"เธอควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ชอบทำร้ายข้าวของ" เรื่องเล่าจากเพื่อนบ้านของสาวจีนที่ขับรถชนอาสา ตร.กับมอไซค์จนบาดเจ็บ ขณะปฏิบัติหน้าที่ (รายละเอียด)

Publish 2017-10-11 10:32:28   จากกรณีที่เป็นข่าวที่โด่งดังไปในโลกออนไลน์กับ สำหรับคลิปเหตุการณ์ที่มีหญิงสาวรายหนึ่งนั้นไม่พอใจที่ถูกตำรวจเรียก ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งรถเก๋งด้งกล่าวจอดในที่ห้ามจอดโดยทางรถยกพยายามที่จะเข้ามายกก่อนเจ้าของรถกลับมาได้มีปากเสียงโวยวายตนเห็นจึงเข้าไปเพื่อห้ามปรามแต่ก่อนเกิดเหตุตามคลิป อีกทั้งยังพุ่งไปชน รถ จยย.ตามคลิปจนรถนั้นล้มลงได้บาดเจ็บซี่โครงหัก ล่าสุดรักษาตัวอยู่ที่ รพ.กรุงเทพพัทยา ก่อนหลบหนี จนสามารถตามไปจับกุมไว้ อย่างไรก็ตามในเรื่องนี้ด้านบริษัทประกันรถ ได้ออกมารับผิดชอบโดยดูแลค่ารักษาผู้บาดเจ็บและเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา ส่วนรถเก๋งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไว้ตรวจสอบก่อน ก่อนดำเนินคดีดกับคนขับชาวจีน ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไปจนทำให้ชาวเน็ตต่างพากันแห่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงคลิปเหตุการณ์นี้ จนมี 1 ในความเห็นที่อ้างตนว่าเป็นเพื่อนบ้านกับ หญิงชาวจีนคนนี้ ทางทีมข่าวเจอดีจึงสอบถามถึงเรื่องราวต่างๆก่อนหน้านี้ว่าจริงแล้วเธอมีสติที่ครบถ้วนหรือไม่ หรือแค่อารมชั่ววูบเพราะโมโห ซึ่งเคยเป็นเพื่อนบ้านของ  miss ghen xu อายุ 36 ปี สัญชาติ จีน ผู้ก่อเหตุนั้น ทราบชื่อ คุณ ทักษ์ ได้เผยเรื่องราวของเธอในมุมมองเพื่อนบ้านกับทีมข่าวว่า เธอน่าจะทำงาน เพราะเห็นเธอออกไปทุกวันตอนเช้าแล้วก็จะกลับมาในตอนเย็น ไม่ใช่นักท่องเที่ยว และจะได้ยินเธอทะเลาะกับพ่อแม่ทุกวัน ดรื่องที่ที่ให้ต้องทะเลาะกับเพื่อนบ้านบ่อยครั้งส่วนมากจะเป็นเรื่องรถ ที่เธอถอยเข้าซองไม่ได้ เธอก็จะพาลคนอื่น ว่าเกะกะเธอครับ แล้วก็จะพังข้าวของเพื่อนบ้าน ซึ่งเมื่อพ฿ดถึงอุปนิสัยจากมุมมองของคุณทักษ์ได้เผยว่า น่าจะผิดปกติทางจิตครับ เพราะเธอควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้เวลาโมโหอะไรพ่อแม่ไม่นะครับ นิสัยดีมากมีอะไรก็จะมาแบ่งเพื่อนบ้านเสมอ แต่เวลาที่เธอมีปากเสียงกับพ่อแม่เธอจะพังข้าวของในบ้าน และรู้มาว่าย้ายบ้านบ่อยมาก    เมื่อพูดถึงความคิดเห็นกับคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคุณ ทักษ์ ได้กล่าวว่า ก็ตกใจนะครับ ว่าเธอทำแบบนั้นได้ยังไง
มันอันตรายมากๆ ถ้าหากมีใครถึงแก่ชีวิต ในเรื่องของการรับมือกับการที่ข้างบ้านเสียงดังโวยวายหรือคอยจะทำลายทรัพย์สินของเรา ก็เผยว่า เรี่ยงพยายามไม่ไปยุ่งกับเธอ จำได้ว่าพ่อกับแม่เธอเคยเข้ามาคุยกับผมประมาณว่า อย่าถือสาลูกฉันเลยเขาสติไม่ค่อยดี พวกผมเลยไม่ไปยุ่งกับเธออีก ทางเรายังสัมภาษณ์ถึงความคิดเห็นของการที่มีผู้ขับขี่รถที่มีอารมณ์รุนแรงแบบนี้  ได้กล่าวว่ามันอันตรายมากๆครับ ยิ่งเป็นชาวต่างชาติด้วย อยากให้ประเทศไทยน่าจะมีกฎหมายที่แข็งเกี่ยวกับการที่ให้คนมีความอันตรายหรือเป็นคนที่ควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ไม่ดีพอ ไม่ควรให้ออกมาขับรถบนถนนใหญ่หรือในชุมชน ส่วนเรื่องรับมือนั้นตนทำได้เพียงใจเย็นอย่างเดียวถ้าต่างคนต่างร้อนมีแต่จะทำให้เรื่องมันเลวร้าย     อย่างไรก็ตามจากกรณีที่สาวชาวจีนคนนี้ หรือ miss ghen xu อายุ 36 ปี สัญชาติ จีน เจ้าของรถเก๋งแวนสีแดงตามคลิปดังกล่าว โดยดำเนินคดีตั้งข้อหา ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยจนทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

ขอบคุณข้อมูลจาก คุณทักษ์  
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ เรารักพัทยาเรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์


Suggess News