ด่วนสุดๆ!!! รองผบ.ตร.สั่งเพิ่มข้อหาฟัน "หมอยอร์น" ขับรถชนรปภ.กระทรวงสาธารณสุขเจ็บสาหัส รวมเมาขับ+พยายามฆ่า!?

Publish 2017-11-14 19:19:33จากกรณีสังคมออนไลน์กรณีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย(รปภ.)ในกระทรวงสาธารณสุข ถูกแพทย์ ซึ่งเป็นผู้บริหารในกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) ขับรถชนอาการสาหัส  โดยมีการแชร์กันในลักษณะตำหนินายแพทย์ท่านนี้ ว่ามีอาการเมาแล้วขับชนรปภ.บริเวณประตูบำราษฎร์ เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เวลา 20.10 น. ขณะรปภ.กำลังปิดประตู แพทย์ดังกล่าวจึงขับรถชนรปภ.และประตู จนประตูพังแล้วเปิดออก  โดยระบุว่าการชนครั้งนี้นายแพทย์ดังกล่าวไม่ลงมาดู และหลายคนตั้งคำถามว่า แพทย์ดังกล่าวมึนเมาร่วมด้วยหรือไม่นั้น

 ทั้งนี้ นายแพทย์ยอร์น จิระนคร สารสุขนิเทศก์เขต 12 ที่ขับรถยนต์ชนนายสมชาย ยามดี รปภ. กระทรวงสาธารณสุขได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้ประสานเพื่อขอเข้าให้การ และรับทราบข้อกล่าวหา โดยพนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหาใน 2 ความผิด คือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนจนผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และความผิดฐาน เมาแล้วขับ (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ตำรวจฟัน 2 ข้อหาหนัก "หมอยอร์น" ขับรถทับ ลากร่างรปภ.กระทรวง ปางตาย ขณะอาการคล้ายคนเมา!??)

 ล่าสุด พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.ได้เดินทางมาที่สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเข้าไปภายในห้องพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับ นายแพทย์ยอร์น เป็นทั้งหมด 4 ข้อกล่าวหาคือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย, เมาสุราขณะขับรถ, ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน และปฎิเสธในการเป่าวัดแอลกอฮอร์ก็ตาม แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีกฎหมายจราจรทางบกระบุให้สันนิษฐานถือว่าผู้นั้นเมา และ พยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งนายแพทย์ยอร์น รับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมด และทางพนักงานสอบสวนได้อนุญาตให้ใช้ตำแหน่งในการประกันตัวออกไปได้ในวงเงิน 500,000 บ.

 

 

ขณะเดียวกัน นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจเมืองนนทบุรีเพื่อยืนหนังสือกับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. เพื่อขอให้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหากับนพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 ซึ่งถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดดังกล่าวในคดีถึงขั้นสูงสุดหากทางเจ้าหน้าที่มีหลักฐานพยานแน่นหนา และได้แจ้งข้อกล่าวหาเป็นพยายามฆ่าเพิ่มเติมแล้ว.

 เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ


Suggess News