ทำตามเลย...ชัวร์!! สตช.แนะประชาชน ซื้อลอตเตอรี่-ขึ้นเงินยังไงให้ปลอยภัย หลังเจอเคสวุ่นขโมยหวยรางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท งวด 1 พ.ย.

Publish 2017-12-07 15:10:53สืบเนื่องจากประเด็นร้อนที่มีการแอบอ้างเป็นเจ้าของถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล นำไปสู่การแจ้งความดำเนินคดีในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ล่าสุดเหตุเกิดในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี เมื่อนายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี ข้าราชการครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทพมงคลรังษี ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี แจ้งความกับ ร.ต.อ. จิรายุทธ์ ชัชรินทร์กุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ระบุว่าสลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 533726 ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 จำนวน 5 คู่ ได้เงินรางวัล 30 ล้านบาทหายไปนั้น

 

 โดยในเวลาต่อมา พล.ต.อ. วิระชัย ทรงเมตตา รรท.รองผบ.ตร. ในฐานะโฆษก ตร. กล่าวถึงมาตรการป้องกันสำหรับคนที่ซื้อและถูกรางวัลว่า เมื่อซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมาแล้วควรจะถ่ายรูปเก็บไว้ในโทรศัพท์ เพื่อเป็นหลักฐานป้องกันไม่ให้บุคคลอื่นขโมยหรือฉวยโอกาสนำไปขึ้นเงิน รวมถึงให้ถ่ายรูปกับเจ้าของแผงลอตเตอรี่ที่ซื้อมาด้วยก็จะเป็นหลักฐานยืนยันอีกทางหนึ่ง


 อย่างไรก็ตาม สำหรับประชาชาถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จะถูกกี่ใบได้รางวัลเท่าไหร่ ไม่จำเป็นต้องไปลงประจำวันเป็นหลักฐาน สามารถนำล็อตเตอรี่ไปขึ้นรางวัลได้ทันที แต่มีเงื่อนไขในการขึ้นรางวัล คือ ลอตเตอรี่จะต้องมีความสมบูรณ์ มีเลขชุด ตัวเลขรางวัล 6 หลัก  และเลขงวดประจำวันที่ ส่วนรายที่ถูกรางวัลแต่ทำหาย เช่น ไฟไหม้ ไม่สามารถนำภาพถ่ายสลากที่ถูกไฟไหม้ไปแล้วมาขอขึ้นเงินรางวัลได้  ต้องมีสลากตัวจริงเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงจะยอมจ่ายเงินรางวัลให้เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน


Suggess News

Recommend News