จากไปอย่างไม่มีวันกลับ!!! มะเร็งคร่า "แม่นุ่น" นางฟ้าคนเก่งกลับสู่สวรรค์....โซเชียลแห่อาลัย ร่ำไห้ไม่หยุด!?! (รายละเอียด)

Publish 2017-10-13 17:26:00จากกรณีที่หลายๆคนในโลกออนไลน์ได้รู้จัก น.ส. สุพัฒชา ศรีสุวรรณ หรือ แม่นุ่น เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก "แม่นุ่น" ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย จนลามไปที่กระดูกสันหลัง และตับหลายจุด หนักสุดเห็นจะเป็นตับที่มีก้อนกระจายไปทั่วทั้งเล็กและใหญ่ ขนาดใหญ่สุดคือ 11 ซ.ม. และ 12 ซ.ม. ซึ่งในลักษณะที่มะเร็งแพร่กระจายจากเต้านมไปอวัยวะอื่นๆ แบบนี้เขาเรียกว่า ระยะ 4 หรือ ระยะสุดท้าย แต่หลังจากการรักษาด้วยยาเคมีบำบัด และยาต้านมะเร็งแบบพุ่งเป้า เจียนไปเจียนอยู่ประมาณ 10 เดือน ผลการตรวจ CT ช่องท้องพบว่า ก้อนมะเร็งที่เคยมีทั่วร่างกายหายไป หลังจากนั้นไม่นาน แม่นุ่นมีอาการปวดหัวรุนแรงมีอาเจียนร่วมด้วย การตรวจ MRI สมอง พบว่า มะเร็งที่เคยหายไปจากร่างกายได้หนีกระจายมาที่สมองถึง 8 จุดด้วยกัน และได้ต่อสู้มานานกว่า 4 ปี 

ทั้งนี้ยังได้มี นาย วิทวัส โลหะมาศ หรือ พ่อตุลย์ ผู้เป็นสามี ที่คอยดูแลและทุ่มเทไม่ถอยทั้งแรงกายแรงใจ รวมไปถึงลูกทั้ง 2 คนที่เป็นกำลังใจสำคัญให้แม่นุ่นได้สู้มาจนถึงทุกวันนี้ พ่อตุลย์จะคอยอัปเดตอาการของแม่นุ่นบ่อยๆ พร้อมเขียนข้อความที่ทำให้ใครหลายๆคนในโลกออนไลน์ต้องน้ำตาไหล ทำให้ได้รู้ถึงความรักของครอบครัวที่อบอุ่นและน่ารักที่มีให้กันซึ่งก่อนหน้านี้พ่อตุลย์ได้โพสต์อาการของแม่นุ่นเมื่อวันที่ (3 ต.ค.)ที่ผ่านมา หลังจากเข้ารับการผ่าตัดสมองครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งอาการของแม่นุ่นยังทรงๆทรุดๆตลอดมา โดยได้บอกว่า "..ต่อให้ขยับได้แค่ลูกตาฉันก็ดูแลได้ ขอแค่เธอยังรับรู้ว่าทุกคนรักเธอมากแค่ไหน เธอไม่ต้องสู้เพื่อฉัน เพราะฉันไม่เคยต้องการอะไรจากเธอ แต่เธอต้องสู้เพื่อตัวเอง เพื่อลูก เพื่อพ่อแม่ที่เธอต้องการอยู่กับเขา มันอาจจะยาก ไม่มีทางเป็นไปได้ แต่ถึงจะต้องพยายามมากแค่ไหน ฉันจะช่วยเธอ จะมองหาทุกโอกาสให้เธอ จะทุ่มเทชีวิตเพื่อเธอ จะรักษาคำพูดที่พูดไว้ว่าจะดูแลเธอตลอดไปจนกว่าวันที่เราต้องตายจากกัน.."

จากนั้นพ่อตุลย์ได้โพสต์ภาพและข้อความที่ทำให้ใครหลายคนช็อกเนื่องจาก แม่นุ่นไม่รู้สึกตัว โดยปลุกแล้วไม่ตื่น จนต้องรีบทำการรักษาอย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งขอกำลังใจจากทุกคน โดยได้บอกว่า "เมื่อคืนยังรู้สึกตัวอยู่เลย เช้านี้ปลุกไม่ตื่นต้องแสกนด่วนที่สุด #ไม่ใช่แค่ผมและแม่นุ่นที่ต้องการกำลังใจ #คุณหมอคุณพยาบาลและเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลพญาไท 1 - Phyathai1 Hospital ทุกคนก็ต้องการกำลังใจเหมือนกัน #ขอกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ"

ต่อมาได้เกิดปาฎิหาริย์ที่ทำให้บรรดาโซเชียลต้องน้ำตาไหล นับถือความอดทน และการต่อสู้ของแม่นุ่น เนื่องจากแม่นุ่น ฟื้นขึ้นมายิ้มได้อีกครั้ง เพื่อต่อสู้กับโรคร้ายได้อย่างสำเร็จ โดยพ่อตุลย์ได้บอกว่า "ฟื้นแล้ว มาสู้กันต่อนะ จะรีบไปซื้อยาใหม่มาให้ #ไม่มีรอยยิ้มของใครสวยเท่าเธออีกแล้ว #ยังอยู่ห้องICU"
 

และได้คอยอัปเดตอาการมาโดยตลอดล่าสุด วันที่ 13 ต.ค. 60 พ่อตุลย์ได้โพสต์ภาพและข้อความสุดเศร้า แม่นุ่น สิ้นแล้ว โดยได้บอกว่า ""แม่นุ่น" นางฟ้าคนเก่งของพวกเรากลับสู่สวรรค์แล้วใน วันศุกร์ ที่ 13 ต.ค 2560 เวลา 16.38 น."

ร่วมกันส่ง "แม่นุ่น" ครั้งสุดท้าย พิธีรดน้ำ "แม่นุ่น" วันที่ 14 ต.ค. เวลา 16.00 น. วัดด่านสำโรง ศาลา 10 และจัดพิธีสวดพระอภิธรรมวันที่ 14-17 ต.ค. เวลา 17.00 น. พิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 18 ต.ค. เวลา 17.00 น.
จึงขอเรียนเชิญเพื่อนที่รักแม่นุ่นทุกท่าน ร่วมส่งแม่นุ่นด้วยกันเป็นครั้งสุดท้ายในวันเวลาดังกล่าว และหากเพื่อนท่านใดประสงค์ช่วยงานทำบุญแม่นุ่นในด้านใด สามารถติดต่อทางกล่องข้อความเพจ แม่นุ่น หรือ ทางไอดีไลน์ @cakeoflove ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ครอบครัวเรามาตลอด 4 ปี 6 เดือน ขอบคุณมากครับ /ตุลย์

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้ชาวเน็ตและบรรดาแฟนคลับเข้ามาร่วมแสดงความอาลัยอย่างสุดซึ้งกันเป็นจำนวนมาก

***ทางทีมงานทีนิวส์ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง

ขอบคุณที่มา แม่นุ่น

 เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ


Suggess News