หนึ่งในเกจิดังร่วมเสก หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ รุ่นแรกปี ๒๔๙๗.."หลวงปู่แก้ว วัดสะพานไม้แก่น" ..คนโดนคุณไสยมา เห็นหน้าหายทันที.

Publish 2017-10-23 09:28:57หลวงปู่แก้ว ธัมมาราโม วัดสะพานไม้แก่น สงขลา

ประวัติหลวงปู่แก้ว นามเดิม พระอินแก้ว ธัมมาราโม อุปสมบท ณ อุโบสถมหาอุด แห่งวัดทรายขาว ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี พระอุปัชฌาย์ พระครูวิรัชโสภณ (พ่อท่านแดง) วัดศรีมหาโพธิ์ พระอริยสงฆ์ผู้เปี่ยมด้วยเมตตา มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย ท่านเป็นผู้หนึ่งที่นั่งเจริญพุทธมนต์ ในพิธีปลุกเสกหลวงปู่ทวด เนื้อว่าน รุ่นแรก วัดช้างให้ ปี พ.ศ. ๒๔๙๗ พระเครื่องที่ท่านสร้างก่อเกิดประสบการณ์มากมาย เช่น เหรียญรุ่นแรกของท่าน เหรียญหลังเสือ และที่สำคัญ คือเป็นผู้สร้างตำนานหลวงปู่ทวดรุ่น ห้าแชะ วัดศรีมหาโพธิ์ อันลือลั่น

หลวงปู่แก้ว

หลวงพ่อทวด ๒๔๙๗ พระกรรมวาจาจารย์ พระครูสุนทรธรรมวิธาน (พ่อท่านเพียร) วัดสุนทรวารี พระเกจิอาจารย์ผู้เปี่ยมด้วยวิชาอาคมและไสยศาสตร์แห่งแดนลังกาสุกะ ยากที่จะหาผู้ใดมาเสมอเหมือนได้ พระอนุสาวนาจารย์ พระครูธรรมกิจโกศล (อาจารย์นอง) วัดทรายขาว พระเถระจารย์ผู้สร้างตำนานหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ รุ่นแรกปี พ.ศ. ๒๔๙๗ คู่กับท่านอาจารย์ทิม เจ้าอาวาสวัดช้างให้ ผู้เป็นทั้งอาจารย์และสหธรรมมิกและผู้สร้างตำนานตระกรุดนารายณ์แปลงรูป (ตระกรุดแม่ยอดนางจันทร์) อัน โด่งดัง พระเดชพระครูหลวงปู่แก้ว เมื่อบวชแล้วได้ร่ำเรียนเวทมนต์คาถา จากพระอุปัชฌาย์และพระเถระอาจารย์รูปต่างๆ ของท่านจนหมดแล้ว ก็ได้ออกจาริกธุดงควัตรไปตามสถานที่ต่างๆ จนมาถึงสถานที่สงบร่มเย็น ควรแก่การปฏิบัติพระกรรมฐานเพื่อพิจารณาอสุภะ นั่นก็คือ ป่าช้าควนข้าวแห้ง ดินแดนผีดุ ตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕๑๘ถึง ปี พ.ศ. ๒๕๓๔ เป็นเวลาถึง ๑๖ ปีปัจจุบันอายุ กว่า ๑๐๐ ปี จนเวลาล่วงเลยมาหลายปีร่างท่านไม่แข็งแรงเหมือนก่อนท่านจึงตัดสินใจจำพรรษาที่วัดสะพานไม้แก่น อ.จะนะ จ.สงขลา เป็นการถาวร หลังจากที่ท่านมาจำพรรษาที่วัดสะพานไม้แก่น ได้พัฒนาอารามแห่งนี้จากสำนักสงฆ์เล็ก ๆ ให้กลายเป็นวัดที่ใหญ่โตสวยงามในเวลาเพียงไม่กี่ปี ท่านสามารถบำเพ็ญภาวนาจนบรรลุญาณระดับไหนอยากที่ปุถุชนอย่างเราจะเดาได้ แต่เมื่อท่านได้ปลุกเสกวัตถุมงคลลงไปแล้วนั่น พระเครื่องของท่านเกิดประสบการณ์มากมาย สามารถหยุดปืน หยุดระเบิด สะกดพลัง สยบภูต ผีปิศาจจอมมารร้ายกระทั่งสัตว์ป่าอสรพิษ พระเครื่องของท่านมีประสบการณ์ จากเหตุการณ์สามจังหวัดชายแดนใต้มาแล้ว และสามารถสยบระเบิดที่เกาะบาหลีเมื่อไม่นานมานี้ และล่าสุดชาวมาเลเซียโดนคุณไสย (เวทมนต์สายดำ) หาผู้ที่มีวิชาทั่วทั้งมาเลเซียหมดแล้วก็ไม่สามารถแก้ไขได้ คณะลูกศิษย์ท่านจึงนำตัวมาที่วัดสะพานไม้แก่น ทันทีที่ลงจากรถปิกอัพที่หน้ากุฏิ มองไปที่ใบหน้าของท่านก็เป็นลมหมดสติ (กลับหายเป็นปกติ) โดยที่ท่านยังไม่ทันทำอะไรเลย นับเป็นปาฏิหาริย์ที่เห็นกันจะๆในเรื่องของบารมีของท่านชาวไทยและชาวมาเลเซียจึงเลื่อมใสศรัทธาในตัวท่านมาก

ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพ และที่มาเนื้อหาข้อมูลมา ณ ที่นี้

พุทธาคม ปาฏิหาริย์อำนาจบุญ อริยะเหนือโลก

เผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา เทิดทูนเกียรติคุณครูบาอาจารย์เรียบเรียงโดย

ศักดิ์ศรี บุญรังศรี


Suggess News