ด่วน !!! ออกหมายจับแล้ว !!! พระดังเมืองน่าน แชทหลุดซื้อกินเด็กผู้ชาย

Publish 2017-11-13 19:52:38จากกรณีโซเชียลได้มีการแชร์ภาพแชทหลุดของพระ 3 รูป วัดชื่อดัง จ.น่าน ซื้อบริการทางเพศเด็กหนุ่ม พบข้อความและภาพไม่เหมาะสมเพียบ โดยเจ้าคณะอำเภอบอกว่าหากพระ 3 รูปดังกล่าว ได้ทำผิดจริงก็จับสึกทันที จากนั้นในเวลาต่อมา รองเจ้าอาวาส 1 ใน 3 พระฉาว ได้ออกมาชี้แจงว่า เฟซบุ๊กที่ถูกเผยแพร่อยู่นั้นเป็นเพียงเฟซบุ๊กอันเก่าถูกแฮกไป เพราะตนไม่ได้เล่นนานแล้วและไม่มีเอี่ยวแชทซื้อบริการเด็กหนุ่มดังกล่าวนั้น

 ล่าสุดพระครูสิรินันทวิทย์ เจ้าคณะอำเภอเมืองน่าน ประธานการสอบสวนกรณีแชทหลุดพระสงฆ์ซื้อบริการทางเพศเด็กหนุ่ม ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวที่สำนักงานเจ้าคณะอำเภอวัดดอนมูล ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน โดยเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว ว่า ในส่วนของ อ.เมืองน่าน เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า พระสมุห์อุดร ชินวังโส หรือ “พระดร” รองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด ที่จำวัดอยู่นั้นหายไป เนื่องจากก่อนหน้านี้คณะกรรมการพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบเพื่อเตรียมให้ท่านลาสิกขาแต่ปรากฏว่าไม่พบร่องรอย พระสมุห์อุดร แต่อย่างใด ดังนั้นจึงให้เวลา พระสมุห์อุดร ภายในวันนี้ให้มาลาสิกขาบท หากไม่มาก็ถือว่าขาดจากการเป็นพระหรือปาราชิกไปโดยปริยาย และไม่ให้ไปจำวัดที่วัดใด ๆ ได้อีก โดยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับมาดำเนินคดีได้ ซึ่งล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับแล้ว พระสมุห์อุดร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คณะสงฆ์จะถือพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส เรียกประชุมพระสงฆ์ในเขตอำเภอเมืองน่านตั้งแต่วันพรุ่งนี้ เพื่อหามาตรการในการป้องกันคนที่มีปัญหาเข้ามาบวช โดยจะตั้งคณะกรรมการร่วมกับตำรวจให้มีการตรวจปัสสาวะและตรวจสอบประวัติให้ละเอียดเข้มงวดมากยิ่งขึ้นก่อนจะอนุญาตให้บวช ที่สำคัญ ก็จะตรวจสอบจริยวัตรปฏิบัติของพระภิกษุสงฆ์ให้มีวัตรปฏิบัติที่ดีงามไม่ให้เข้าลักษณะเป็นพระเกย์ ให้มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นต่อไป


HASTAG : พระ  

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์


Suggess News