เป็นโจรโดยสันดาน!! ผบก.หนองคายฟันฉับ! ให้ดาบตร.ออกราชการ เปิดรีสอร์ทค้ายาบ้า ค้นประวัติสุดฉาวโดนลงโทษบ่อย...เตือนเท่าไรไม่เข็ดทำผิดซ้ำซาก??

Publish 2017-10-12 15:51:57จากผู้พิทักษ์สันติราษฎร์คอยดูแลประชาชนและจับกุมผู้กระทำความผิดกลับพลิกหน้ามาเป็นผู้กระทำความผิดเสียเอง เมื่อ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีดา ดวงพุทธา ผกก.สอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย, พ.ต.ท.สุริยา บุญสิทธิ์ หัวหน้าชุดสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธร จ.หนองคาย ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.หนองคาย, หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.หนองคาย เข้าทำการจับกุม ด.ต.ทินกร เพ็งพา อายุ 45 ปี ผบ.หมู่(ป)งานสืบสวน สภ.เวียงคุก อ.เมือง จ.หนองคาย อยู่บ้านเลขที่ 300 หมู่ 4 ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ที่ห้องพักรีสอร์ทแห่งหนึ่งในตำบลเวียงคุก

 ทั้งนี้ ภายในห้องพักรีสอร์ท ที่ด.ต.ทินกร ใช้เป็นที่กลบดาน พบธนบัตรฉบับละ1,000 บาท 20 ฉบับ ซึ่งเลขธนบัตรตรงกับที่เจ้าหน้าที่ถ่ายเอกสารไว้ จำนวน 20,000 บาท ยาบ้า 4 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพยาบ้าจำนวนหนึ่ง อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 4 นัด ค้นรถยนต์กระบะนิสสัน นาวาร่า สีดำ 4 ประตู ทะเบียน กย 8423 ขอนแก่น พบปืนพกสั้น 2 กระบอก เป็นปืนของ ด.ต.ทินกร หนึ่งกระบอกและรับจำนำจากคนอื่นอีก 1 กระบอก กระสุนขนาด 11 ม.ม. 22 นัด ซองปืนอีก 2 ซอง ภายในรถยังมีอุปกรณ์การเสพยาบ้าด้วย

 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม ด.ต.ทินกร เพ็งพา อยู่นั้น ได้สังเกตเห็นห้องพักข้างเคียง มีรถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว ตอนเดียว ทะเบียน บท 1219 ชัยนาท ใส่โครงหลังคาคล้ายรถส่งของ ติดสติ๊กเกอร์บริษัทส่งของรายหนึ่ง ผิดสังเกต จึงเคาะประตูเรียก พบมีชายอยู่ภายในรถ ทราบชื่อคือนายพิษณุพงษ์ สุนทรส อายุ 40 ปี เดินออกมาพบเจ้าหน้าที่ ตำรวจขอตรวจสอบรถยนต์ เมื่อเปิดประตูด้านหลังกระบะออก ไม่มีสิ่งของภายใน แต่มีกลิ่นเหม็นสาบ ตำรวจมั่นใจว่ามีการลักลอบนำสัตว์ต้องห้ามมาภายในรถด้วย

 


จากการสอบถาม นายพิษณุพงษ์ ยอมรับว่า เถ้าแก่ที่ จ.สุพรรณบุรี ให้ตนขับรถนำเต่า 12 กระสอบ และงูเห่า 600 กิโลกรัม จาก จ.สุพรรณบุรี มาส่งให้กับลูกค้าที่จอดเรือที่ท่าเรือของ ด.ต.ทินกร หรือ ดาบมืด โดยจะมีเรือมารอรับขนสัตว์เหล่านี้ลงรถ ขึ้นเรือ นำข้ามแม่น้ำโขงไป จากนั้นเถ้าแก่จะจ่ายเงินค่าขับรถให้ 10,000 บาท ทำมาแล้ว 2 ครั้ง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบที่บ้านของ ด.ต.ทินกร ก็ได้พบนายธีระวิทย์ อินทร์เค้น อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 หมู่ 3 ต.ปะโค อ.เมืองหนองคาย อยู่ภายในบ้าน บอกว่า มาเฝ้าบ้านให้ ด.ต.ทินกร และเสพยาบ้าไป 2 เม็ด ตำรวจค้นเจอยาบ้าอีก 1 เม็ด ซ่อนอยู่ในลิ้นชักตู้ในห้องนอน จึงคุมตัวนายธีระวิทย์ไว้ด้วย จากการตรวจค้นบ้าน ด.ต.ทินกร ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายเพิ่มเติม

 


โดย พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.หนองคาย ได้ทำการจับกุมวัยรุ่นคนหนึ่งพร้อมยาบ้า 60 เม็ด สืบสวนทราบว่ารับยาบ้ามาจาก ด.ต.ทินกร ซึ่งได้นำยาบ้า 5 ถุง ๆ ละ 200 เม็ด ราคาถุงละ 17,000 บาท ให้กับเครือข่ายนำไปขาย ถ้าได้เงินแล้วให้นำมาส่งที่รีสอร์ทแห่งนี้ จึงได้จัดกำลังเข้าทำการจับกุมโดยถ่ายสำเนาธนบัตรไว้ทั้งหมด แล้วให้คนมาเคาะประตูเรียก เมื่อยื่นเงินให้ ด.ต.ทินกร แล้ว เจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าจับกุมทันควัน เจ้าตัวยอมรับสารภาพแต่โดยดี ซึ่งตนจะเซ็นคำสั่งให้ ด.ต.ทินกร ออกจากราชการไว้ก่อน

 


สำหรับ ด.ต.ทินกร นั้น จากการตรวจสอบประวัติพบว่ามีส่วนพัวพันกับการกระทำผิดกฎหมายหลายอย่าง ซึ่งที่ผ่านมาทางผู้ใหญ่ได้มีการเรียกไปว่ากล่าวตักเตือน และลงโทษไปแล้วแต่เมื่อพ้นโทษก็ไม่เข็ด กลับมาทำผิดซ้ำอีก ในครั้งนี้จึงต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาดพร้อมกำชับพนักงานสอบสวน สภ.เวียงคุก ให้ดำเนินการตามกฎหมาย เพราะเป็นตำรวจทำผิดเสียเองจะต้องรับโทษ 3 เท่าจากอัตราโทษปกติ.

 เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ


Suggess News