สถานีต่อไป เอเชียนเกมส์ สวิงทีมชาติชุดแชมป์ โนมูระ ถึงไทยแล้ว “บิ๊กรัง” ชื่นชมสร้างประวัติศาสตร์สำเร็จ

Publish 2017-11-14 18:19:12         สวิงทีมชาติชุดแชมป์ โนมูระ ถึงไทยแล้ว “บิ๊กรัง” รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ ชื่นชมสร้างประวัติศาสตร์สำเร็จ พร้อมเดินหน้าลุยเอเชียนเกมส์ปีหน้า

        ทีมกอล์ฟหนุ่มทีมชาติไทยชุดสร้างประวัติศาสตร์คว้าจ้าวเอเชีย ในศึกกอล์ฟทีมรายการ โนมูระ คัพ ครั้งที่ 28 หรือการแข่งขัน เอเชีย-แปซิฟิค อเมเจอร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ  โดยเดินทางจากสนามบินกัวลาลัมเปอร์ ประเทศ มาเลเซีย ด้วยสายการบินไทยเที่ยวบิน ทีจี 416 ในเวลา 13.05 น. ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในเวลา 14.10 น. ตามเวลาประเทศไทย ท่ามกลางการต้อนรับจาก  “บิ๊กรัง” นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยที่เดินทางมารับด้วยตัวเอง เพื่อต้อนรับ และแสดงความยินดีกับสตาฟฟ์โค้ช และนักกีฬาชุดนี้ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ         

        การแข่งขันรายการ โนมูระ คัพ จะจัดขึ้นทุกๆ 2 ปี โดยจะผลัดเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกับประเทศสมาชิกทั้ง 33 ประเทศ โดยปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศ มาเลเซีย และหนุ่มๆนักกอล์ฟทีมชาติไทยก็สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการครองแชมป์นี้เป็นสมัยแรกนับตั้งแต่มีการแข่งขันหนแรกตั้งแต่ปี 1963 และทำสถิติเป็นแชมป์ของการแข่งขันด้วยการทำสกอร์ต่ำที่สุดนับตั้งแต่มีการแข่งขันด้วยสกอร์ 56 อันเดอร์พาร์ 808

       ทีมชาติไทยชุดนี้นำทีมโดย นายคเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ รับหน้าที่ผู้จัดการทีม และ โปรปุ๋ย ปรีชา เสนาพรหม รับหน้าที่ผู้ฝึกสอน และนักกีฬาชุดนี้ประกอบไปด้วย “จิ๋ว” กัมลาส นาเมืองรักษ์, “เพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา, “เกะ” โคสุเกะ ฮามาโมโต้ และ “ดราก้อน” อติรุจ วินัยเจริญชัย โดยทีมไทยทำแต้มทิ้งห่างทีมแชมป์เก่าอย่าง ญี่ปุ่น ถึง 12 คะแนน

         ด้าน “บิ๊กรัง” นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “ดีใจ และภูมิใจอย่างยิ่งกับนักกีฬาชุดนี้ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และถือได้ว่าสร้างประวัติศาสตร์ให้กับทีมกอล์ฟไทยด้วยกับแชมป์สมัยแรก แชมป์นี้ถือได้ว่าเป็นแชมป์ระดับทวีป และเก่าแก่ ยิ่งเสียกว่าแชมป์ เอเชี่ยน เกมส์ แต่อย่างไรก็ดีนี่ถือเป็นสิ่งที่บอกว่าเรามาถูกทางแล้ว ซึ่งจะกำชับให้ทุกคนซ้อมกันต่อ เพื่อเป้าหมายต่อไปคือการเล่น เอเชี่ยน เกมส์ 2018 ที่จะแข่งขันกันที่ประเทศ อินโดนิเซีย ต่อไป ซึ่งเป้าหมายของเราก็คือการคว้าเหรียญทองให้ได้”

        “เกะ” โคสุเกะ ฮามาโมโต้ สวิงทีมชาติสายเลือดไทย-ญี่ปุ่น เจ้าของแชมป์โนมูระคัพ ที่ประเทศมาเลเซีย กล่าวว่า ความสำเร็จในครั้งนี้ ในฐานะตัวแทนของเพื่อนๆทุกคนอยากจะบอกว่ารู้สึกดีใจ และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ อยากจะขอบคุณสมาคมกีฬากอล์ฟฯ, สิงห์ และแฟนกีฬาชาวไทยทุกคนที่ให้การสนับสนุนเรามาโดยตลอด ต่อจากนี้ก็คงจะต้องซ้อมกันเพื่อแมตช์ใหญ่ที่จะมีขึ้นอย่างในศึก เอเชียน เกมส์ ในปีหน้านี้ต่อไป”