แนวโน้มการเกิดสงครามโลกครั้งที่3."สหรัฐฯ และ พันธมิตรพร้อมแล้วจะบุกเกาหลีเหนือ อดใจรออีกนิด สงครามใหญ่กำลังจะเกิด"

Publish 2017-12-06 14:49:43

ตะวันออกกลางตึงเครียดต่อเนื่องอิหร่านรุกหนัก ขณะที่ทั่วโลกกำลังตื่นตาตื่นใจกับการปะทุของภูเขาไฟที่เกาะบาหลีประเทศอินโดนีเซีย เปลวควันพุ่งสู่ท้องฟ้าสูงถึง 3,000เมตร แต่แล้วก็ตองตกใจเมื่อจู่ๆ คิม จอง อึน สั่งทดลองยิงขีปนาวุธ ฮวาซอง-15 ทะยานจากผิวโลกสูง 4,500 กิโลเมตรโค้งตีวงตกสู่ทะเลญี่ปุ่นถ้าปรับวีถีโค้งก็ไปไกลได้ถึงสหรัฐฯ (วิทยุเปียงยางว่าอย่างนั้น) คิม จอง อึน ประกาศความสำเร็จครั้งสำคัญพร้อมย้ำว่ากรุงวอร์ชิงตันก็สามารถถล่มได้

 

แต่ที่แปลกที่สุดสหรัฐไม่ตอบโต้ใดๆ โดนัลด์ ทรัมป์ กลับเงียบสนิทมีแต่ผู้แทนของสหรัฐฯ เรียกร้องให้ คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติประชุมฉุกเฉินและประณามเกาหลีเหนือ ขณะเดียวกันสหรัฐฯ ก็เรียกร้องให้ จีนและรัสเซียตัดความสัมพันธ์กับเกาหลีเหนือโดยเร็วคำตอบของ จีนและรัสเซียคือ ไม่ ไม่

หลังจากได้คำตอบจากจีนและรัสเซียไม่ถึง 48 ชั่วโมงข่าวจากกระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ ก็กระจายไปทั่วโลกว่า สหรัฐฯ และเกาหลีใต้จะมีการซ้อมรบทางอากาศครั้งใหญ่ระหว่าง 4-8 ธ.ค.โดยให้มีสภาพเหมือนรบกับเกาหลีเหนือจริงๆระดมเครื่องบินรบชั้นยอดถึง230 เครื่องรวมทั้งเครื่องบินทิ้งระเบิดแบ บี-บีวัน บรรทุกนิวเคลียร์เสร็จสรรพ ทั้งนี้ไม่รวมกองเรือจำนวนมากที่เสร็จภาระกิจการซ้อมรบเมื่อเดือนก่อนเกาหลีเหนือบอกสหรัฐฯ อยากให้เกิดสงคราม

 

โดยสรุปแล้วการซ้อมรบทางอากาศระหว่างเกาหลีใต้และสหรัฐฯ ครั้งใหญ่ครั้งนี้ยืนยันว่า

1.สหรัฐฯ พูดจริงทำจริง ก่อนหน้านี้ เร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รมต.ต่างประเทศสหรัฐฯ และที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงของทำเนียบขาวได้ออกมายืนยันหลายครั้งว่าแผนการโจมตีเกาหลีเหนืออยู่บนโต๊ะแล้วพร้อมหยิบขึ้นมาใช้ได้ทันทีภายใน 2 ชั่วโมง ซึ่งก็เป็นจริงสอดคล้องกับการซ้อมรบในครั้งนี้อย่างปฏิเสธไม่ได้

 

 

2.หลังจากหมดยุคสงครามเย็นฐานทัพทั่วโลกของสหรัฐฯ มีปัญหาทำให้สหรัฐฯหันมาสร้างเรือบรรทุกเครื่องบินจำนวนมากเพื่อทดแทนและถือเป็นนโยบายสำคัญว่าจะไม่ให้ศัตรูโจมตีอเมริกาก่อนถ้ามีต้องรีบจัดการ(ยกเว้นรัสเซียจีนแต่ก็กำลังดำเนินการด้วยวิธีอื่นๆอยู่)คำถามคำตอบแล้วสหรัฐฯพร้อมชาติพันธมิตรจะโจมตีเกาหลีเหนือเมื่อใด
จากคำถามนี้ ทางด้าน คุณสัมฤทธิ์ ทองอินทร์ ผู้เขียนหนังสือสงครามโลกครั้งที่
3 ได้ให้คำตอบเอาไว้ดังต่อไปนี้..ว่า...


รออีกนิดขึ้นกับเงื่อนไข 4 ข้อ(หลายคนกล่าวว่าเมื่อไรจะรบเสียทีมัวแต่เล่นสงครามน้ำลาย ไม่เกิดได้ก็ดีถ้ารบกันคนคนตายหลักล้านแน่ที่ประเมินกันขั้นต่ำสามแสนคนขึ้นไป)

 

 

1.เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธตกในเขตหมู่เกาฮาวายหรือเลยล้ำเข้าเขตยุทธศาสตร์ของสหรัฐฯแถบแปซิฟิก

 

 

2.สหรัฐฯ หมดกังวลจีนเพราะทุกครั้งที่เกิดปัญหาทาง วอชิงตันจะต่อสายตรงถึงปักกิ่งหรือส่งเจ้าหน้าที่ระดับสูงเดินทางเจรจาทันที

 

 

3.อยู่ที่การตันสินใจของ ทร้มป์ บวกกับฝ่ายความมั่นคงของสหรัฐฯ

 

 

4.เกิดอุบัติเหตุมีการโจมตีเครื่องบินหรือเรือรบของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งก่อน

 

สรุปแนวโน้มการเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3. ชั่วโมงนี้ต้องบอกว่า สหรัฐฯพร้อมแล้วจะบุกเกาหลีเหนือแต่รออีกนิด ถ้าสถานการณ์สุกงอมมากกว่านี้ ก็มีโอกาสที่จะเกิดสงครามใหญ่ในภูมิภาคแห่งนี้อย่างแน่นอน

 เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล