อ้าวๆไหงทำงี้ล่ะท่านทูต!!เพจดังจับประเด็นร้อน ทักษิณ ทวิตขู่ฟ้องใครจับโยงหมิ่นเบื้องสูง เจอเต็มๆ Ralph L Boyce อดีตทูตมะกัน เคยทำบันทึกลับ

Publish 2017-10-10 11:16:57จากกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว "Thaksin Shinawatra @ThaksinLive" ระบุว่า ผมได้ทราบข่าวเรื่องข้อความจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง โดยมีการกล่าวอ้างถึงชื่อผม ด้วยความไม่สบายใจเป็นอย่างยิ่ง (1) ผมขอยืนยันว่าไม่เคยรู้จักบุคคลดังกล่าว และไม่เคยแม้แต่จะคิด ที่จะล่วงเกินสถาบันฯ เลยแม้แต่น้อย (2) ผมขอประณามในวิธีการดังกล่าว และยืนยันที่จะเอาเรื่องจนถึงที่สุด ในการที่นำชื่อผมเข้าไปเกี่ยวข้อง (3) ผมขอประกาศให้ทราบไว้ ณ ที่นี้ว่า ไม่ว่าใครที่ผมจะรู้จักหรือไม่ก็ตาม (4) หากมีการแอบอ้างหรือพาดพิงถึงตัวผม โดยมีการก้าวล่วงสถาบันเบื้องสูงอีก ผมจะให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีกับทุกคน (5) นั้น (คลิกอ่านข่าวก่อนหน้า : เคลื่อนไหวแล้ว !!! "ทักษิณ" ทวีต! ขู่ฟ้องคนพาดพิงหมิ่นเบื้องสูง จ่อส่งทนายยื่นอสส.ทบทวนสั่งฟ้องผิดม. 112)

 โดย ล่าสุด "Pat Hemasuk" ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว วิพากวิจารณ์กรณี เรื่องการเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร ล่าสุด ที่ออกมาตอบโต้ว่าตนเองถูกใส่ร้ายในการหมิ่นสถาบันฯนั้นว่า...หลายๆ คนคงแปลกใจที่ทวิตเตอร์ของทักกี้เมื่อวานนี้เกิดคลุ้มคลั่งอะไรขึ้นมาจะฟ้องทุกคนที่เอาเขาไปเกี่ยวข้องด้วยกับคดีหมิ่นสถาบัน

 สำหรับคนที่อยากอ่านข้อความตัวจริงที่เอาโดนวิกิลีกเอามาแฉ เป็นเอกสารที่ท่านทูต Ralph L Boyce อดีตทูตสหรัฐฯ ที่ได้บันทึกคำพูดการพบกันโดยส่วนตัวกับทักษิณที่ในขณะนั้นเป็นนายรัฐมนตรี และได้ส่งกลับไปที่กระทรวงต่างประเทศสหรัฐ ในบันทึกนั้นมีการสนทนาบางช่วงหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ประธานองคมนตรี และมีการคิดถึงแผนการใหญ่ที่ใช้อำนาจทางการเมืองและอำนาจทางการเงินที่ตัวเองมีอยู่ในการเปลี่ยนแปลงที่กระทบต่อสถาบันเอาไว้

ผมจะไม่แปลครับ แต่อยากให้อ่านต้นฉบับของจริงเลยดีกว่า ผมแนะนำให้อ่านทุกบรรทัด พิจารณาทุกคำพูด แล้วจะรู้ว่าใครพูดจริงและใครโกหก
คลิ๊กที่ลิงค์ได้เลยครับ

อ่านรายละเอียด : STEAK WITH THAKSIN

 เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน


Suggess News