แบบนี้ยอมไม่ได้!! ชาวบ้านลุกฮือจ่ายภาษีส่งรัฐอบต.แปรงบฯมาสร้างถนนสาธารณะ ค่าเฉียดล้าน ไหงวันนี้กลายเป็นทางเข้าออกโรงแรมหรูปชช.หมดสิทธิ์ใช้??

Publish 2017-09-27 13:47:11อีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นประเด็นดราม่าและถูกแชร์ส่งต่ออย่างมากมายในโลกโซเชียลตอนนี้ สำหรับกรณีเมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก "Korakod Khiawrod " ได้แชร์ข้อความไปยังเพจร้องเรียน แจ้งข่าวสาร แสดงความคิดเห็น กับเพจเสียงประชาชน คนภูเก็ต ระบุว่า...#ช่วยกันแชร์ อยากให้เรื่องนี้เป็นกระแส เป็นข่าว จะได้มีการตรวจสอบแก้ไข รับแจ้งจากชาวบ้านในตำบลไม้ขาวว่า #ถนนสาธารณะซอยเป๊ะหลีตอนนี้กลายเป็นถนนส่วนบุคคลเป็นถนนทางเข้าโรงแรมไปแล้ว ก่อนจะเข้าไปต้องผ่านป้อมยาม มีรั้วเหล็กกั้น เช็คคนเข้าออก ทั้งๆ ที่ถนนเส้นนี้ใช้งบประมาณของ อบต.ไม้ขาว จ.ภูเก็ต ในการก่อสร้าง โดยใช้งบประมาณ มากถึง 940,000 บาท ทั้งๆ ที่ถนนมีความยาวแค่ 125 เมตร. กว้าง 6 เมตร ตกเมตรละ 7,520 บาท แพงไปมั้ย?


 

 ชาวบ้านเล่าว่าทางโรงแรมได้มีการถอดป้ายโครงการเก็บไว้ด้วย อยากให้ทางนาย อบต.ไม้ขาว กองช่าง ออกมาขี้แจงและแก้ไขให้ถูกต้อง หากยังไม่ดำเนินการอยากจะให้ คสช. ปปช. สตง. และผู้ว่าฯ นรภัทร สั่งการตรวจสอบแก้ไขและหาคนผิดที่ปล่อยให้ถนนสาธารณะกลายเป็นถนนส่วนบุคคลไปได้มาลงโทษ 

 

 

 

ขอบคุณ : Ben Sorpakdee, Korakod Khiawrod, ร้องเรียน แจ้งข่าวสาร แสดงความคิดเห็น, เสียงประชาชน คนภูเก็ต


HASTAG : ถนน  

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน


Suggess News

Recommend News