ตายสยดสยอง...!!! แฟนคลับช็อก! หนุ่มจีนนักเซลฟีหวาดเสียวปีนตึกมือเปล่า ตกตึกเสียชีวิต...โดยไม่มีใครรู้ (ชมคลิป)

Publish 2017-12-11 08:43:14   หนุ่มชาวจีนผู้โด่งดังจากการท้าความตาย ถ่ายภาพเซลฟีบนตึกสูงได้เสียชีวิตลงด้วยวัยแค่ 26 ปี จากอุบัติเหตุตกตึก ระหว่างการปีนขึ้นไปถ่ายภาพที่ฉางซา
            เว็บไซต์ China Global Television Network ของจีนแผ่นดินใหญ่ได้เปิดเผยว่าหนุ่มคนดัง อู๋หยงหนิง ได้เสียชีวิตลงแล้วจริง ๆ อย่างที่มีเสียงลือในอินเตอร์เน็ต หลังโซเชียลมีเดียของเขาไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ มาประมาณ 1 เดือน จึงมีกระแสกันว่าหนุ่มผู้โด่งดังจากการเซลฟีบนที่สูงคนนี้อาจจะเสียชีวิตลงแล้ว และสุดท้ายข่าวลือก็เป็นความจริง
            อู๋หยงหนิง เกิดเมื่อปี 1991 เขามีชื่อเสียงจากการถ่ายภาพ และคลิปโชว์ความกล้าในการ “ท้าความตาย” ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นไปถ่ายภาพเซลฟีบนยอดของตึกระฟ้า, ห้อยตัวลงมาจากขอบของตึกที่สูงหลายสิบชั้น หรือ ขึ้นเดินโชว์ลีลาพาดโผนจนที่สูง จนทำให้เว่ยป๋อ @Jixian-Yongning ของเขามีคนติดตามมากมาย แต่แล้วตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมาเว่ยป๋อของ อู๋ กลับเงียบไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ จนชาวเน็ตจีนเริ่มสงสัยว่าอาจจะเกิดอะไรขึ้นกับเขา
           กระทั่งเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเพื่อนสนิทของ อู๋ จึงได้เปิดเผยว่าเขาได้เสียชีวิตลงแล้ว ซึ่งตอนแรกไม่ได้มีการเปิดเผยว่าเขาเสียชีวิตด้วยเหตุใด แต่ China Global Television Network บอกว่า อู๋หยงหนิง สิ้นลมเพราะตกจากตึกระฟ้าที่ฉางซาในวันที่ 8 พ.ย. นั่นเอง ซึ่งตอนแรก ๆ ไม่มีใครทราบว่าเขาเสียชีวิต ก่อนที่จะมีการพบศพในวันต่อมา คือวันที่ 9 พ.ย.            โดยเพื่อนของ อู๋ ยังได้โพสต์คลิปที่เขาเคยแสดงแกล้งตกตึกเพื่อนเป็นการไว้อาลัยให้กับการจากไปของ อู๋ ด้วย
คลิปสุดท้ายที่มีการเผยแพร่ภาพเว่ยป๋อของ อู๋ มีคนเข้าไปกดไลค์มากกว่า 6,000 ครั้ง และยังมีคนไปเขียนแสดงความคิดเห็นมากมาย มีคนที่กล่าวยกย่องว่าอย่างน้อย อู๋หยงหนิง ก็ประสบความสำเร็จในการ “ฝากชื่อ” เอาไว้ในโลกจากความกล้าที่จะเสี่ยงเล่นเอ็กส์ตรีมสปอร์ตที่สุดอันตราย แม้สุดท้ายจะทำให้เขาเสียชีวิตไปจริง ๆ ก็ตาม “สู่สุคตินะ คุณได้ฝากรอยเท้าเอาไว้บนโลกแล้ว หลังจากนี้ก็จะไม่เจ็บไม่ทุกข์อะไรอีก”
           จากพื้นเพเดิมเป็นคนฝึกมวยจีน อู๋หยงหนิง เริ่มได้รับงานแสดงบทตัวประกอบในหนังและซีรีส์หลายเรื่อง แต่เขากลับมาดังจริง ๆกับเซลฟีขนตึกสูง โดยในชีวประวัติส่วนตัวซึ่งเขียนในเว่ยป๋อ เขาบอกว่าอยากจะท้าทาย “ตึกระฟ้าทุกแห่งในโลก โดยไม่มีเครื่องป้องกัน”              นอกจากนั้น Shanghaiist ยังบอกว่ามีข่าวลือว่าที่เขาต้องเสี่ยงตายทำเรื่องน่ากลัวแบบนี้ ก็เพราะหาเงินไปรักษาอาการป่วยของแม่ แต่ก็ไม่มีข้อมูลยืนยันที่ชัดเจนว่าเรื่องนี้เป็นความจริงหรือไม่
            ซึ่งแน่นอนว่านับจากมีชื่อเสียงขึ้นมา อู๋หยงหนิง ต้องเจอกับกระแสวิจารณ์ด้วยเช่นเดียวกัน ว่าสิ่งที่เขาทำจะเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีกับคนอื่น โดยปัจจุบันมีคนหนุ่มสาวทั่วโลกจำนวนไม่น้อยที่หาความท้าทายในชีวิต และอาจจะสร้างรายได้ด้วยการขึ้นไปเซลฟีบนจุดที่อันตรายต่อชีวิตเช่นเดียวกับ อู๋ ซึ่งสำนักงานข้อมูลสุขภาพของสหรัฐฯ ได้ระบุว่าอัตราการเสียชีวิตของคนกลุ่มนี้จะมีมากถึง 1 ใน 60 เลยทีเดียว

 

 เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์


Suggess News