ต้องรู้สึกยังไงดี!! ขณะกู้ภัยกำลังไลฟ์สด จับ "งูปี่แก้ว" อย่างลุุ้นระทึก อยู่ดีๆก็มีเรื่องฮา เฮ้ยนี่กำลังหน้าสิ่วหน้าขวานอยู่นะ!?

Publish 2017-10-12 19:30:46     วันที่ 12 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 17.48 น. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ฉลองกรุง สุวรรณบุตร (รัตนโกสินทร์) หรือชื่อจริงคือ นายฉลองกรุง สุวรรณบุตร อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 229 ม.16 ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ กรรมการหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ /ประธานหน่วยกู้ชีพสลักได ได้ไลฟ์สด บรรยากาศ การช่วยเหลือชาวบ้าน หลังได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ ว่าได้มีงูปี่แก้วขนาดใหญ่เข้าไปอยู่ภายในห้องเบอร์ 9 หอพักเอเพลส ตั้งอยู่เรียบคลองชลประทาน บ้านหนองโตงพัฒนา ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ จึงนำกำลังอาสาสมัคร หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ /ประธานหน่วยกู้ชีพสลักได รีบรุดไปที่เกิดเหตุเพื่อจับงูปี่แก้ว

 

 

      ขณะที่ นายฉลองกรุง สุวรรณบุตร กำลังใช้อุปกรณ์พิเศษภูมิปัญญาชาวบ้านที่ทำจากทอพีวีซี มีห่วงเชือกกล้วยสำหรับจับรัดงูได้ง่าย ได้มีการไลฟ์สดบรรยากาศ การช่วยเหลือชาวบ้าน เปิดสาธารณะให้โลกโซเชียลได้ชมกันแบบเรียลไทม์ ได้มีสายโทรศัพท์เรียกเข้าถามเรื่องการโอนเงิน ซึ่งได้โอนไปเรียบแล้วเมื่อเช้านี้ แถมประชดไปว่า กำลังจะจับงูเป็นอาหารเย็นอยู่แล้ว  กำลังจับงูอยู่อย่างเพิ่งทวงหนี้ เดี๋ยวค่อยคุยกัน     ขณะที่หญิงสาวเจ้าของห้อง ที่สวมเสื้อสีเหลืองก็ตื่นกลัว ยื่นลุ้นอยู่นอกห้อง มองดูงูเขียนเลื้อยไป เลื้อยมา อยู่ที่บานเกร็ดหน้าต่างห้องพัก ใกล้ๆกับประตูทางเข้าห้อง ซึ่งนายฉลองกรุง สุวรรณบุตร ใช้เวลาอยู่นานพอสมควรกว่าจะจับงูได้ ท่ามกลางกองเชียร์ ร้องเรียกให้ งูออกมาอย่างสนุกสนาน เมื่อจับได้เรียบร้อยได้นำกระสอบปุ๋ยมาคลุมจับงูไว้ไม่ให้หลุดหนีไปไหนอีก ซึ่งงูปี่แก้ว เป็นงูไม่มีพิษ แต่นิสัยดุร้าย ฟันคมมาก เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

(ภาพ นายฉลองกรุง สุวรรณบุตร)

เรียบเรียง ธนินท์ทัศนื ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์
Suggess News