ย้อนนาทีชีวิต !! หนุ่มใหญ่ใช้อีโต้สู้งูหลาม ก่อนถูกรัดคอดับต่อหน้าพี่สาว เผย.. 3 ปีก่อนเกือบตายเพราะงูเจ้าที่มาแล้ว (มีคลิป)

Publish 2017-11-28 18:41:29จากกรณี นายสวรรค์  ทับคล้าย อายุ 55 ปี ชาวบ้านป่ายาง ต.ไกรนอก อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ถูกงูหลามขนาดใหญ่ตัวยาวกว่า 3 เมตร ฉกกัดแล้วเลื้อยรัดพันคอกับลำตัวจนเสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตานางแสวง  ทับคล้าย อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นพี่สาว โดยเหตุเกิดบริเวณใต้ถุนบ้านเลขที่ 22 หมู่ 6 ต.ไกรนอก เมื่อช่วง 5 โมงเย็นวานนี้ ตามที่เสนอข่าวแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 28 พ.ย. 60  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเกิดเหตุเพื่อติดตามความคืบหน้า และได้พบกับนางสวิน  สีขาว อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวอีกคนของนายสวรรค์ (ผู้ตาย) เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า นายสวรรค์ได้ไปจับงูหลามตัวนี้มาจากข้างถนนใหญ่ บังเอิญเดินไปเจอก็เลยจับใส่กระสอบปุ๋ยมัดปากถุง แล้วหิ้วกลับมาใส่ไว้ในโอ่งใต้ถุนบ้านอยู่ 3 วันกระทั่งวานนี้นายสวรรค์ได้ยกถุงปุ๋ยที่ใส่งูไว้ขึ้นมาจากโอ่ง แล้วแกะเชือกเปิดปากถุง จังหวะนั้นเองงูหลามที่คงจะเครียดและหิวก็พุ่งออกมาฉกกัด แล้วเลื้อยรัดพันคอกับลำตัว ก่อนน้องชายจะร้องขอให้พี่สาว (นางแสวง) ที่อยู่บนบ้านให้ช่วยส่งมีดอีโต้ให้ พอพี่สาวเห็นน้องชายกำลังปล้ำสู้กับงูตัวใหญ่ ก็เลยรีบวิ่งลงมาช่วย แต่สู้แรงงูไม่ไหวจึงร้องตะโกนให้เพื่อนบ้านมาช่วยแทน แต่ก็ไม่ทันการ

“ตอนแรกฉันได้ยิน นึกว่าพี่กับน้องทะเลาะกัน แต่พอวิ่งมาดูใกล้ๆ ก็แทบช็อกเพราะเห็นงูเลื้อยพันตัวน้องชายอยู่ จึงช่วยกันอีกแรงเพื่อดึงงูออกจากร่าง แต่ก็ไม่เป็นผล งูรัดแน่นไม่ขยับเลย ส่วนน้องชายก็นอนแน่นิ่ง ใบหน้าคล้ำดำเขียว ที่แขนมีรอยถูกกัด ส่วนงูก็ส่งเสียงขู่ ตั้งท่าจะฉกกัดตลอดเวลา” นางสวิน กล่าวและว่าที่บ้านไม่มีใครรู้เลยว่าน้องชายตั้งใจจะเอางูมาทำอะไร ถ้ารู้และเห็นแต่แรกก็คงเตือนไปแล้ว เพราะเมื่อ 3 ปีก่อน ก็เคยมีบทเรียนจะตายเพราะงูมาหนหนึ่งแล้ว ซึ่งครั้งนั้นมีคนมาบอกว่าเจองูเหลือมตัวใหญ่ตกอยู่ในบ่อน้ำกลางหมู่บ้าน น้องชายก็ไปเอาขึ้นมา ก่อนนำงูมาไว้ที่บ้าน แล้วก็ล้มป่วยทันที ญาติจึงพาไปให้หมอร่างทรงดู เขาบอกเป็นงูเจ้าที่ ก็เลยรีบเอางูไปปล่อยป่า เลยรอดตายมาได้ จนครั้งนี้ต้องมาเสียชีวิตในที่สุด

ทั้งนี้ ชาวบ้านบอกว่านายสวรรค์เป็นคนจับงูเก่ง ชอบเล่นกับงู ทั้งงูเห่า งูเหลือมกล้าจับหมด ด้วยมือเปล่า บ้านใครมีงูเข้าบ้านก็มักจะมาตามให้ไปช่วยจับ ส่วนงูหลามตัวนี้หลายคนเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่ และมีจมูกรูเดียวจึงทำให้นิสัยดุร้าย ซึ่งทางอาสาสมัครกู้ภัยฯก็ได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติแล้ว

ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ    สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สุโขทัย