แววตาเศร้าๆ ของผู้หญิงคนนี้บ่งบอกถึงความทุกข์ที่มีในใจ ลูกป่วยหนัก! เบิกเงินล่วงหน้าหวังนำเงินรักษาลูก สุดช้ำกลับถูกแท็กซี่หลอก!(รายละเอียด)

Publish 2017-11-13 19:11:54วันนี้ 13 พฤศจิกายน 60 ผู้ใช้เฟสบุ๊ค "A Nashi Nannakk" ได้โพสต์เรื่องราวอุทาหรณ์เตือนภัย เกี่ยวกับปัญหาแท็กซี่บริเวณสถานีขนส่งหมอชิต หลอกคนต่างจังหวัดที่ไม่ค่อยรู้เส้นทาง ให้เหมารถแท็กซี่เพื่อไปส่งตามที่ต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่เรามักจะได้ยินกันบ่อยครั้ง และนับว่าเป็นปัญหาที่ยากจะหาทางแก้ได้ แต่เรื่องนี้ไม่น่าจะมาเกิดกับผู้หญิงรายนี้เลย เพราะเงินก้อนนี้คือเงินที่เธอต้องเบิกล่วงหน้าเจ้านายมา และเป็นเงินที่เธอจะต้องใช้รักษาลูกที่ป่วยหนักด้วยอาการทางสมอง ต้องได้รับการรักษาโดยเร่งด่วน โดยในโพสต์ระบุข้อความว่า
 "อยากให้โพสต์นี้ เป็นอุทาหรณ์เตือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน
เหตุมีอยู่ว่า....มีผู้หญิงคนนึง ลูกป่วยหนักอาการทางสมองซึ่งเค้ากำลังจะกลับบ้านด่วนเพราะด้วยสัญชาตญาณความเป็นแม่เค้าเล่าให้ฟังว่า ก่อนมาเค้าเบิกเงินเฒ่าแก่ มา 6,000฿ เพื่อที่จะกลับบ้านไปหาลูกและพาลูกไปหาหมอ เค้าไปขึ้นรถที่หมอชิตแต่ด้วยความซื่อ เป็นคนต่างหวัดที่มาใช้แรงงานในกรุงเทพ โดน Taxi หลอกค่าโดยสาร บอกว่ารถที่หมอชิตไม่มีไปสระแก้วแล้ว เค้าจัดระเบียบใหม่ ต้องนั่งไปขึ้นที่ฟิวเจอร์ ถ้าจะไปต้องจ่ายราคาเหมา 1,500฿ (จากหมอชิต-ฟิวเจอร์) เธอเล่าต่อว่า “หนูก็ไม่รู้ เค้าบอกต้องจ่ายแล้วเค้าก็จัดการขนของหนูมาที่รถ แล้วพาหนูขึ้นรถมาส่งที่นี่”>>>> เคราะห์ซ้ำกรรมซัดแท้ๆ เพื่อนมนุษย์ด้วยกันทำไมถึงทำกันได้ หากินบนหลังคนอื่น เงินที่เบิกมาล่วงหน้าและจะเอาไปรักษาลูก กว่าจะเห็นหน้าลูกกว่าจะถึงบ้านเงินก้อนนี้จะเหลือถึงรักษาลูกเท่าไหร่
•อย่าหลอกคนที่เค้าไม่รู้เลยบางทีเงินที่เค้ามีอยู่อาจเป็นเงินก้อนเดียวที่จะยื้อชีวิตของคนที่เค้ารักจริงๆไว้ก็ได้
ปล.เรื่องนี้คือเรื่องจริง เหตุการณ์จริงที่เค้าเล่าให้ผมฟัง @หมอชิต
#สัจจะธรรมแห่งโลกมนุษย์ #ที่นี่หมอชิต
#ทำกันได้ไง #RipTAXIMeter? #TaxiThailand"
 

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช