เปิดนาทีไล่ล่าระทึก ชายต้องสงสัยควบกระบะชนแหลกประตูภายในท่าอากาศยาน (คลิป)

Publish 2018-01-14 17:36:21วันที่ 14 ม.ค.2561 พ.ต.ท.สุริยน  แกมทอง พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ว่าได้สังเกตเห็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีประตู สีดำ ไม่ทราบเลขทะเบียน ขับเข้ามาจอดอยู่ที่จอดรถรับผู้โดยสารด้านทิศใต้ของอาคาร ฯ และท่าทางผิดปกติ เจ้าหน้าที่ รปภ.ของท่าอากาศยาน ฯจึงได้เข้าตรวจสอบพบชายอายุประมาณ 30  ปี เศษ  รปภ.จึงขอดูบัตรแต่ชายคันดังกล่าวแสดงท่าทางตกใจ และไม่ยอมให้ดูบัตรก่อนจะถอยรถออกทันทีขับหนีไปทางประตูหลังบ้านพักภายในท่าอากาศยาน ฯ

เจ้าหน้าที่ รปภ.จึงได้ขับรถไล่ตามชายดังกล่าวไปอย่างกระชันชิด ก่อนที่ชายต้องสงสัยจะขับรถยนต์กระบะชนประตูทางเข้าหลังบ้านพักจนพังเสียหายยับเยิน  และขับเข้าไปในบริเวณบ้านพัก จากนั้นได้เลี้ยวออกไปยังเส้นทางประตูทางเข้า-ออกท่าอากาศยาน  ทาง รปภ.จึงได้วิทยุแจ้งให้ทาง รปภ.ที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณทางเข้าออกรีบไปปิดประตู แต่ชายต้องสงสัยก็ยังไม่ยอมหยุดและขับรถพุ่งชนยังประตูทางเข้า-ออก  ก่อนจะเลี้ยงซ้ายขึ้นถนน 4 เลนสายเบญจมราชูทิศ-สามแยกศาลาบางปู หน้าท่าอากาศยาน โดยเจ้าหน้าที่ รปภ.พยายามขับรถไล่ตามไปแต่ไม่ทัน โดยพบว่าชายต้องสงสัยได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวเลี้ยวขวาบริเวณสี่แยกน้ำแคบและขับหลบหนีไปทาง อ.พรหมคีรี หายไปอย่างไรร่องรอยพ.ต.ท.สุริยน  แกมทอง พนักงานสอบสวนเวร  พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้เดินทางไปสอบสวนในที่เกิดเหตุ พบว่าประตูรั้วของท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ได้รับความเสียหายจำนวน 3 จุด  รวมราคาประมาณ 60,000 บาท  และจากการตรวจสอบล่าสุดพบว่าผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าวได้นำบัตรประชาชนของผู้อื่นไปยื่นแสดงแสดงต่อ รปภ.ที่ประตูทางเข้าท่าอากาศยานก่อนเข้าไปในสนามบิน เจ้าหน้าที่ รปภ.ตรวจสอบไม่ละเอียดจึงทำให้ชายต้องสงสัยขับเข้าไปภายในท่าอากาศบายได้

อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนพร้อมชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่สายตรวจป้อมนามศาลาบางปู รวมทั้ง รภป.ท่าอากาศยานจะได้รวมตรวจสอบกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดเพื่อดูป้ายทะเบียนของรถคันดังกล่าวว่าใครเป็นผู้ครองครอง เพื่อจะเรียกมาสอบสวนปากคำ ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าชายต้องสงสัยคนดังกล่าวน่าจะประสงค์ร้ายอย่างใดอย่างหนึ่ง โดยอาจจะตั้งใจเข้ามาก่อเหตุวุ่นวายภายในท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช โดยในรถอาจจะมีอาวุธปืน วัตถุระเบิดหรือสิ่งผิดกฎหมาย จึงไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ รปภ.ตรวจสอบโดยขับรถหลบหนีและชนประตูภายในท่าอากาศยานจนพังยับเยินถึง 3 จุด เจ้าหน้าที่ตำรวจและท่าอากาศยานจะเร่งตรวจสอบและหาความชัดเจนในกรณีนี้อีกครั้งหนึ่ง  อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและท่าอากาศยานได้เพิ่มความเข้มงวดกวดขันตรวจตรารถยนต์และคนขับที่ขับเข้ามาในบริเวณท่าอากาศยานอย่างละเอียดเพิ่มมากขึ้น

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดพบว่ารถกระบะคันดังกล่าวยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีประตู สีดำ ทะเบียน  กต.5544 สุราษฎร์ธานี ส่วนรถเป็นของนายแสนชัย (ขอสงวนนามสกุล) อยู่ท้องที่หมู่ 6 ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวนายแสนชัย เจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว มาสอบสวนปากคำ อ้างว่าลูกชายเพิ่งออกจากคุกในข้อหาค้ายาเสพติดยืมรถไปใช้และยังไม่นำรถกลับมาคืน เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าภายในรถน่าจะมียาเสพติดหรือสิ่งผิดกฎหมายอย่างแน่นอน และไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายท่าอากาศยาน ตามที่หลายฝ่ายวิตกกังวลแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับกุมสิงห์ขี้คุกบุตรชายของนายแสนชัย ตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

.

ภาพ/กลุ่มไลน์ครูท่วม ไม้หลา

ยุทธนะ เตมะศิริ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครศรีธรรมราช