จัดการให้หมดไอ้พวกระยำ..!! บิ๊กโจ๊ก นำกำลังบุกช่วย สาวชาวมาเลเซีย วัย 19 ปี หลังถูกนายจ้างหนุ่มชาวไต้หวัน ใช้เหล็กแป๊บทุบตีจนบาดเจ็บ!?

Publish 2017-10-28 08:37:19         เมื่อเวลา 19.00น.วันที่ 27 ตุลาคม  2560  พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาการแทน  รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว  พร้อมด้วย  พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รองผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ  ได้ร่วมกันนำกำลังตำรวจจากกองบังคับการตํารวจท่องเที่ยว 1 และตำรวจ สภ.บางแก้ว  สมุทรปราการ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ทหาร เข้าให้การช่วยเหลือ น.ส.กู เวิน ชิง(Miss Khu Wen Ching) อายุ 19 ปี ชาวมาเลเซีย  ภายในห้องพักชั้น 10 อาคารแห่งหนึ่ง ย่านถนนบางนา-ตราด หลักกิโลเมตรที่ 5 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังได้รับการประสานจากสถานฑูตมาเลเซียว่า หญิงสาวคนดังกล่าวถูกหลอกให้มาทำงานและถูกนายจ้างทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ

         โดยห้องพักดังกล่าวอยู่ที่ชั้นที่ 10 อาคารชื่อดังในย่านถนนบางนาตราด เจ้าหน้าที่พบชาวมาเลเซียชาย-หญิงอยู่ในห้อง รวม 8 คน และยังพบโน๊ตบุ๊คและโทรศัพท์มือถืออีกหลายเครื่อง และพบตัว น.ส.กู เวิน ชิง หญิงสาวที่ถูกทำร้ายตามตัวเขียวช้ำหลายแห่งโดยเฉพาะบริเวณต้นขาขวา ที่มีรอยช้ำขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงสอบถามน.ส.กู เวิน ชิง ว่าถูกใครทำร้าย น.ส.กู เวิน ชิง ผู้เสียหาย ได้แจ้งว่าคนที่ทำร้ายร่างกายตนคือนาย เจ้า เฟยหลง (Mr. Zhao Fei Long) อายุ 29 ปี  นายจ้างชาวไต้หวัน  ซึ่งเป็นคนคุมระหว่างที่ทำงานในไทย         น.ส.กู เวิน ชิง ผู้เสียหาย ได้เล่าว่า ก่อนหน้าที่ตนจะเดินทางมาเมืองไทยได้มีคนแนะนำให้มาทำงานด้านบริการลูกค้าที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นงานลูกค้าสัมพันธ์  โดยเข้ามาทำงาน  3 เดือน และเดินทางกลับ โดยได้ค่าจ้างประมาณ 5,500 เหรียญมาเลเซีย โดย เดินทางมาตั้งแต่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมา แต่เมื่อมาทำงานกลับพบว่า งานที่นายจ้างให้ตนทำเป็นงานเป็นแก๊งค์หลวกลวง  ตนจึงยังไม่กล้าทำอะไรมาก ส่วนที่ถูกทำร้ายเพราะว่าตนไม่สามารถทำงานหลอกลวงลูกค้าได้สำเร็จ จึงถูกนายจ้าง ใช้เหล็กแป๊บที่ใช้แขวนเสื้อผ้าในตู้เก็บเสื้อผ้าตีเข้าที่สะโพกและต้นขา ที่แขนทั้ง 2 ข้างและที่หลังมือ ก็ถูกปลายมีดแทง และใช้มีดจี้ที่ลำคอข่มขู่  โดยเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา ตนก็ถูกนายจ้างทำร้ายด้วยการทุบตีอีก จนกระทั่งล่าสุดเมื่อวาน (วันที่ 26 ตุลาคม ) ตนก็ถูกนายจ้างให้เหล็กแป๊บท่อนเดิมตีอีก  ตนจึงขอร้องให้เพื่อนที่มาทำงานด้วยกัน  ส่งข้อความไปข้อความช่วยเหลือจากญาติของตนที่มาเลเซีย จนกระทังญาติของตนได้ไปขอความช่วยเหลือจากสถานทูต ให้ช่วยประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศไทยเข้าไปช่วยเหลือตน โดยเพื่อนตนได้แจ้งรายละเอียดที่อยู่อย่างละเอียด จนกระทั่งในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศไทยได้เข้ามาให้การช่วยเหลือดังกล่าว 

         ด้านนายเจ้า  เฟยหลง นายจ้างได้ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นคน ใช้แท่งเหล็กที่ใช้แขวนเสื้อผ้าในตู้เสื้อผ้า ตี น.ส.กู เวิน ชิง  จริงเนื่องจากโมโหที่น.ส.กู เวิน ชิง ผู้เสียหายพูดคุยไม่รู้เรื่อง ส่วนตนเข้ามาที่ประเทศไทย เพื่อคุมชาวมาเลเซีย ทั้ง 7 คน ให้ทำงานด้วยการส่งข้อความทางเสียงผ่านอินเตอร์ไปยังคนมาเลเซีย เพื่อหลอกลวงให้โอนเงิน โดยให้กลุ่มคนเหล่านี้ส่งข้อความ ว่า เหยื่อเป็นหนี้บัตรเครดิต ให้ติดต่อกลับ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อก็จะส่งข้อมูลต่อให้กับผู้ร่วมแก๊งค์ที่มาเลเซีย ทำการหลอกลวงเหยื่อให้โอนเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า นายเจ้า เฟยหลง  เดินทางเข้าไทยตั้งแต่ช่วงต้นเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา         เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา นายเจ้า เฟยหลง  ว่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับอันตราย ส่วนอุปกรณ์อิเล็กนิกส์อื่นๆที่พบในห้องได้ทำการตรวจยึดไว้ เพื่อส่งต่อให้ ตำรวจปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ( ปอท.) ทำการตรวจสอบ และชาวมาเลเซียอีก 7 คน ได้มอบให้ทางตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสมุทรปราการ ทำการตรวจสอบอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป  ส่วนนายเจ้าเฟยหลง เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวและพร้อมของกลางแท่งเหล็ก ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค    สำนักข่าวทีนิวส์    จ.สมุทรปราการ