ชื่อเสียงประเทศป่นปี้!! ตม.ญี่ปุ่น รวบสองสาวไทยคาสนามบินนาริตะ หลังแอบขนโคเคนเข้าประเทศ

Publish 2017-12-06 04:59:35

วันที่ 5 ธันวาคม 2560 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อว่า ธนากร ใจสุขสกุลดี ได้เผยแพร่รูปภาพ และข้อมูลเอาไว้ดังนี้
 


ข่าวด่วนล่าสุดรายงานมาจากสนามบินนาริตะครับ เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประจำสนามบินนาริตะได้จับกุมผู้หญิงไทยอายุยี่สิบกว่าๆสองนาง ในข้อหาตกเป็นผู้ต้องสงสัยลักลอบซุกซ่อนขนยาเสพติดเข้าประเทศญี่ปุ่น ( ข่าวล่าสุดบอกว่าน่าจะเป็นโคเคน )โดยผู้หญิงทั้งสองนางเดินทางมากับบริษัททัวร์และมีไกด์ชาวไทยนำทัวร์มาด้วยเที่ยวบินสายการบินนกสกู๊ตเที่ยวบินที่ออกจากสนามบินดอนเมืองในตอนเที่ยงคืนกว่าๆนั่นแหละครับ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจพบยาเสพติดในกระเป๋าถือของ
ผู้หญิงทั้งสองคน แต่ในขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดว่า
ยาเสพติดมีน้ำหนักเท่าไหร่ แต่ยืนยันแน่นอนแล้วว่าผู้หญิงไทยทั้งสองถูกควบคุมตัวอยู่ที่สถานีตำรวจอำเภอนาริตะ จังหวัดชิบะ ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนและตำรวจกำลังตามตัวไกด์มาสอบสวนหารายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อรายงานต่อทางการของรัฐบาลไทยต่อไป ถ้ามีข่าวคืบหน้าจะมารายงานข่าวเพิ่มเติมนะครับ

ปัจจุบันนี้ทางการญี่ปุ่นเริ่มเข้มงวดกวดขันมากขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนกับผู้โดยสารที่เดินทางมาจากประเทศไทย ขอให้เพื่อนๆระมัดระวังตัวให้มากขึ้น อย่ารับฝากของจากคนที่ไม่รู้จัก อย่ารับแชร์น้ำหนักกระเป๋ากับใครก็ตามที่ท่านไม่ได้รู้จักสนิทสนมมาก่อนโดยเด็ดขาด เดือนที่แล้วผู้หญิงไทยถูกจับถึงสิบกว่าคนในข้อหาเดียวกันนี้นะครับ ขอให้ทุกคนระมัดระวังด้วยครับ ด้วยความปรารถนาดี

  

คอมเมนท์จากเพื่อนไกด์ท่านหนึ่ง

ตอนนี้นะ เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นตรวจเข้มเลย ใครถือพาสปอร์ตไทย วันก่อนสาวไทยโดนตรวจ ต้องถอดรองเท้า ถุงเท้า ลูบคลำตัว ซึ่งไม่เคยเห็นการตรวจแบบนี้มาก่อนเลยนะ ตรวจค้นกระเป๋าเดินทางทุกใบ ต้องเปิดกระเป๋าทั้งชาย ทั้งหญิง คิวยาวเหยียดเลย เสียเวลามากอ่ะ เมื่อก่อนซื้อทัวร์ถูกมาโดดหนีไปทำงานกัน ตอนนี้นอกจากโดดแล้ว ขนยาอีก ต่อไปจะพัฒนาเป็นอะไรอีกรึ


เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล


Suggess News