ชัดเจน...ตรงใจคนทั้งประเทศ!!! เมื่อ "สื่อนอก" สัมภาษณ์ "พี่ตูน" เป็นนักร้องทำไม ไม่เล่นคอนเสิร์ตหาเงินบริจาคแทนการวิ่ง!!? (มีคลิป)

Publish 2017-11-14 14:55:41ตูน บอดี้สแลม หรืออาทิวราห์ คงมาลัย เริ่มออกวิ่งในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นวันที่ 4 ท่ามกลางสภาพอากาศดี แจ่มใส ออกวิ่งจากหน้าบ้านครอบครัวนาวารัตน์ อำเภอสิชล ไปตามเส้นทางถนนสาย 401 มุ่งสู่จุดหมายจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตามเส้นทางมีประชาชนจำนวนมาก หลายรุ่น หลายวัย มายืนรอเป็นจุดๆ ให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลม ร่วมบริจาคเงิน ส่งเสียงเชียร์พี่ตูน สู้ๆ มีขบวนรถแพทย์ พยาบาล มูลนิธิ และเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน คอยดูแลอำนวยความสะดวก

 

 

เส้นทางการวิ่งของตูน บอดี้สแลม วันนี้ จากเฟสบุ๊ค "ก้าวคนละก้าว" มีแผนการวิ่ง 5 เซทๆ ละ ประมาณ 10 กิโลเมตร เริ่มต้นวิ่งที่หน้าบ้านครอบครัวนาวารัตน์ อำเภอสิชล มีจุดพักที่วีเจที พาราเอ็นเตอร์ไพรส์ , ปั๊ม ปตท.ฤดีเพ็ญ , THE 9 COFFEE , สิ้นสุดการวิ่งประจำวันที่ปั๊ม PT Manita Oil & Service อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ระยะทางประมาณ 50 กิโลเมตร แล้วหยุดพักผ่อน
 
ล่าสุด (14 พ.ย.) แฟนเพจ Channel NewsAsia ได้เผยแพร่คลิปสัมภาษณ์ หนุ่มตูน บอดี้แสลม หลังออกมาเป็นกระบอกเสียงจัดทำโครงการ ก้าว เพื่อระดมทุนช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศที่ยังขาดแคลน  โดยโครงการดังกล่าวดำเนินมาได้เป็นวันที่ 14 แล้ว ขณะนี้ทางคณะได้วิ่งเข้าเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับยอดบริจาคพุ่งสูงถึง 200 ล้านแล้ว

 ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ถามหนุ่มตูนว่า ในฐานะที่เป็นนักร้องทำไมไม่จัดคอนเสิร์ตแทนการวิ่ง ซึ่งพี่ตูนก็ให้เหตุผลว่า “ผมเป็นนักร้อง ไม่ใช่นักกีฬามืออาชีพ ผู้คนมักถามว่าทำไมผมถึงไม่จัดคอนเสิร์ตเพื่อหาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลล่ะ แต่การจัดคอนเสิร์ตมันต้องใช้ต้นทุนสูง

เมื่อหักค่าใช้จ่ายต่าง ๆ แล้ว เงินที่ได้ก็อาจจะเหลือน้อยนิด ไม่เพียงพอสำหรับการซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ดังนั้นผมจึงคิดขึ้นมาว่า ถ้าผมจะระดมทุนโดยไม่ใช้ต้นทุนอะไรเลย นอกจากตัวผมเองล่ะ และถ้าตัวผมเองจะออกวิ่งไปเรื่อย ๆ โดยได้เงินบริจาคไประหว่างทาง และสะท้อนปัญหาสาธารณสุขไปด้วยในเวลาเดียวกันล่ะ”

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Channel NewsAsiaเรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม


Suggess News