อำนาจเจริญ!! ตำรวจรวบ 4 ผู้ต้องหาค้าเสพติดทั้งยาบ้า ยาไอซ์ ขณะกำลังนำของกลางมาส่งให้กับลูกค้าภายในปั้มน้ำมัน ยึดของกลาง..!?

Publish 2017-10-17 18:25:59เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 17 ต.ค.60 นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ พ.ต.อ.ถวาย บูรณรักษ์ ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธาภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ ร.ต.อ.ฤทธิไกร สินประสิทธิ์ รอง สวป.สภ.เมืองอำนาจเจริญ ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายสมาน จารุสิน อายุ 21 ปี นายศราวุฒิ วรรณกาล อายุ 25 ปี ซึ่งงเป็นคนอยู่ในเขตอำเภอลืออำนาจเจริญ และ ผู้ต้องหาหญิง จำนวน 2 คน ซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 16 และ 17 ปี เป็นคนในเขตอำเภอเมืองอำนาจเจริญ พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 9,982 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 2.38 กรัม รถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีดำ 1 คันการจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอำนาจเจริญ นำโดย ร.ต.ท.ฤทธิไกร สินประสิทธิ์ รอง สวป.สภ.เมืองอำนาจเจริญ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวยอีก 4 นาย ในขณะที่กำลังออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดนำยาบ้ามาส่งมอบให้กับลูกค้าภายในปั้มน้ำมัน ปตท.ขาออกไปทางจังหวัดยโสธร โดยจะใช้รถเก๋งยี่ห้อ ฮอนด้าแจ๊ส สีดำเป็นพาหนะในการนำยาบ้ามาส่งมอบให้กับลูกค้า โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ออกตรวจนั้นพบรถเก๋งต้องสงสัยคันดังกล่าวตามที่ได้รับแจ้งมาจอดอยู่ภายในลานจอดรถของปั้มน้ำมันดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น แต่คนขับรถดังกล่าวได้ถอยรถและรีบขับออกไปจากปั้มน้ำมันอย่างรวดเร็ว โดยขับมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองอำนาจเจริญ

                เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่สายตรวจส่วนที่เหลือช่วยสกัดจับตามเส้นทาง จนกระทั่งรถเก๋งคันดังกล่าวขับมาถึงถนนสุขาภิบาล 1 ติดกับโรงพยาบาลอำนาจเจริญ รถของผู้ต้องหาได้เสียหลักชนกับกำแพงบ้านพักเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอำนาจเจริญ ทำให้รถเก๋งคันดังกล่าวไม่สามารถขับต่อไปได้ เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ พบผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คน เป็นชาย 2 คน หญิงอีก 2 คน และจากการตรวจสอบภายในรถคันดังกล่าวพบของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 5 มัด วางอยู่ที่กลางเบาะนั่งด้านหลัง ตรวจสอบเป็นยาบ้าจำนวน 9,982 เม็ด ยาไอซ์อีกจำนวน 2.38 กรัมพ.ต.อ.ถวาย บูรณรักษ์ ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ เปิดเผยว่า จาการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่าพวกตนทั้ง 4 คน เป็นเพียงแค่คนนำมาบ้ามาส่งให้กับลูกค้าเท่านั้น โดยไปรับยาบ้ามาจากนายเบิร์ต(ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ซึ่งเป็นราษฎรอำเภอหัวตะพาน รับยาบ้ามาจำนวนทั้งหมด 9 มัด และนำส่งให้กับลูกค้าไปแล้ว 4 มัด จำนวน 3 มัด นำไปวางไว้ที่ปั๊มน้ำมันแถวเขตอำเภอลืออำนาจ และอีก 1 มัด นำไปวางไว้ที่หลักกิโลเมตรแถวบ้านดอนหวายในเขตอำเภอเมืองอำนาจเจริญ ส่วนอีกที่เหลือ 5 มัด จะนำมาวางไว้ให้กับลูกค้าที่ปั้มน้ำมัน ปตท.สาขาบ้านทุ่งสว่าง แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน ซึ่งในการนำยาบ้าวางไว้แต่ละครั้งจะได้ค่าจ้างคนละ 5,000 บาท โดยนายเบิร์ตจะเป็นผู้ควบคุมสั่งการ โดยจะสั่งผ่านระบบเฟสบุ๊คทุกครั้งที่มีลูกค้าจะติดต่อซื้อยาจากนายเบิร์ต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวนายเบิร์ต และออกหมายจับเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว นายจาตุรนต์ แสวงนาม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อำนาจเจริญ