กระแทกเต็มหัวใจ!! "บัง สังกะสี" ออกโรงบ้าง!! ซัดหนักพวกดราม่า "ตูน บอดี้สแลม" วิ่งระดมทุน ตอกเต็มๆเริ่มทำ...ดีกว่านั่งด่าแต่ไม่ขยับ???

Publish 2017-10-12 16:27:06(คลิกเพื่อชมคลิป)

 

กลายเป็นกระแสที่หลายคนกำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ หลังจากนักร้องหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม ที่เตรียมออกมาวิ่งอีกครั้งจากใต้สุดสูดเหนือสุดเป็นระยะทางกว่า 2,191 กิโลเมตร เป้าหมาย 700 ล้านบาท เพื่อระดมทุนช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. 60 ภายใต้โครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ทำให้มีนักวิชาการหลายคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์การวิ่งดังกล่าวว่า เป็นการแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุ จึงเกิดการวิพากษ์วิจารณ์หลายฝ่ายหลายประเด็นเกี่ยวกับเรื่องนี้

 ล่าสุด ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอ ของนาย ไพรัช คำนวนแสง หรือที่ชาวโซเชียลรู้จักกัน ว่า "บัง สังกะสี" นักวาดการ์ตูน ได้ออกแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับนักวิชาการดังกล่าวว่า...

 “บางคนได้แต่คิด คิดแล้วทำอะไรบ้าง นักวิชาการต้องดูฉลาด ต้องทำให้ดูแตกต่าง อย่างงั้นเหรอ เป็นนักคิด นักวิชาการ แต่ไม่เห็นทำอะไรเลย ถามจริงๆ ก่อนที่เขาจะมามีข่าววิ่งเพื่อนำเงินบริจาคไปสร้างโรงพยาบาล พวกคุณไปอยู่ไหนกัน ทำอะไรกันอยู่ แล้วบอกการวิ่งเป็นการแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุ แล้วต้นเหตุมันอยู่ไหนหละ นักวิชาการทำไมไม่แก้กัน

 

 

การวิ่งเพื่อนำเงินไปให้โรงพยาบาลในภาครัฐ มันจะเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ แต่มันก็ได้ทำ ได้เริ่ม มันก็ต้องทำแบบนี้หรือเปล่า? เพราะต้นเหตุไม่เห็นทำอะไร แล้วมาบอกว่าโง่ วิ่งไปก็เท่านั้น แต่คนฉลาดดันไม่ทำอะไรเลย มันก็เท่านั้นแหละ เขาวิ่งเพื่อนำเงินบริจาคไปช่วยโรงพยาบาล เขาทำในสิ่งที่ผู้มีอำนาจไม่ค่อยได้ช่วย เราไม่มีอำนาจ เราก็ต้องช่วยกัน ผมคนถ่อย ผมยังรู้เลยว่าเราต้องเริ่ม ถ้าไม่เริ่มก็ไม่มีใครทำสักที เริ่มทำให้ผู้มีอำนาจได้รู้สักทีว่าพวกคุณทำอะไรกันอยู่ ไม่ใช่คิดอย่างเดียว แต่ไม่ทำ อยากให้ไปวิ่งด้วยกันเลย"

 

 

บัง สังกะสี ยังกล่าวอีกว่า ฝากถึงพวกนักคิดทั้งหลาย คิดแต่ไม่ได้ทำ ผมก็เคยคิดและไม่ได้ทำ แต่พอเห็นเขาทำมันก็รู้สึกว่าโอเคที่ได้เริ่มทำกันแล้ว ก็มีคำๆ หนึ่งที่ฝากถึงนักคิดทั้งหลาย ว่า .........???”


หลังจากบัง สังกะสี โพสต์คลิปวิดีโอนี้เผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและต่างเห็นด้วยกับบัง สังกะสี กันอย่างมากมาย.

 

ชมคลิปวิดีโอที่นี่เพิ่มเติม

 

cr.FB ไพรัช คำนวนแสง, ก้าวเรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ


Suggess News