ทรัมป์หน้าแหก !!! มะกันยกย่องหญิงชูนิ้วกลางใส่ โดนัลด์ ทรัมป์ แถมมอบเงินอีก 2 ล้าน (คลิป)

Publish 2017-11-14 19:55:48สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน จากรณีที่ นางจูลี่ บริคส์แมน หญิงวัย 50 ปี ที่ชูนิ้วกลางให้ขบวนรถประธานาธิบดีโดนัล ทรัมป์ ระหว่างที่เธอกำลังขี่จักรยานอยู่บนถนนเมื่อเดือนก่อน ส่งผลให้เธอถูกไล่ออกจากจากตำแหน่งผู้บริหารด้านการตลาดนั้น 

ล่าสุด นายร็อบ เมลโล เปิดเว็บไซต์ GoFundMe ระดมเงินบริจาคช่วยเหลือเธอ ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย.จนถึงขณะนี้ มีผู้บริจาคเข้ามาแล้วกว่า 3,000 ราย มีตั้งแต่ 5 ดอลลาร์สหรัฐไปจนถึง 250 ดอลลาร์สหรัฐ ยอดเงินรวมกว่า 70,000 ดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 2.31 ล้านบาท) พร้อมเขียนยกย่องเธอด้วยว่าเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ทุกคน

 ทั้งนี้เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ในรัฐเวอร์จิเนีย ระหว่างที่ขบวนรถของประธานาธิบดีทรัมป์ เดินทางไปยังสนามกอล์ฟแห่งหนึ่ง ขณะนั้น จูลี่ บริคส์แมน กำลังขี่จักรยานอยู่บนถนนตอนขบวนรถของประธานาธิบดีทรัมป์ผ่านไป เธอได้ชูนิ้วกลางให้ขบวนรถและนำภาพขึ้นโพสต์บนโลกออนไลน์ เป็นเหตุให้ นายจ้างไล่เธอออกจากงาน ด้วยเหตุผลว่า การกระทำของเธอในรูปภาพนั้นเป็นการแสดงความหยาบคายลามกในที่สาธารณะซึ่งขัดต่อศีลธรรมอันดี

นางจูลี่ บริคส์แมน เป็นคุณแม่ลูก 2 เป็นลูกจ้างของบริษัทซึ่งมีสัมปทานกับรัฐบาลสหรัฐเป็นเวลา 6 เดือน เธอกล่าวย้ำว่า ไม่ได้เสียใจเลยที่การชูนิ้วกลางของเธอทำให้ต้องตกงาน แต่ย้ำว่าการแสดงออกของเธออยู่ระหว่างการเดินทางไปทำงาน ไม่ได้เกิดขึ้นในเวลางาน แถมพนักงานชายอีกคนของบริษัทกลับยังทำงานต่อไปได้ไม่ถูกไล่ออก ทั้งที่โพสต์ภาพในลักษณะเดียวกันผ่านทางโลกออนไลน์ไปก่อนหน้านี้ด้านไมค์ สเมียโลวสกี้  ช่างภาพสื่อ กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติที่จะเห็นประชาชนแสดงสัญลักษณ์ความไม่พอใจต่อประธานาธิบดี แต่เชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้กรณีของนางบริคส์แมนโดดเด่นกว่าคนอื่น เพราะเธอแสดงสัญลักษณ์ดังกล่าวอย่างชัดเจนหลายครั้ง แถมยังพยายามเร่งความเร็วจักรยานเข้าหาขบวนรถของผู้นำสหรัฐด้วย


HASTAG : สหรัฐ  

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์


Suggess News