ทารกน้อยให้โชค!! แห่ส่องเลขเด็ดทะเบียนรถ ทีมแพทย์พอ.สว.ทำคลอดหญิงท้องแก่ ฝ่าฟันอุปสรรคกลางดึก..บนดอยแม่ฮ่องสอน งวดนี้รวยกันถ้วนหน้าแน่นอน!?

Publish 2018-01-16 23:51:47เป็นอีกเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้น และสรางความประทับใจให้กับชาวโซเชียลหลายคนที่เห็นเรื่องราวนี้ เมื่อหน่วยแพทย์พอ.สว. ได้ทำคลอดให้คุณแม่ท้องแก่ เนื่องจากได้รับประสานให้พาไปส่งยังโรงพยาบาลมา ยามเย็นที่แสงเริ่มมืดมิด เนื่้องจากอยู่ในเขตชนบท ไร้ไฟฟ้า สัญญาณโทรศัพท์ ถนนหนทางเต็มไปด้วยบ่อหลุม คุณแม่ก็ฝืนสู้ต่อจนถึงโรงพยาบาลไม่ไหว ปวดท้องใกล้คลอด ทางด้านหน่วยแพทย์จึงได้ช่วยทำคลอดจนเด็กรอดปลอดภัย ท่ามกลางความยากลำบาก ที่นำมาซึ่งความอิ่มเอมใจไม่รู้ลืม 
 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก OilLie Pornpirune ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์พร้อมเล่าเรื่องราวว่า "พอสว.2018 ห้วยปูลิง & ห้วยปูเลย แม่ฮ่องสอน (ดินแดนอันไกลพ้นไร้ซึ่งไฟฟ้า และสัญญาณโทรศัพท์) Ep.2 The new born ความประทับใจในวันเด็กปีนี้ พิเศษกว่าปีอื่นๆ เมื่อเราได้ร่วมอยู่ในเหตุการณ์ให้กำเนิดชีวิตเด็กน้อย 1 ชีวิต ชมคลิปพร้อมลุ้นไปด้วยกันค่ะ ซึ่งทีมแพทย์ต้องช่วยทำคลอดคุณแม่ท้องแก่ ท่ามกลางอากาศที่หนาว และบรรยากาศรอบด้านมืดไปหมด เนื่องจากเป็นพื้นที่ห่างไกล ไม่มีสัญญาณมือถือ ไม่มีไฟฟ้าใช้ ต้องใช้ไฟฉายส่องเป็นแสงสว่างในการทำคลอด 
 

  

 

เรียกได้ว่าทุกนาทีมีแต่การลุ้นระทึก จนในที่สุดทารกน้อยก็คลอดออกมา สมบรูณ์แข็งแรง และสร้างความปลื้มใจให้กับทีมแพทย์และชาวบ้านอย่างมาก   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด้วยจิตอาสา..อิ่มเอมใจสุดๆ!! หญิงท้องแก่ปวดท้องกะทันหัน เดินทางลงจากดอยมุ่งหน้าไปรพ. ระหว่างเกิดทนไม่ไหว ทีมแพทย์พอ.สว.จึงช่วยทำคลอด(มีคลิป)

 

 


ซึ่งต่อมาได้มีชาวโซเชียลเข้ามาชื่นชมทีมแพทย์ พร้อมทั้งบอกว่าเป็นบุญของแม่และทารกน้อยจริงๆ ที่โชคดีแบบนี้ หากไม่มีทีมแพทย์เข้ามาช่วยเหลือได้ทันเวลา อาจจะเกิดอันตรายถึงชีวิต ทั้งแม่และเด็กในท้อง
นอกจากนี้หลายคนยังจับตาที่ป้ายเลขทะเบียนรถที่ทำคลอดหนุ่มน้อยด้วย เนื่องจากเชื่อว่าเด็กมาเกิดให้โชค จึงเตรียมจะซื้อเลขทะเบียนรถกันเป็นแถว ซึ่งเลขทะเบียนก็คือ กข 2667 งานนี้ก็แล้วแต่ว่าใครจะมีดวง ก็ลองซื้อลองเสี่ยงดวงกันดูได้ แต่ต้องไม่ลืมว่าเสี่ยงโชคขำๆ อย่าเล่นจริงจังจนเดือดร้อนนะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : OilLie Pornpirune เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


Suggess News