คลิปสุดสะเทือนใจ! ทนความคิดถึงไม่ไหว 2 เด็กน้อยวัย 8 ขวบ หนีออกจากโรงเรียน แอบใต้ท้องรถ ระยะทางกว่า 80 กิโล เพื่อตามหาพ่อแม่

Publish 2017-11-29 13:10:58ผู้สื่อข่าวของจีนรายงานว่า ในช่วงบ่ายวันที่ 23 พฤศจิกายน ชุดภาพและวิดีโอที่ถูกเเผยแพร่ออกมาในแวดวงของแอพ WeChat เป็นภาพของเด็กชายชาวจีน 2 คน อายุประมาณ 8 ขวบ หรือ 9 ขวบ ที่อดทนเดินทางระยะทาง 80 กิโลเมตร ด้วยการซุกมาในช่วงล่างของเครื่องยนต์รถโดยสารคันหนึ่ง อยู่ในสภาพเนื้อตัวเปื้อนโคลน เพื่อไปหาพ่อแม่ที่ไปทำงานไกลบ้านด้วยความคิดถึง 


เจ้าหน้าที่ในสถานีขนส่งกล่าวว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเมือง Xilin เด็กสองคนนั้นเป็นนักเรียนจากโรงเรียนประถมในหมู่บ้าน Zuo Miao เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนเช้าโรงเรียนยังไม่ได้เข้าชั้นเรียน ทั้งสองคนปีนรั้วของโรงเรียนไปที่สถานีขนส่งและแอบซ่อนตัวอยู่ใต้ท้องรถ "เนื่องจากเด็กยังตัวเล็กและมีร่างกายที่ค่อนข้างผอมบาง ช่องว่างด้านล่างของรถบัส เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับพวกเขาที่จะซ่อนตัว"
 

 

 เจ้าหน้าที่กล่าวว่าระยะทางจาก Zuo ไป Xilin มากกว่า 80 กิโลเมตร และเนื่องจากถนนมีความลาดชันสูง รถบัสจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 3-4  ชั่วโมง ที่จะเดินทางถึงสถานีขนส่ง Xilin


 
เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสถานีได้ตรวจสอบรถบัสและพบว่าเด็กสองคนซ่อนตัวอยู่ใต้ท้องรถ "ในเวลานั้นทุกคนตกใจและประหลาดใจมาก ที่พบว่ามีเด็กอยู่ใต้ท้องรถ แต่เมื่อเด็กปลอดภัยไม่มีปัญหาทุกคนก็สบายใจ"

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ช่วยให้เด็กทั้งสองออกมา แต่พวกเขาดูเหมือนเป็นที่ค่อยข้างจะขี้อายไม่พูดไม่จา เจ้าหน้าที่สถานีจึงได้ช่วยทำความสะอาดเสื้อผ้าแล้วพาไปทานอาหาร

 

 

 

 "ในที่สุดหลังจากที่ได้สอบถามก็เข้าใจว่าเด็กทั้งสอง คิดถึงพ่อแม่ของพวกเขามาก จึงได้เข้าไปซ่อนอยู่ช่วงล่างของรถบัส เพราะต้องการที่จะไปหาพ่อแม่ของพวกเขา" เจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลในเวลาต่อมาว่าพ่อแม่ของเด็กทำงานในมณฑลกวางตุ้ง 


 
ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อกับทางโรงเรียนของเด็กสองคนนี้ไป และคุณครูก็ได้ไปที่สถานีขนส่งเพื่อนำเด็กทั้งสองคนกลับมาที่โรงเรียนแล้ว

 

 

เมื่อเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ไป ทำให้กระตุ้นให้เกิดการประท้วงคัดค้านอย่างรุนแรงในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับสวัสดิภาพของเด็กๆ ที่ถูกทิ้งไว้เบื้องหลังของจีน
 เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช