พินาศหมด ! 18 ล้อพ่วง 2 คัน เสียหลักเฉี่ยวกันก่อนพุ่งตรงเข้าบ้านเมียดาบตำรวจ พังเละทั้งหลัง (คลิป)

Publish 2018-01-14 18:19:11วันที่ 14 มกราคม 2561 ร้อยตำรวจเอกเดช ภูมิสถาน ร้อยเวรสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ ได้รับแจ้ง จาก ดาบตำรวจอุดม สาอุด อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ระเบาะไผ่ ว่าได้เกิดเหตุรถบรรทุก18 ล้อ จำนวน 2 คัน ได้เสียหลักเข้าพุ่งชนบ้านของตน จนพังทั้งหลัง และรวมถึงข้าวของภายในบ้านยังได้รับความเสียหายอีกหลายรายการ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นภรรยาตน หลังจากรับแจ้ง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯ ตรวจสอบและช่วยเหลือคนเจ็บส่ง โรงพยาบาล

 ในเบื้องต้นที่เกิดเหตุอยู่บริเวณถนนสาย 3079 บ้านคลองรั้ง-กรอกสมบูรณ์ ม.2 บ้านอ่างตามี ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พบรถยนต์บรรทุก 18 ล้อพ่วงจำนวน 2 คันพุ่งหัวเข้าไปในบ้านเลขที่ 31 ม.2 ซึ่งเปิดร้านขายของ จนได้รับความเสียหายทั้งหลัง และข้าวของภายในบ้านกระจัดกระจายไปทั่ว โดยรถบรรทุกคันแรกเป็นรถพ่วงยี่ห้อ ฮีโน่ สีน้ำเงิน ทะเบียนแม่ 81-4835 ปราจีนบุรี หาง 81-8467 ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นรถบรรทุกของบริษัทดับเบิ้ล-เอ โดยมีนาย สายชล อิฐโสม อายุ 49 ปีเป็นพนักงานขับรถ ซึ่งหัวรถพุ่งเข้าไปในด้านหน้าร้าน ส่วนอีกคันเป็นรถยนต์บรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียนแม่ 82-0543 ปราจีนบุรี หางทะเบียน 82-0510 เป็นรถบรรทุกของบริษัทวังท่าช้าง โดยมีนาย จันทา ชัยวงค์ทิพย์ เป็นผู้ขับขี่ ซึ่งรถบรรทุกคันนี้ได้พุ่งเข้าไปชนตัวบ้านในส่วนห้องนอนและตัวบ้านจนพังทั้งหลังและเกือบทะลุเข้าไปถึงตัวบ้านอีกหลังที่อยู่ด้านหลังร้านค้า  นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือนางอนันต์ สาอุด อายุ 50 ปี เจ้าของร้านและเป็นภรรยา ด.ต.อุดม ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะ ซึ่งกู้ภัยได้นำตัวส่ง รพ.ศรีมหาโพธิจากการสอบถามนางอนันต์ เจ้าของร้าน ทราบว่าวันนี้เปิดร้านขายของตามปกติ อยู่ 2 คนกับนางภิรมย์ ช่างเก็บ อายุ 68 ปี แม่ของตน โดยก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงรถเบรคกันสียงดังมาก จากนั้นหันไปมองเห็นรถบรรทุกของดับเบิ้ลเอพุ่งตรงเข้ามาทางร้าน จากนั้นเห็นท่าไม่ดีได้ตะโกนเรียกแม่ จากนั้นได้มีรถบรรทุกอีกคันวิ่งตามกันเข้าไปอีกคัน จนชนกับตัวบ้านพังทั้งหมด ด้วยความตกใจตะโกนเรียกแม่ อีกครั้งและเดินเข้าไปเห็นแม่ถูกโต๊ะทับอยู่จึงได้ช่วยพยุงร่างพากันออกมา ซึ่งตัวเองได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ส่วนแม่บาดเจ็บเคล็ดขัดยอกตามร่างกาย

และจากการสอบถามนาย สายชล คนขับ รถดับเบิ้ลเอเล่าว่า ขับรถมาจากกรอกสมบูรณ์ และมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณดังกล่าวได้เปิดไฟเลี้ยวเพื่อที่จะเข้าบ้าน เป็นจังหวะเดียวกันกับที่มีรถบรรทุกคู่กรณีที่วิ่งตามมาทางเดียวกัน ได้แซงรถคันอื่นมา และได้มาเจอรถตนที่กำลังเลี้ยวเข้าบ้านเบรคไม่ทันเลยหักพุ่งเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าวทั้งคู่ ส่วนด้านนาย จันทา คนขับรถบรรทุกอีซูซุ กล่าวว่า ตนเองขับตามหลังรถบรรทุกคันแรกมา และได้แซงรถที่อยู่ด้านหลัง 18 ล้อที่กำลังจะเลี้ยวมาก่อนแล้วและพยามส่งสัญญาณเสียงมาแต่ไกล แต่ไม่คิดว่ารถบรรทุกดับเบิ้ลเอจะเลี้ยว จนทำให้ตนเบรคไม่ทัน จึงได้หักออกและพุ่งเข้าไปชนบ้านจนได้รับความเสียหาย ซึ่งในด้านของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกหลักฐานก่อนนำรถบรรทุกทั้ง 2 คันเข้าไปไว้ที่ สภ.ระเบาะไผ่ และจะได้ทำการสอบปากคำทั้งหมดอีกครั้ง ส่วนความเสียหายช่วงนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าของบ้าน และจะได้มีการชดใช้กันต่อไป โดชคดีแค่ได้รับบาดบาดไม่มีใครเป็นอันตรายถึงชีวิต 

ณัฐวัฒน์  กุลเศรษฐ์สุวภา   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.ปราจีนบุรี
Suggess News