ชาวแคลิฟอร์เนียแพร่ภาพเหตุไฟไหม้!! ว่อนทวิตเตอร์..ทั้งนักผจญเพลิงนับหมื่นสำลักควัน เกินควบคุม! สภาพสรึงอย่างที่เห็น (มีภาพ)

Publish 2017-12-11 08:21:57จากที่มีรายงานข่าวจากรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐอเมริกา  เนื่องจากสถานการณ์ไฟป่า ที่ได้ลุกลามมอดไหม้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน    ได้ปะทุขึ้นในพื้นที่เมอร์ริเอต้า  เขตริเวอร์ไซด์เคาน์ตี้   ซ้ำยังเผาผลาญบ้านเรือนประชาชนอีกด้วย  สาเหตุนั้น ก็เกิดจากกระแสลมที่แรงในช่วงนี้

ขณะเดียวกัน ในเวลาต่อมา  เปลวไฟก็ได้ไหม้ลามขึ้นไปบนผิวจราจร  จนในที่สุดทางการได้มีคำสั่งให้เร่งอพยพประชาชน 7,000 คน   ออกจากพื้นที่บริเวณดังกล่าว

 

 แล้วนี่ก็คือภาพที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวอเมริกัน ได้เผยแพร่ว่อน! “นี่คือ รัฐแคลิฟอร์เนีย  ในแบบที่ไม่มีใครอยากจะจดจำ มันเป็นภาพและประสบการณ์ที่เลวร้าย”  ดังภาพ...

 

 

 

 

 

 

 

 นอกเหนือจากภาพ รวมไปถึงเหตุการณ์ที่เลวร้ายดังกล่าวแล้ว ยังมีภาพหายนะและความเดือดร้อนอีกมากมาก ซึ่งภาพที่ นักผจญเพลิง ได้ประสบปัญหาหนัก ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชาวท้องถิ่นรวมไปถึงชาวโลกสุดสะพรึงไปตามๆ กัน

รายงานข่าวยังได้บอกอีกว่า .. นอกจากจะเป็นสถานการณ์ที่จะจดจำแล้ว มันยังย่ำแย่ที่สุดที่ไฟป่าโหมกระหน่ำรัฐแคลิฟอร์เนีย จนหนักอันเกิดจากไฟป่าลามไปในสายจุด มีสาเหตุมาจากกระแสลมที่พัดแรง

จนนักผจญเพลิงร่วม
10,000 คน ตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก ทั้งควันไฟ และความร้อน ในแบบที่ไม่สามารถควบคุมได้ แม้จะผ่านมาครบสัปดาห์แล้วก็ตาม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

อาราดา ครองเคหา


Suggess News