้อง "ตัดสินใจ บนรากฐาน บุญ / บาป และทุกๆเรื่องราวในชีวิต คือบทเรียน"

 

 

หนทางแรก มีสิทธิ์หลง ตัดสินใจผิด คิดผิด จมใน อารมณ์ รัก โลภ โกรธ หลง และชดใช้กรรมเก่า ที่เคยสร้างเคยทำมาแต่อดีต 

หนทางที่สอง ชีวิต เปลี่ยนแปลง บนบุญที่สร้าง และการมีสติรู้เท่าทัน รู้ทั่ว ยอมรับ และ เข้าใจ พร้อมทั้ง สร้างชีวิตใหม่ ในเรื่องใหม่ๆ ทุกๆด้าน ด้วย ศรัทธา ในสิ่งในเรื่องที่ดีงาม ส่วนลัคนาราศีเมษ ดวงชะตาปี  2561  ถือเป็นปีแห่งความผันผวน เปลี่ยนแปลง ยึดมั่นในคุณความดี ใช้วิริยะอุตสาหะและความตั้งใจทุ่มเท อย่างสุดชีวิต เป็นปีสำคัญ ปีหัวเลี้ยวหัวต่อ 

1.ผลบุญที่สร้างมาทั้งหมดจะเเสดงผล และเกิดขึ้นมาตั้งแต่ วันที่ 6 กันยายน ปี2560 (ถ้าได้สร้างบุญมาตลอดสม่ำเสมอ ผลบุญจะส่งผล หนุนนำ ยกเว้น สร้างบุญมาน้อย กว่า สร้างบาป ผลบุญคงไม่มีกระเเสมากพอ ที่จะทำให้ชีวิตได้รับผลอะไร นั่นคือ เวลาที่พิสูจน์บุญบาปที่ชาวราศีเมษ ย่อมรู้แก่ใจตนเองดี)
2.ขีวิตของการต่อสู้ ย่อมมีชัยชนะและการพ่ายแพ้ ชีวิตของเกียดิเอเตอร์ ชีวิตของ นักรบโรมัน ต้องรบต้องสู้ "แค่ตาย" คือ ความจริงสุดท้าย อย่าเผลอ อย่าหลง อย่าขาดสติ ทุกๆอย่างทุกๆเรื่อง ของชาวราศีเมษ ไม่มี ได้มาอย่างง่ายๆ ชีวิตต้องสู้ 

 


ขณะที่ลัคนาราศีกรกฏ ชีวิตดุจล่องในนาวา กีบวิถีดวงชะตาในปี 2561 ราหูจรทับดวงชะตาราศี หมอดูทายร้ายมากกว่าดี ตัวผมนั้นคิดไปอีกทาง ด้วยวัยผ่านชีวิต ผ่านเรื่องราว และมีประสบการณ์ ทั้งร้ายทั้งดี  ร่างคำพยากรณ์ปี ๒๕๖๑ ของชาวราศีกรกฏ มีบทสรุป ที่จะเขียนเป็นคัมภีร์ชีวิต บอกแนวทาง อันดับแรก ที่ต้องมีคือ สติ และ บุญ นับเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้ชีวิตป่านพ้นมรสุม และ เหตุเภทภัยในทุกๆประการ 

ประการที่สอง ชีวิตเหมือนต้องเลือกที่จะเดินทางในชีวิต เปลี่ยนชีวิตจากเดิมๆ ทั้งที่ จะอยากหรือไม่อยากเปลี่ยน แต่ต้องโดนกระเเสบังคับให้เปลี่ยน ดังนั้น ควบคุมสติ ควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ดี อย่าตกเป็นทาสของ อารมณ์ "รัก โลภ โกรธ หลง" จงมีความนิ่งและระลึกนึก ในสิ่งดีงาม บุญกุศล (ถ้าไม่มีหรือมีน้อยก็รีบสร้างมันซะ) 

เพราะจะเป็นเสมือนหางเสือเรือ หรือใบพาย ที่กำหนดทิศทางชีวิตของคุณ ภารกิจหลักคือการงาน ที่พร้อมน้อมรับกับการเปลี่ยนแปลง และต้องเรียนรู้ สรรพสิ่งที่จะนำมาใช้ ในโลกยุคปัจจุบัน และต้องรอบคอบรัดกุม อย่าไว้วางใจใคร คิดแผนสำรองไว้เสมอ เราต้องไม่จนมุม ในการก้าวเดิน อย่ากลัวหนทางข้างหน้า เราไม่ได้เดินไปคนเดียว และก่อนหน้าเรา มีคนมากมาย กล้าที่จะก้าวเดินไปด้วยสติ ความตั้งใจ ความอดทน และต่อสู้บุกเบิก จนสำเร็จมาแล้วมากมาย จะไปสนใจ คนอ่อนเเอ ที่พ่ายแพ้ทำไม? จงเรียนรู้ หนทางสู่ความสุขสำเร็จ ในชีวิต

 

 

ขอบคุณ : โหรฟันธง ลักษณ์ เรขานิเทศเรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ


Suggess News