จุดจบคอทองแดง ! หนุ่มใหญ่วัย 43 ดื่มเหล้าข้ามคืนข้ามวัน เมาหนักหายตัวไป 3-4 วัน พบอีกทีเป็นศพขึ้นอืดกลางไร่อ้อย

Publish 2018-01-14 17:29:56วันที่ 13 มกราคม 2561  พ.ต.ท สมยศ นาชิน ร้อยเวร สภ. เฉลิมพระเกียรติ อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบศพผู้เสียชีวิตในป่าไร่อ้อย บริเวณ หมู่ 2 บ้านหนองยาง ต.หนองยาง อ.เฉลิมพระเกียรติ ฯ จึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา แล้วนำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพุทธรรมฮุก 31 จุดเฉลิมพระเกียรติ 1,4,6,7,10,11,30,32,33 พ.บ 107 อาสาสมัครหลายนาย พร้อมรถ 32-502,32-704 ว 4 สัญญาณไฟ รถ 32-707 ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

 การตรวจที่เกิดเหตุในครั้งนี้มี กำนัน ต.หนองยาง ผู้ใหญ่บ้าน หลายหมู่บ้านใน ต.หนองยาง นายก อ.บ.ต หนองยาง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย โดยที่เกิดเหตุเป็นบริเวณเวิ้งกลางไร่อ้อยที่มีการตัดอ้อยไปแล้ว พบศพชายใส่กางเกงขายาวสีน้ำตาลอ่อน สวมเสื้อสีน้ำเงินนอนคว่ำหน้ากับพื้นดินที่มีใบอ้อยแห้งกรัง ทราบชื่อต่อมาว่าคือ นาย วิชา ตุ่นพูน อายุ 43 ปี บ.278 ม.2 ต.หนองยาง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา นอนเสียชีวิตแล้วประมาณ 3 - 4 วัน สภาพศพมีน้ำเหลืองไหลย้อย ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งตลบอบอวลไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 ได้ใช้แผ่นพาสติคสำหรับห่อศพ พลิกร่างของคนตายห่อ เพื่อส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้

 พตท.สมยศ นาชิน ร้อยเวร สภ.เฉลิมพระได้สอบปากคำญาติผู้เสียชีวิตทราบว่านายวิชา ผู้ตายประกอบอาชีพรับจ้างทำไร่ ปกติเป็นคนแข็งแรงประวัติการเจ็บ ป่วยไม่มี เพียงแต่ว่านายวิชาเป็นคนที่ดื่มสุราเป็นประจำ ก่อนหายตัวออกจากบ้านนายวิชาก็มีอาการมึนเมา โดยดื่มสุราติดต่อกันตั้งแต่ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา คาดว่าน่าจะเป็นเหตุทำให้เสียชีวิตจากเหตุเมาสุรา เพราะเท่าที่ตรวจสอบร่างกายของผู้เสียชีวิตไม่มีร่องรอยการต่อสู้และบาดแผล โดยที่ทางญาติก็ไม่ติดใจหรือสงสัยการเสียชีวิตแต่อย่าง ซึ่งหลังจากการชันสูตรศพแล้วได้มอบให้ญาติพี่น้องไปจัดการตามประเพณีต่อไป

ขอบคุณภาพจากกู้ภัยฮุก31 ข่าว

มานะ แย้มจะบก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดนครราชสีมา