กัดเมียกูหรอ..ตายซะ?? ผัวแค้นใจหมากัดเมียเจ็บ เจ้าของชดใช้ค่าเสียหายให้ เรื่องไม่จบ!! ตามเอาจอบตีหมาจนตาย (รายละเอียด)

Publish 2017-11-10 12:24:13   วันที่ 9 พ.ย.60 เพจ WATCHDOG THAILAND ได้โพสต์เรื่องราวของวันที่ 5 พ.ย.60 ซึ่งเป็นการกระทำของผู้เสียหายที่โดนเจ้าหมาข้างบ้านกัด ซึ่งเจ้าของก็รีบชดใช้ค่าเสียหายให้แต่ผู้เสียหายไม่ยอมแค้นใจ ตามมาตีเจ้าหมาที่พึ่งโดนทางผู้เสียหายตีเพื่อป้องกันตัว ตามไปตีซ้ำจนตายวัน หลังจากเหตุการณ์ที่เจ้าหมาโดนทางผู้เสียหายตีจนตายแล้วนั้น ฝ่ายเจ้าของทราบเรื่องถึงกับทรุดเพราะเจ้าหมาที่เลี้ยงนั้น ได้ช่วยมันมาจากหมาจรจัดจึงทำให้สะเทือนใจเจ้าของเป็นอย่างมาก   โดยทางเพจได้ระบุว่า รับเรื่องร้องเรียนพ่อค้าตลาดนัด อำเภอเมืองตากไล่ตีหมาที่ไปกัดภรรยา พร้อมขอรับค่ารักษาจากเจ้าของหมาเรียบร้อยแล้วจำนวนเงิน 5000 บาทแต่กลับตามไปตีซ้ำจนหัวเละ ทั้งที่หมาชื่อ “เจ้าตุ๊” นอนบาดเจ็บสาหัสร้องโอดโอยใน เวลาตีสี่ เช้ามืดวันรุ่งขึ้น 6 พฤศจิกายน 2560 พยานเห็นเหตุการณ์ชัดเจนสลดใจทนไม่ไหวเข้าให้ปากคำใช้จอบตีหัวหมาสุดโหดแล้วเอาใส่รถกระบะออกไปหายสาบสูญ
  เจ้าของหมาเพิ่งทราบเรื่องหลังจากตามหาหมามาหลายวันสุดเสียใจ เพราะช่วยเหลือเจ้าตุ๊มาจากหมาจร นำมาเช่าห้องให้อยู่อย่างดี
เพื่อรักษาดูแลจิตใจบอบช้ำและไม่ไว้วางใจมนุษย์ของเจ้าตุ๊ ประชาชนคนรักสัตว์ในพื้นที่ ผู้เข้าแจ้งความร้องเรียนเหตุทารุณกรรมสัตว์ตั้งแต่แรก ทนไม่ได้ รับไม่ไหว บันทึกคลิปเสียงโวยวายต่อว่า ไว้เป็นหลักฐาน หมากัดแล้ว ไล่ตีจนเลือดอาบไปแล้วยังตามไปฆ่าซ้ำ ใช้จอบตีหัวจนเละอย่างโหดเหี้ยมทำไม!

    WDT ประสาน พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ วงศ์บุรี ผกก. สภ.เมือง ตาก มอบหมาย
พ.ต.ท.ภีมะพงษ์ มัดจุ รองผกก.สอบสวน สภ.เมือง ตาก รับผู้ร้องเรียน เจ้าของหมาและพยานเข้าแจ้งความเพิ่มนอกจากข้อหาทารุณกรรมสัตว์แล้วยังมีข้อหาทำให้เสียทรัพย์อาญาอีกด้วย
พร้อมลงพื้นที่ติดตามตัวผู้ก่อเหตุดีทารุณกรรมสัตว์โหดเหี้ยมให้สารภาพว่าเอาศพเจ้าตุ๊ไปทิ้งที่ไหน!
ได้รับค่าเสียหาย ค่ารักษาพยาบาลแล้ว จบเรื่องแล้ว ยังตามไปฆ่าหมาสามอย่างโหดเหี้ยมก็ต้องรับโทษทารุณกรรมสัตว์และทำให้เสียทรัพย์อาญาต่อไปครับ
เพราะมันคนละเรื่องคนละประเด็น 
เพราะกฎหมายไม่อนุญาตให้ทำร้าย ฆ่า ทารุณกรรมสัตว์เพราะความโกรธแค้นหรือเจ็บใจ!ติดตามผลการสอบสวนคดีโหดนี้กันครับ
ขอบคุณ พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ วงศ์บุรี ผกก. สภ.เมือง ตาก มอบหมาย
พ.ต.ท.ภีมะพงษ์ มัดจุ รองผกก.สอบสวน สภ.เมือง ตาก
พ.ต.ท.สุขวัฒน์ เพ่งพินิจ รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมือง ตาก 
ร.ต.อ.สุทธิชัย รพีสันติ รอง สว.สอบสวน สภ.เมือง ตาก
ประชาชนผู้ร้องเรียนเหตุทารุณกรรม
มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย   หลังจากที่ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องดังกล่าว ก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่อ้างตนว่าเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ได้มาเล่ารายละเอียดอีกครั้ง โดยระบุว่า 
    คำอธิบายนะค่ะ ไม่ได้เข้าใครออกใครค่ะ เรื่องมีอยู่ว่าหมาตัวที่ออกมากัดคนนี้ถูกเลี้ยงไว้ในกงข้างบ้านประมาณ10ปีแล้วซึ่งช่วงหลังเจ้าของบ้านซื้อบ้านใหม่ก็ย้ายออกไปแต่ยังปล่อยหมาไว้2-3วันเอาอาหารมาให้กินบ้างบางครั้งก็เป็นอาทิตย์จะเอาให้กิน อยู่มาเมื่อวันเกิดเหตุ1วันลุงคนที่ทุบหมามาบอกว่าหมาข้างบ้านหลุดมห้โทรบอกเจ้าของกลัวตะกัดคนที่อยู่บ้านแถวเดียวกันซึ่งมีเด็กและคนแก่ก็ได้เดินบอกคนที่อยู่บ้านแถวเดียวกันข่วงที่หมาตัวนี้หลุดมาดิฉันก็โทรไปยอกเจ้าของให้ใครมาจับหมาเข้ากวเจ้าของบอกอยู่ กทม ดิฉันเลยบอกงั้นให้โทรบอกกู้ภัย เขาโทรกลับมาบอกว่ากู้ภัยไมีมาจับให้ และตัวเจ้าของบอกจะทำอย่างไรดีจะกลับมา พรุ่งนี้ ซึ่งวันที่หลุดมาสันแรกน้องนักศึกษาขี่รถเข้ามาหน้าบ้าน หมาตัวนี้ขับนักศึกษาผู้หญิง หวังขย่ำนักศึกปล่อยล้นล้มกระโดดเข้าร้านช่างซอมมอไซด์ หมาก็วิ่งตามบังเอิญหมาเห็นมอไซด์อีกคันวิ่งผ่านบนถนนเลยไปขับทอไซด์อีดคัน พออีกวันรุ่งเช้าระแวกห้องแถวที่อยู่ระแวกห้องแถวเด็กที่เคยเล่นหน้าบ้านก็ไม่มห้ออกมากัดกลัวมากัดเด็กพอรุ่งเช้าวันเกิดเหตุป้า แกซื้อของมาเต็มรถเตรียมล้างไก่อยู่หน้าบ้านหมาตัวนี้มาขย่ำแก11เคี่ยวเบือดสาดเต็มแขน ลุงเห็นเลยเข้าช่วยป้า ตีหมาตัวนี้ให้ ของที่เตรียมไว้เต็มรถก็ไปขายไม่ได้เพราะป้าโดนหมากัดข้างบ้านเลยมาบอกว่าหมากัดป้าเลือดเต็มเลยดิฉันจึงได้โทรไปบอกเจ้าของเขาว่าหมากัดป้าเจ้าแล้ว 11เคี่ยวเลย และอีกวันสายๆเจ้าของมาเคลียค่าใช้จ่ายซึ่งเจ้าของหมาให้ป้ามา5000฿ ซึ่งป้าก็ต้องจ่ายค่ายาเองเพราะไม่ได้ย้ายบ้านมาอยู่ที่นี่เขาเป็นคนต่างจังหวัด ก็ให้ผู้อ่านเฟสนี้ได้พิจารณาค่ะ เพราะคนที่เขาไปแจ้งความนั้นไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ดิฉันก็ยังสงสัยว่าเขาเป็นคนปล่อยหมารึเปล่าเพราะมีข้างบ้านมาเล่าให้ฟังว่าเขามาถามว่าย่านไหนที่เลี้ยงหมาแล้วขังแถวนี้หมาค่ะ

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก WATCHDOG THAILAND  ดาหวัน พิมผกาเรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์


Suggess News