หมู่บ้านเข้มแข็งของ "บีอาร์เอ็น" ถูกจัดตั้ง-มีลักษณะ-วิธีการ อย่างไร ต้องอ่าน!!

Publish 2017-11-15 08:13:41เฟซบุ๊คผู้ใช้ชื่อ สมเร็จ ศรีหร่าย โพสต์บันทึกส่วนตัวเกี่ยวกับการทำงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ระบุว่า ได้เปิดสมุดบันทึกส่วนตัว พบว่า เมื่อ27มีนาคม2550เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจค้น ที่หลังคามัสยิด หมู่ที่1ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส พบอาวุธปืนM16ของพันพัฒนาที่4ที่ถูกปล้นมา จำนวน2กระบอก และเครื่องมือและอุปกรณ์ประกอบวัตถุระเบิดจำนวน73รายการ พร้อมหนังสือการปฏิวัติของเหมา  ฉบับภาษาไทย1เล่มพร้อมเขียนกำกับไว้ว่าอ่านจบบริบูรณ์เมื่อ4/4/2544 เป็นภาษายาวี 
 

 

 
ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้ในเวลานั้นเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปพัฒนาสัมพันธ์ได้เลย เพราะถูกต่อต้านจากประชาชนในหมู่บ้านด้วยการออกมาสร้างเครื่องกีดขวางบนถนนเข้าหมู่บ้านตลอดเส้นทาง พร้อมทั้งแสดงปฏิกิริยาชิงชัง เช่นยกเท้าให้ เด็กเล็กทำท่ายิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ ห้ามไม่ให้เด็กไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนของรัฐ เพราะหมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านศูนย์การนำของBRN.ในเขตอ.ระแงะ จ.นราธิวาส

 

 

 เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลา1ปีเต็ม ถึงสามารถกดดันแกนนำและRKK.ออกจากหมู่บ้านได้ในสุด ลักษณะหมู่บ้านแบบนี้ ถือว่าเป็นหมู่บ้านที่เข้มแข็งหรือหมู่บ้านสะอาด ของ BRN.นั่นเอง

 

 เรียบเรียงโดย

จันทรา


Suggess News