แบบนี้ใครๆถึงได้รักและอาลัยนักการเมืองน้ำดี…เปิดภาพดร.สุรินทร์ ลุยน้ำท่วมลงช่วยชาวนครศรีฯเมื่อต้นปี ยกของบริจาคเอง (ภาพ)

Publish 2017-12-07 15:04:49จากกรณีน้ำป่าปริมาณมากที่หลากลงมาจากเทือกเขาหลวง โดยเฉพาะจากต้นน้ำตกพรหมโลก และต้นน้ำตกอ้ายเขียวในอำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช กำลังส่งผลกระทบกับท่าอากาศยานนครนครศรีธรรมราช โดยระดับน้ำได้เข้าล้อมทางเข้าท่าอากาศยานตั้งแต่วานนี้ และเจ้าหน้าที่พยายามป้องกันพื้นที่อย่างเต็มกำลังแม้จะมีการเตรียมการรองรับมาก่อนหน้าแล้วแต่ด้วยปริมาณน้ำที่มากเป็นประวัติการณ์ ส่งผลให้ไม่สามารถควบคุมการได้ทำให้น้ำเข้าท่วมพื้นผิวรันเวย์ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมานั้น       ขณะที่ นายสุขสวัสดิ์ สุขขะวรรณโณ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ได้รายงานเหตุการณ์ด่วนไปยังกรมการท่าอากาศยาน กรมการบินพาณิชย์ แจ้งสถานการณ์ฉุกเฉินและได้ออกประกาศปิดบริการชั่วคราว 2 วัน คือวันที่ 7 และ 8 ธันวาคม และจะประเมินสถานการณ์ในวันที่ 8 อีกครั้ง ขณะที่ กรมการท่าอากาศยานได้ส่งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบระบบความปลอดภัยทางการบินทั้งหมด และเร่งระบายน้ำในพื้นที่อย่างเร่งด่วน       ล่าสุดวันนี้(7ธ.ค.) นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข เป็นรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพของ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน ขณะลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อช่วงต้นปีที่มาว่า

 

ต้นปี 2560 น้ำท่วม #นครศีธรรมราช #RememberSurin #Surin

       อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา บริเวณรอบนอกของอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เต็มไปด้วยน้ำหลากเข้าท่วมในเขตตัวเมืองนครศรีธรรมราชอย่างต่อเนื่อง การเข้าถึงตัวเมืองเป็นไปอย่างยากลำบาก โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ระดับน้ำท่วมเต็มพื้นที่หลายจุดประชาชนอยู่ในสภาพมิดหลังคาเช่นชุมชนบ่อทรัพย์ ชุมชนบางงัน ชุมชนท่าโพธิ์ การช่วยเหลือเป็นอย่างอยากลำบากเนื่องจากระดับน้ำที่ท่วมสูง เช่นเดียวกับอีกหลายอำเภอเช่นอำเภอนบพิตำ ที่ยังไม่สามารถเข้าให้การช่วยเหลือได้ทั้งทางบกและทางอากาศเนื่องจากเส้นทางขาดและสภาพอากาศบินเฮลิคอปเตอร์ไม่สามารถขึ้นบินได้ โดยสถานการณ์อาจร้ายแรงที่สุดในรอบ 50 ปี ที่น้ำทะลักเข้าท่วมโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชด้วย

 

       ขณะที่อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช ถนนทุกสายถูกตัดขาดทั้งหมด ระดับน้ำสูงถึง 3-4 เมตร เกือบถึงชั้นสองของบ้าน ระบุหนักสุดในรอบ 50 ปี โดยมีมวลน้ำที่ไหลล้นจากเขื่อนห้วยน้ำใสและเทือกเขาบรรทัดมาสมทบ ซึ่งมีการขอความช่วยเหลือกันอย่างเร่งด่วน ด้าน นายสุขสวัสดิ์ สุวรรณโณ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เผยสถานการณ์น้ำท่วม ระดับน้ำได้ทะลักเข้าท่วมบางส่วนของรันเวย์ ทำให้เครื่องบินไม่สามารถบินขึ้นได้ ต้องสั่งปิดสนามบิน 2 วัน ในวันที่ 6-7 ม.ค.60

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุขเรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว


Suggess News

Recommend News