นักข่าวอยุธยาทำเซอร์ไพร์..!! แต่งกายชุดไทยโบราณ ร่วมงานแถลงข่าว เตรียมจัดงาน ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ประจำปี 2560 (ดูคลิป)

Publish 2017-12-06 16:14:11วันที่ 6 ธ.ค. 2560 ที่ บริเวณวัดพระศรีสรรเพ็ชญ์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย แพทย์หญิงสุวรรณา ไชยชุมศักดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดฯ ได้ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมจัดงาน “ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ประจำปี 2560” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-24 ธันวาคม 2560 ณ บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เพื่อเฉลิมฉลองที่คณะกรรมการมรดกโลกแห่งองค์การสหประชาชาติ (UNESCO) ได้ประกาศขึ้นทะเบียนอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมมานานถึง 26 ปี ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยผู้ร่วมงานที่ร่วมใจแต่กายในชุดไทยแบบโบราณย้อนยุค แต่ที่เป็นที่สีสันที่สุดคือบรรดาผู้สื่อข่าวทุกแขนงที่มาร่วมทำข่าวงานแถลงข่าว ต่างพร้อมใจกันแต่งกายชุดไทย เหมือนกับนักแสดงละครจักรๆวงศ์ๆ สร้างสีสันต์ตื่นตาตื่นใจ ทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาขอถ่ายรูปเซลฟี่กันอย่างคึกคัก โดยได้รับการสนับสนุนจากชุดไทยจากโรงเรียนบ้านรำไทย ดร.สุรชัย ศรีบุบผาดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ กล่าวว่า การจัดงานในปีนี้ทางจังหวัดฯ เตรียมจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ตระการตากว่าปีที่ผ่านมา โดยผู้ที่มาร่วมงานจะได้รับชมการแสดงแสง สี เสียง ที่เป็นไฮไลท์สำคัญของงาน ภายใต้การแสดงชื่อชุด "ยอยศกษัตรา อโยธยาศรีรามเทพนคร" ซึ่งจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพระปรีชาสามารถของบุรพกษัตาธิราช 5 พระองค์ ในการปกป้องบ้านเมือง และพระบุญญาบารมีของบุรพมหากษัตริยาธิราชเจ้า เพื่อให้ผู้ชมได้รับรู้ถึงพระเกียรติคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การออกร้านกาชาด ตลาดย้อนยุค ถนนกินเส้น การจำหน่ายสินค้าโอท็อป การแสดงดนตรีพื้นบ้าน และการฉายภาพยนตร์ซีรี่ "ศรีอโยธยา" ที่น่าติดตาม จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนเข้าร่วมชมงาน โดยในปีนี้มีการรณรงค์ให้พร้อมใจกันแต่งกายแบบชุดไทยแบบโบราณด้วยในการร่วมงาน ชมเมืองมรดกโลกยามค่ำคืนด้วยรถล้อยางที่จังหวัดเตรียมไว้บริการ

 

 ด้าน แพทย์หญิงสุวรรณา ไชยชุมศักดิ์ กล่าวว่า กิจกรรมไฮไลท์อีกจุดหนึ่งของงาน คือ การออกร้านกาชาด โดยในปีนี้ทางสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดฯ ได้เตรียมของรางวัลให้ประชาชนมาร่วมลุ้นกันมากมาย ทั้งการตักมัจฉากาชาด บัตรราคาใบละ 20 บาท และสลากกาชาด บัตรราคาใบละ 100 บาท ซึ่งจะมีการจับรางวัลใหญ่ในทุกๆ คืน โดยรายได้ในส่วนนี้ จะถูกนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ขาดแคลนและที่ได้รับความเดือดร้อนต่างๆ

 

ข่าว/ภาพ เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา