ชาวเน็ต งง ตาแตก!! เพจดังรีวิวขนมขนมครกใบเตยที่ทำออกมานึกว่าเศษเถาวัลย์ นึกสงสัย "มีเบ้าไว้ทำไม??"

Publish 2018-01-04 19:01:14



   เมื่อวันที่ 3 ม.ค.61 เพจรีวิวของกินชื่อดัง เพจ กินหนม ได้มีการรีวิวขนมครกใบเตยของร้านหนึ่งในตลาดนัดหัวมุมซึ่งเป็นที่รู้จักของนักชอปอย่างดี โดยด้โพสต์คลิปวิธีการทำของทางร้านด้วย กับราคา 50 บาท แต่มีคิวแถวต่อยาวยืด แต่เป็นที่เอะใจของสายกินออนไลน์
ดันสังเกตผลลัพท์ที่ได้ออกมาของขนมดังกล่าวว่าหน้าตาดูไม่เป็นขนมครกอย่างว่า ดูไม่น่ากิน



  จนล่าสุดวันที่ 4 ม.ค.61 เจ้าของร้านซุ่นฮวดขนมครกใบเตย ตลาดหัวมุมเกษตร-นวมินทร์ ได้กล่าวว่า ตนเปิดร้านมา 9 ปี ทำกับสามี 2 คน ไม่เคยจ้างใครรีวิว ทั้งนี้ ขนมครกแต่ละร้านก็จะมีสไตล์ที่แตกต่างกัน ตนจะบอกลูกค้าเสมอว่า ไม่ใช่แค่ขนมครก 
แต่เป็นงานศิลปะ หนึ่งกระทงจะได้ 48 ชิ้นเล็ก ๆ ราคา 50 บาท หากเทียบกับร้านอื่นที่ชิ้นใหญ่กว่าก็จะได้เพียง 6-8 ชิ้น โดยทางร้านจะใช้ใบเตยสดล้างสะอาด 100-120 กิโลกรัมต่อแป้ง 50 กิโลกรัม ทำสดทุกกระทง ลูกค้าจะได้ทานร้อน ๆ และหากตนคิดจะเอาเปรียบผู้บริโภค 
ตลอดระยะเวลาเกือบ 10 ปี ลูกค้าคงไม่ยอมซื้อและคงไม่มีลูกค้าประจำเช่นนี้ แม้ค่าเช่าสถานที่จะขึ้นตนก็ไม่เคยปรับราคาจาก 50 บาทแต่อย่างใด



 

ขอบคุณภาพและข้อมูล กินหนม


เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์

Suggess News