เดือดระอุโซเชียล..!! เกิดสงครามโพสต์ด่ากระจาย เด็กแว๊นทำน่ารำคาญ อวดโชว์ความสามารถบนท้องถนน จนเป็นที่วิจารณ์สนั่นโซเชียล..!?

Publish 2017-11-08 17:35:27วันที่ 8 พ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า "kongrit Sanguansin" โพสคลิปวีดีโอลงในเพจ "รวมข่าวศูนย์รับแจ้งเหตุ ๑๙๑ เพชรบูรณ์" ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นภาพจากกล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่งความยาว 02.31 นาที ให้เห็นพฤติกรรมของการขับขี่รถจักรยานยนต์ของนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งที่เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบูรณ์ในลักษณะขับขี่เกือบเต็มท้องถนนเกรงว่าอาจจะเกิดอันตรายได้ พร้อมทั้งโพสต์ข้อความว่า "#ประชาชนส่งมาให้ดู เกี่ยวกับพฤติกรรมการขับรถของนักท่องเที่ยวในวันนี้"ปรากฏว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากและเป็นการโต้ตอบกันไปมาเป็นจำนวนมากระหว่างกลุ่มผู้รถถนน คนในพื้นที่ กับกลุ่มของผู้ที่คาดว่าน่าจะเป็นผู้ขี่รถ จยย.กลุ่มดังกล่าว โดยในส่วนกลุ่มของผู้ใช้ถนนและคนในพื้นที่ได้กล่าวเชิงตำหนิ เช่น"ผมเจออยู่บึงสามพันขี่เต็มถนนเลยแซงปาดหน้าปาดหลัง ผมว่าจะโทรแจ้งตำรวจอยู่ครับเมื่อวานนี้ และเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมาจอดอยู่ปั้มปตท.ลำนารายณ์เยอะมาก พอออกจากปั้มกันเท่านั้นแหละ ขยะนี้เต็มไปหมดผมว่าเหมือนมีงานวัดมีหมอลำพอเลิกอย่างไงอย่างนั้นพูดกับคนข้างๆว่าถ้าไปแล้วสร้างความเดือดร้อนอย่าไปดีกว่า พอดีตอนนั้นมีกลุ่มบิ๊กไบค์อยู่ในปั้มพอดีเขาได้แต่พากันส่ายหน้า" "แย่มากแบบนี้ เจอเหมือนกันเมื่อวานนี้ พวกที่มาเป็นคาระวานรึพวกวิ่งทริป ขับก็เร็วแล้วยังมาขับเฉี่ยวอีก รถเสียงดังก็เสียงดัง ไม่แปลกใจเลยที่มีข่าวรถชนรึอะไร รู้สึกว่าถ้าคนพวกนี้โดนชนจะไม่สงสาร" "เมื่อวันเสาร์ผมบีบแตรไล่เลย ขับกันเต็มถนน ถ้าชนก็เศร้ากันอีก ( บริเวณสี่แยกราหุล ) อันตรายๆ" "มันคือคาราวานงานอะไรกันครับ...ขับมากันเต็มถนนไปหมดเมื่อวันเสาร์ผมก็เจอ...รถแ-ร่งไม่มีทะเบียนจักคัน...คุณตำรวจทราบเรื่องนี้รึเปล่าครับ....นักท้องเที่ยวเเบบกุ้ย
อันธพาลเราไม่เอา...ผมเห็นแ-ร่งขี่เต็มถนนเลยครับ..เกือบเหยียบหลายที่หละครับ..." เที่ยวให้สนุก รักษามารยาทการใช้รถใช้ถนน เคารพเจ้าของบ้าน ผมคนเพชรบูรณ์ยินดีต้อนรับท่าน แต่ไม่ปลื้มพวกที่ทำตัวเกเรรบกวนเพื่อนร่วมทาง" "เราชาวเพชรบูรณ์ ...ไม่ต้องการ ...นักท่องเที่ยวประเภทขับมอเตอร์ไซค์เป็นกลุ่มๆ เข้ามาในจังหวัด ควรทำเช่นไร .......
ทุกสัปดาห์เกิดอุบัติเหตุ... ชนคนแก่ปั่นจักรยานข้างทางเสียชีวิต ก็มี

-คนขับรถกลุ่มนี้บางคนไม่ใส่หมวกกันน็อก
-ขับรถ ไม่เป็นระเบียบ ลักษณะก่อกวน เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ
-ขับรถฝ่าไฟแดง เห็นๆ
-เร่งรถเสียงดัง รบกวน น่าตกใจ น่ารำคาญ
-แสดงโชว์ หวาดเสียว บนถนน
-ขับรถ -โบกมือห้ามรถคันอื่น ..กีดขวางรถ ทั้งเลน
นี่คือสิ่งที่พบเห็น เมื่อวันเสาร์ที่ 4 พ.ย.60

ขบวนรถก่อกวนนี้ มี
-รถเก๋ง รถกระบะ รถบรรทุกเล็ก ขนมอเตอร์ไซค์ ที่ส่วนใหญ่ไม่มีป้ายทะเบียน บางคัน มี กทม. พระนครศรีอยุธยา ผู้ขับขี่บางราย ยังไม่เป็นผู้ใหญ่
-ลักษณะขบวนรถกลุ่มนี้ คึกคะนอง ขับหลบหลีกด่านตรวจ ตร.+ทหาร ที่ตั้งเป็นจุดๆ เริ่มตั้งแต่ อ.ศรีเทพ วิเชียร บึง หนองไผ่ บางจุดรถวิ่งหลบเข้าเส้นทางในหมู่บ้าน เนื่องจาก มีรถนำขบวนแจ้งข่าว

ขอร้อง ให้ท่านๆ ช่วยจัดระบบ .. เพื่อการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน
ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ปฏิบัติงานด้วยในส่วนกลุ่มที่คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มผู้ขับขี่ จยย.กลุ่มดังกล่าวหรือลักษณะเดียวกันก็ได้ออกมาตอบโต้ เช่น "พวกไหนอันธพาลคับพูดดีๆหน่อยพี่ ที่พวกผมไปกันไม่เคยไประลานใคร " "ชาว2tเข้าไปกันแค่เสาร์อาทิตพอวันอาทิตก็เริ่มเงียบแร้วครับจะเอาอะไรนักน่า ทีกลุ่มบิกไบค์มาเยอะๆไม่เห็นมีใครมาโพสมาแชร์มาวิจารบ้าง ช่วยเห็นไจหน่อยครับ " เราก็ตามมานะวันนั้น ก็ไม่ได้เต็มถนนขนาดนั้น จังหวะแซงมันก็ต้องมีบ้างที่จะออกมากลางเลน จะอะไรนักหนา เราเองคนใช้ถนนด้วยกัน ในเยนๆกันหน่อย กวาดไปคุ้มไหมละ ถ้าอยากกวาดมาเพชรบูรณ์อีกนะ มีทุกอาทิตเยอะด้วย หึหึ " ขาไปเเค่ปีละครั้งจะอะไรกันหนักกันหนา บางกลุ่มเขาก็ขับดีๆ
เเต่อาจจะมีบางกลุ่มที่ขับไม่ดี คนที่เขาจัดทริปเขาก็อยากไห้ทุกขับดีๆกันทั้งนั้นเเละคุณเอ้ย คนไปมันร้อยพ่อพันเเม่จะบอกไห้ทุกคนขับดีๆทั้งหมดมันเป็นไปไม่ได้ "

แต่ทั้งนี้ได้มีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นไม่เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแต่ต้องการให้เจ้าหน้าที่กวดขับเกี่ยวกับการขับขี่ และให้ตรวจสอบรถจยย.หากผิดกฎหมายเช่นไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไม่มีคู่มือรถ ก็ให้ดำเนินการจับกุมและดำเนินคดีอย่างจริงจัง

นายอารีย์  สีแก้ว  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดเพชรบูรณ์

ขอขอบคุณภาพจากเฟสบุคของ Kongrit Sanguansin