หนูน้อยแคะกระปุกช่วยบริจาค"ก้าวคนละก้าว" หวังยื่นให้กับมือ แต่เข้าไม่ถึงตัวโดนเบียดกระเด็น...แม่จึงทำสิ่งไม่คาดคิด ซึ้งทั้งโซเชียล!?!

Publish 2017-11-08 13:32:57เข้าสู่วันที่ 8 สำหรับโครงการก้าวคนละก้าวของนักร้องชื่อดัง "ตูน บอดี้สแลม" หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัยโดยได้ออกจากจุดสตาร์ทวิ่งที่ป้ายใต้สุดแดนสยาม ปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากเบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย บนระยะทาง 2,191 กิโลเมตรตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. โดยเงินบริจาคที่ได้จากกรวิ่งไปช่วยสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาล ทั่วประเทศ

 ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 60 ในเฟซบุ๊ก "Oyl Techa-angkoon" ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดซึ้งของลูกชาย ชื่อน้องฮาเปอร์ ที่ได้ทำตามความตั้งใจที่น้องหวังไว้ แคะกระปุกเงินบริจาคโครงการ ก้าวคนละก้าว ของตูน บอดี้สแลม พร้อมื้งเขียนจดหมายให้ตูนอีกด้วย โดยคุณแม่ได้เล่าว่า "ลูกไม่ได้แตะแม้แต่มือพี่ตูน แต่ตอนนี้โม้หนักมากว่าไปวิ่งพร้อมกับพี่ตูนมา ถึงไม่ได้เห็นแต่เค้ากลับดีใจภูมิใจที่ได้ไปวิ่งกับคนที่เค้าชอบ เปอร์ตื่นตี5ครึ่งปลุกแม่ เพราะตั้งใจเอาเงินไปให้พี่ตูน โกยจากกระปุกออมสินตัวเอง ตั้งใจเขียนข้อความเพราะแม่บอกว่าเผื่อพี่เค้าได้อ่าน แต่ก็ไม่คิดว่าลูกจะตั้งใจขนาดนี้"

 

 

ป่าป๊าส่งพวกเราวิ่งเวลาเกือบๆบ่าย2 แถวๆหน้าเซ็นทรัล ยืนรอซักพักขบวนก็มา ให้เงินไม่ทันจ้าโดนเบียดแทบกระเด็น เลยบอกเปอร์ว่างั้นเราวิ่งตามหลังพี่ตูนไปเรื่อยๆนะ วิ่งตามไปจนถึงหน้าปั้มไก่ เปอร์เริ่มดูหน้าไม่มีแรง แต่แก้มนี่แดงจนสาวๆแซวตลอดทาง เพราะคนทั้งเบียด แทรก วิ่งข้ามถนนไปมา เกือบโดนมอไซด์เฉี่ยวตลอดเส้นทางหลายครั้ง แต่หันไปถามกี่รอบลูกก็บอกว่าลูกไหวๆ อยากวิ่งให้ได้ไปใกล้ๆพี่ตูนหยุดพร้อมพี่ตูน อีแม่ฟังแล้วก็เอ็นดู๊!!

“ผมกับแม่วิ่งมั่งเดินมั่งมาเป็นเพื่อนลุงตูนกับพี่ๆทีมงานถึงหน้าค่ายนะครับ ระยะทางประมาณ 4.7กิโลครับ จริงๆผมอยากวิ่งให้ได้ 6โลแบบที่ตั้งใจแต่พ่อผมบอกให้กลับบ้านก่อน ไว้จะพาไปวิ่งใหม่ครับ ลุงตูนสู้ๆนะครับ ลุงสุดยอดมากครับ ผมจะรอเชียร์ที่บ้านแล้วหวังว่าลุงจะได้เปิดอ่านข้อความของผมที่ผมฝากไปกับพี่ตำรวจด้วยตัวเองนะครับ”

 เปอร์น้ำตาคลอเลยตอนต้องกลับแล้วหยุดวิ่งแค่นี้เค้าอยากไปต่อ แต่เราคิดว่าจะเป็นภาระคนอื่นเปล่าๆ เลยตัดสินใจว่าไม่ยอมให้ไปต่อ
ตั้งแต่เปอร์เกิดมา เราว่าครั้งนี้เป็นสิ่งที่เปอร์ตั้งใจทำที่สุด เค้าอยากแค่เห็นตัวจริงของคนที่เค้าคิดว่าเจ๋ง อยากเอาถุงเงินจากการทุบกระปุก แล้วก็มีบางคนพอรู้ว่าเปอร์จะไปก็เอ็นดูสมทบทุนเพิ่มให้อีก แล้วเอาไปให้กับมือของเค้าเอง แต่มันยากมากเลยลูก เพราะทุกคนออกมาให้กำลังใจกันหมด ม่ามี๊ว่าลูกเก่งมากแล้วนะ พี่ตูนและทีมงานก็เช่นกันคะ

ตอนนี้อีแม่ปวดหลังมาก หลบทั้งคนทั้งรถ เบรกกันตลอดทาง นี่ขนาดวิ่งมาแค่4-5โลนะ งดแบกของไปให้พี่ตูนเซ็นเถอะคะ ถ้าคิดว่ายื่นเงิน100฿ เบียดๆเพื่อให้ได้รูปคู่ซักนิดลงเฟสไปมันไม่เท่ห์หรอกคะ คนจะด่าว่าไม่รู้หวันป่าวๆ ส่วนใครที่อยากบริจาค มีพี่ๆถือถุงเขียวหลายท่านมากกกคะในขบวนพี่ตูน เจอถุงเขียวบริจาคได้เลยคะ โพสไว้ว่าวันนี้ลูกเก่งมากแล้วครับเปอร์ ถึงจะโคตรดื้อแต่ถ้าตั้งใจทำอะไรแล้ว โก๊ทำได้น่ารักเสมอสำหรับมี๊ครับ #ก้าวคนละก้าว #ก้าวนี้ที่หาดใหญ่

ช่องทางในการบริจาค
1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว)
เลขที่บัญชี 111-393- 5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน
2. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท* โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099(ทุกเครือข่าย )
หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน
3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 0994000005261
4. SCB EASY APP: สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค” ใน SCB EASY APP 
และเลือก โครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11โรงพยาบาลทั่วประเทศ
5. SCB EASY NET: ผู้ที่สมัครใช้บริการ SCB EASY NET สามารถบริจาคด้วยการโอนเงินผ่านเว็บไซต์ www.scbeasy.com
6. SCB ATM : บริจาคผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
เลือกรายการ แล้วกด ถอนจากบัตร UP2ME / บริจาค แล้วกดบริจาคโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว”
7. เคาเตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา
8. www.ruckdee.com :


สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต
หมายเหตุ – สามารถบริจาคได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2561
9. ห้างบิ๊กซีทุกสาขา
10. บริจาคผ่านช่องทางแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท (ทรูมันนี่ ร่วม บริจาคเพิ่มอีก 10 บาท ต่อการบริจาคของท่าน) คลิก http://d.truemoney.com/kao1g
11. Rabbit LINE Pay https://lin.ee/bFAYJuW

ขอบคุณที่มา Oyl Techa-angkoon


เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ


Suggess News

Recommend News