เคยเห็นกันหรือยัง!!! เปิดภาพ "เคสโทรศัพท์มือถือส่วนพระองค์" ของ "สมเด็จพระเทพฯ" เป็นบุญตาที่ได้ชม

Publish 2017-10-08 08:06:37เป็นที่ทราบกันดีว่าเวลาที่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จพระราชดำเนินไปปฏิบัติภารกิจ ณ ที่ต่างๆ พระองค์มักจะมีกล้องถ่ายรูปคล้องพระศออยู่เสมอ เพื่อที่พระองค์จะได้เก็บต่างๆ ซึ่งในบางครั้งที่พระองค์ก็เปลี่ยนจากการใช้กล้องถ่ายรูป มาใช้โทรศัพท์ส่วนพระองค์ในการบันทึกภาพด้วยเช่นกัน 

 ทั้งนี้ บนโลกออนไลน์ทวิตเตอร์ได้เคยมีการรีทวิตภาพหาชมยาก โดยเป็นภาพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นประธานงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมายุ 5 รอบ "วันนี้วันดี สักการะราชกุมารี ในนันทบุรีศรีลานนา" ที่บริเวณข่วงเมืองน่าน จังหวัดน่าน
 โดยระหว่างที่ทรงเยี่ยมชมงาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้ทรงนำโทรศัพท์มือถือส่วนพระองค์ โดยใครหลายๆคนอาจไม่เคยสังเกตว่า พระองค์ก็ทรงใช้เคสโทรศัพท์ด้วยเช่นกัน ซึ่งเคสโทรศัพท์มือถือของพระองค์นั้นก็เป็นเคสพลาสติกธรรมดา หาใช่เคสที่เป็นทอง หรือประดับเพชรพลอยอะไร โดยเคสของพระองค์นั้นติดกรอบลวดลายด้านหลังเป็นภาพพระสาทิสลักษณ์ ลายการ์ตูนคล้ายพระองค์ บนพื้นหลังเป็นสีม่วงซึ่งเป็นสีประจำพระองค์ และมีข้อความว่า "ทูลกระหม่อมอาจารย์" ต่อมาขณะพระองค์เสด็จฯเยือนประเทศอินเดีย ท่านก็ทรงเปลี่ยนมาใส่สีดำธรรมดา ซึ่งยังคงเป็นแบบเรียบง่ายเหมือนเดิม นับว่าพระองค์ทรงเป็นเจ้าฟ้าหญิงที่มีความเรียบง่ายและพอเพียงตามรอยพระบิดา

 

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย