ก้อง ห้วยไร่ ตั้งใจวิ่ง ก้าวคนละก้าว กับ ตูน บอดี้สแลม ไม่สนหากใครมองทำดีเอาหน้า

Publish 2017-10-09 09:10:16.หลังจากที่ตูน บอดี้สแลม ได้วิ่งใน“โครงการก้าวคนละก้าว” เป็นระยะทางกว่า 400 กม. ไปเมื่อวันที่ 1-10 ธ.ค. 2559  เพื่อระดมทุนช่วยเหลือ โรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลนโดยระดมทุนได้ถึง 63 ล้านบาท  และในปีนี้ตูนจะกลับมาวิ่งอีกครั้งโดยวิ่งจาก สุดเขตแดนใต้ ไปจนถึง เหนือสุดแดนสยาม บนระยะทาง 2,191 กม. เบตง - แม่สายที่ทำให้ “ก้าว”ครั้งนี้เป็น “ก้าว” ที่ไกลที่สุดในชีวิตของ ตูน บอดี้สแลม เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน และต้องการความช่วยเหลือและแรงสนับสนุนจากพวกเราคนไทยทุกคน ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาและคุณภาพชีวิตผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ดีขึ้น รวมถึงเป็นขวัญกำลังใจให้ หมอ พยาบาลผู้เสียสละทั่วประเทศ
โดยวิ่งผ่าน 20 จังหวัด ดังนี้
ยะลา ,ปัตตานี, สงขลา , นครศรีธรรมราช , สุราษฎร์ธานี, ชุมพร ,ประจวบคีรีขันธ์ ,เพชรบุรี ,ราชบุรี ,นครปฐม ,กรุงเทพฯ ,นนทบุรี ,สุพรรณบุรี , ชัยนาท , นครสวรรค์ , กำแพงเพชร , ตาก , ลำปาง ,พะเยา ,เชียงราย

ซึ่งครัั้งนี้ก้อง ห้วยไร่ นักร้องสายเลือดอีสานชื่อดังขอเข้าร่วมโครงการดังกล่าวด้วย แม้ว่าเจ้าตัวกลัวว่าจะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาทีหลังว่าตนต้องการทำดีเพื่อสร้างภาพ


โดยก้องได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ทำดีเอาหน้า ผมกลัวคำนี้มาตลอด แต่ผมตะก้าวผ่านมันและคำนึงถึงผลลัพธ์ที่มันจะเกิดขึ้นปลายทาง #ตูน_บอดี้แสลม ผมจะหาโอกาสไปวิ่งกับพี่ให้ได้ ที่ผ่านมาผมก็กลัว แต่ต่อไปนี้ผมจะไม่กลัวแล้ว

สามารถร่วมบริจาคผ่านช่องทางต่อไปนี้
1.บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) สาขารัชโยธิน
ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน)
2.SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (เฉพาะเครือข่าย AIS,DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย) หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%หลังจากที่โพสต์นี้ได้แชร์ออกไปก็มีแฟน ๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็น และเป็นกำลังใจให้ก้องมากมายเลยเรียบเรียงโดย

กนกวรรณ โอวาส


Suggess News