ยามเข้าตาจน...เพื่อนยังทิ้ง!! เจ้าหน้าที่ไล่สกัดจับรถขนกระเทียมเถื่อน คนขับพยายามซิ่งหนีแต่ไม่รอด รถพลิกคว่ำลงข้างทาง เพื่อนที่มาด้วยชิ่งหนี

Publish 2017-12-08 08:14:17     ทหารพรานที่ 2110 สนธิกำลังด่านศุลกากรมุกดาหาร ตชด.234 ขับรถไล่รถยนต์บรรทุกกระเทียมเถื่อน เกิดพลิกค่ำลงข้างทาง ไปชนเสาไฟฟ้าและเสาป้ายบอกน้ำหนักหัก ส่วนคนขับรถถูกจับได้เพื่อนที่นั่งมาด้วยได้หลบหนีไป โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

     เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 60 ร.ท.พรพิทักษ์ กุลงามกิ่ม ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 2110 มุกดาหาร ได้รับรายงานจากสายว่า จะมีการลักลอบขนกระเทียมข้ามมาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยมาขึ้นที่ท่าน้ำบ้านบางทรายใหญ่ ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ได้สั่งการให้ จ.ส.อ.ประสิทธิ์ แสนลา นายสิบยุทธการและการข่าว ประสาน ศุลกากรมุกดาหาร ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 นรข มุกดาหาร และเจ้าหน้าที่ทหารพราน นำกำลังไปที่ได้รับแจ้งดังกล่าว

 

      จนกระทั่งพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักรีโว สีบรอนทอง หมายเลขทะเบียน บธ -8585 ยโสธร ลักษณะหลังคาทรงสูง วิ่งออกจากบ้านบางทรายใหญ่มาตามถนนเลียบริมแม่น้ำโขง แล้วขับออกไปทางถนนบางทรายน้อย เพื่อจะออกไปถนนชยางกูร เจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตาม และมีรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว เป็นรถสเก๊าหน้าให้รถยนต์กระบะบรรทุกกระเทียมดังกล่าว พอเห็นรถเจ้าหน้าที่รถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ ได้กันให้รถบรรทุกกระเทียมกลับรถแล้วย้อนกลับมาที่เดิม เจ้าหน้าที่ทหารพรานได้ไล่ติดตาม จนมาถึงบ้านบางทรายน้อย รถกระบะบรรทุกกระเทียมได้พลิกค่ำลงข้างทาง และได้ชนเสาไฟฟ้า และเสาบอกน้ำหนักหัก 2 ต้น จากนั้นได้มีชาย 2 คน ปีนออกมาจากรถกระบะ และหนีไปได้ 1 คน เจ้าหน้าที่จับกุมได้ 1 คน ทราบชื่อ นายวรากร โพธิ์ไทร อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 22/1 ชุมชนค่ายลูกเสือ ถนนดำรงมุกดา อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งเป็นคนขัยรถกระบะบรรทุกกระเทียมดังกล่าว เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบรถพบกระเทียมบรรทุกมาเต็มคันรถจำนวน 150 กระสอบ รวม 3 ตัน น้ำหนัก 3,000 กก. มูลค่า 250,000 บาท

                                        

                                      จาการสอบถาม นายวรากร โพธิ์ไทร ให้การว่า ตนเองได้รับจ้างขับรถบรรทุกกระเทียม ให้ไปส่งที่จังหวัดอุบลราชธานี ได้ค่าจ้าง 1,000 บาท ได้ไปรับรถขนกระเทียมที่บ้านบางทรายใหญ่ ซึ่งเจ้ ป. บ้านบางทรายใหญ่ เป็นเจ้าของกระเทียมดังกล่าว ส่วนคนที่หลบหนีไปได้คือเพื่อนที่นั่งรถมาด้วยกัน

     จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายวรากร พร้อมของกลาง และได้แจ้งข้อกล่าวหา ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งด่านศุลกากรมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..

 

พนิตตา สุขเกษม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดมุกดาหาร

 
Recommend News