เพื่อพัฒนาแข้งขาสั้น โต๊ะเล็กลูกหนัง “โตเกียว สปิน” ฟุตซอลลีก 16 ทีมย่านฝั่งธนดวลแข้งชิงความเป็นหนึ่ง

Publish 2017-11-14 18:19:54         16 ทีมลูกหนังขาสั้น จากทีมย่านฝั่งธน ดวลศึก โต๊ะเล็ก “โตเกียว สปิน” ฟุตซอลลีก เพื่อชิงความเป็นหนึ่งพร้อมพัฒนาตัวเองสู่ระดับแนวหน้า

        นายกิตติ บุญเชิด ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1 (สพม.1) เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตซอลนักเรียน สพม.1 “โตเกียว สปิน” ฟุตซอลลีก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ครั้งที่ 2 และ การแข่งขันฟุตซอลนักเรียน สพม.1 “โตเกียว สปิน” เอฟเอคัพ อายุไม่เกิน 15 ปี ครั้งที่ 1 ที่โรงเรียนปัญญาวรคุณ ร่วมด้วย นายขวัญชัย ไกรธรรม ผอ.รร.ปัญญาวรคุณ, นายสุพจน์ หล้าธรรม ผอ.รร.ศึกษานารีวิทยา, นายจักรพงษ์ เอกภพโยธิน รองประธานกรรมการบ.เอกภพ ฟุตแวร์ จำกัด

        สำหรับการแข่งขันฟุตซอลนักเรียน “โตเกียว สปิน” (Tokio–Spin) ฟุตซอลลีก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ครั้งที่ 2 สำหรับปีนี้ มีทีมเข้าแข่งขัน 16 ทีม เพิ่มจากเมื่อปีที่แล้วที่มี 10 โดยทีมที่เพิ่มมา 6 ทีม ได้จากการแข่งขันรอบเพลย์ออฟ ซึ่ง 16 ทีมที่เข้าแข่งขันปีนี้ ได้แก่ โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์, โรงเรียนศึกษานารีวิทยา, โรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภชบางขุนเทียน, โรงเรียนปัญญาวรคุณ, โรงเรียนวัดนวลนรดิศ, โรงเรียนทีปังกรณ์วิทยาพัฒน์ทวีวัฒนา, โรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม, โรงเรียนวัดประดู่ในทรงธรรม, โรงเรียนวัดราชโอรส, โรงเรียนราชวินิตบางแคปานขำ, โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล, โรงเรียนไตรมิตรวิทยาลัย, โรงเรียนสุวรรณพลับพลาพิทยาคม, โรงเรียนบางมดวิทยา, โรงเรียนวัดราชาธิวาส, โรงเรียนมัธยมวัดนายโรง     

 

 

     

    และการแข่งขัน “โตเกียว สปิน” (TOKIO SPIN) เอฟเอคัฟ รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี มีการเข้าร่วมการแข่งขัน 16 ทีมได้แก่ โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์, โรงเรียนศึกษานารีวิทยา, โรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภชบางขุนเทียน, โรงเรียนปัญญาวรคุณ, โรงเรียนวัดนวลนรดิศ, โรงเรียนทีปังกรวิทยาพัฒน์ ทวีวัฒนา, โรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม, โรงเรียนวัดประดู่ในทรงธรรม, โรงเรียนวัดราชโอรส, โรงเรียนราชวินิตบางแคปานขำ, โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล โรงเรียนสุวรรณพลับพลาพิทยาคม โรงเรียนบางมดวิทยา โรงเรียนวัดราชาธิวาส โรงเรียนทวีทาภิเศก โรงเรียนจันทร์ประดิษฐารามวิทยาคม

        โดยเริ่มการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 17 พ.ย.2560 – 9 ก.พ. 2561 โดยจะเปิดสนามที่โรงเรียนวัดประดู่ในทรงธรรม ในวันที่ 17 พ.ย.นี้

        นายกิตติ บุญเชิด กล่าวว่า “รายการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ เปิดโอกาสให้กับนักกีฬาจาก โรงเรียนต่างๆ ภายในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา มัธยมศึกษาเขต 1 ได้แสดงความสามารถในเชิงกีฬาฟุตซอลอย่างเต็มที่อีกทั้งยังใช้กิจกรรมกีฬาฟุตซอล สร้างภูมิคุ้มกันอันจะนำมาซึ่งความห่างไหลยาเสพติด และสร้างเสริมความสามัคคีระหว่างนักกีฬาผู้ฝึกสอน คณะครูและนักเรียนและภาคีในเครือข่ายที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ โดยทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 1 พร้อมที่จะให้การสนับสนุนโครงการนี้อย่างเต็มที่โดยมอบให้ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา คอยดูแลกำกับและอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่”

 

 

            นายขวัญชัย ไกรธรรม กล่าวว่า “สำหรับการแข่งขันฟุตซอลนักเรียน “โตเกียว สปิน” (Tokio–Spin) ฟุตซอลลีก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ในปีนี้ เป็นปีที่ 2 ที่จัดการแข่งขันขึ้นมา ซึ่งได้เพิ่มทีมที่ร่วมแข่งขันในระบบลีกเข้ามาอีก 6 ทีม โดยได้จากการแข่งขันเพลย์ออฟ เพิ่มจากเดิมเมื่อปีที่แล้ว มี 10 ทีม ทำให้ปีนี้เพิ่มเป็น 16 ทีม เรียกว่าปีนี้จัดยิ่งใหญ่กว่าครั้งที่ผ่านมาจริงๆ เพราะเป็นการแข่งขันปีที่ 2 ที่ต้องมีการพัฒนายิ่งกว่าเดิม เช่นเดียวกับการแข่งขัน “โตเกียว สปิน” เอฟเอคัฟ รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมี 16 ทีมเข้าแข่งขัน”