ภาพนี้สลดใจนัก!!! ทีมงานสารคดีลงพื้นที่สำรวจหมีขั้วโลก พบสภาพผอมโกรกสุดเวทนา มีชีวิตอยู่แค่รอวันตาย

Publish 2017-12-11 08:35:42วันที่ 11 ธ.ค. 60 สำนักข่าวเดอะซัน ของประเทศอังกฤษ รายงานถึงสภาวะของสัตว์โลก ซึ่งก็คือหมีขั้วโลกตัวหนึ่งที่มีสภาพผอมโกรก ไร้เรี่ยวแรงที่จะเดิน โดยนายพอล นิกเลน ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการกลุ่มซีเลกาซี องค์กรเอกชนด้านสังคม ได้ขึ้นไปสำรวจบนเกาะซอมเมอร์เส็ต เขตพื้นที่นูนาวุต ประเทศแคนาดา

 โดยนายนิกเลน เผยว่าตนได้บันทึกภาพดังกล่าวเป็นเวลาอยู่นาน 5 ชั่วโมง จนพบหมีขั้วโลกตัวหนึ่งที่มีร่างกายผอมแห้งจนผิวหนังติดกระดูก ไร้เรี่ยวแรงที่จะเดินทรงตัว ต้องไปคุ้ยถังขยะหาของกินด้วยความหิวโซ ซึ่งคาดว่าจะมีชีวิตอยู่ได้กี่ไม่นาน โดยที่เขาไม่สามารถที่จะหาวิธีช่วยเหลือมันให้พ้นจากความทรมานนี้ได้เลย เพราะเป็นเรื่องผิดกฎหมายหากเข้าไปแทรกแซงชีวิตสัตว์ป่า

 

(คลิป)

 สำหรับสาเหตุที่หมีขั้วโลกมีร่างกายผอมแห้งเช่นนี้ เป็นเพราะมาจากสภาวะโลกร้อน ทำให้น้ำแข็งในแถบอาร์กติกละลาย ฤดูร้อนมีเวลายาวนานเกินไปและฤดูหนาวมีเวลาที่สั้นเกินไป จนเป็นเหตุแมวน้ำ และหมีขั้วโลกไม่มีอาหารกิน จนต้องล้มตายไปตามๆกัน 

 

 

ทั้งนี้ ทางกลุ่มซีเลกาซีได้เผยแพร่วีดิโอของนายนิกเลนออกสู่สาธารณะ เพื่อให้ผู้คนได้ตระหนักถึงผลกระทบจากสภาวะโลกร้อน และขอความร่วมมือให้ทุกคนร่วมมืออนุรักษ์หมีขั้วโลก เพื่อไม่ให้สัตว์โลกสูญพันธุ์หายไป

 

 

 

 

 

ขอบคุณผู้ใช้ YouTube : Posted Without Comment

 เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย


Suggess News