ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th

วันที่ 13 ก.พ. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (เมื่อวันที่ 12 ก.พ.) ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม 1 อาคาร 30 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ประธานเปิดโครงการพัฒนาศูนย์ตรวจสอบและทดสอบเพื่อรองรับมาตรฐานที่สอดคล้องกับความต้องการของท้องถิ่นความปลอดภัยอาหารและมาตรฐานคุณภาพตามที่กำหนดไว้ทั่วโลก รวมทั้งเพื่อสร้างคุณค่าเพิ่มให้กับผู้บริโภค ระบบการจัดการคุณภาพภายในได้รับการตรวจสอบและรับรองโดยหน่วยงานอิสระเพื่อพิสูจน์ว่าการดำเนินการเป็นไปตามมาตรฐานภายในที่กำหนด ตรงตามข้อกำหนดของ ISO และเป็นไปตามกฎระเบียบข้อบังคับและกฎหมาย

ราชภัฏนครศรีธรรมราช ร่วมกับกลุ่มองค์กรพัฒนาตรวจสอบและทดสอบเพื่อรองรับมาตรฐานความปลอดภัยอาหารและมาตรฐานคุณภาพ(ชมคลิป)

ระบบการจัดการคุณภาพเริ่มต้นจากการควบคุมขั้นตอนการแปรรูปผลิตภัณฑ์ ในการยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชนภายใต้แนวคิดเชิงเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชน ด้วยการสนับสนุนองค์ความรู้เกี่ยวกับแนวคิดและความสำคัญของเทคโนโลยีและนวัตกรรมในยุค Thailand 4.0 การพัฒนาและเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ด้วยคุณภาพและมาตรฐานในเชิงสร้างสรรค์ และการแก้ไขปัญหาคุณภาพผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน รวมทั้งส่งเสริมให้ผลิตภัณฑ์ ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนสามารถเข้าไปจำหน่ายในร้านตามโครงการ ร้าน มอก.”การยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชนภายใต้แนวคิดเชิงเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชน ด้วยการสนับสนุนองค์ความรู้เกี่ยวกับแนวคิดและความสำคัญของเทคโนโลยีและนวัตกรรมในยุค Thailand 4.0

ราชภัฏนครศรีธรรมราช ร่วมกับกลุ่มองค์กรพัฒนาตรวจสอบและทดสอบเพื่อรองรับมาตรฐานความปลอดภัยอาหารและมาตรฐานคุณภาพ(ชมคลิป)

 

 

ราชภัฏนครศรีธรรมราช ร่วมกับกลุ่มองค์กรพัฒนาตรวจสอบและทดสอบเพื่อรองรับมาตรฐานความปลอดภัยอาหารและมาตรฐานคุณภาพ(ชมคลิป)

 

 ในการฝึกอบรมมีอาจารย์จากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ให้การอบรม ให้คำปรึกษา ในกระบวนการการผลิตทั้งหมด และจะนำผลิตภัณฑ์ไปเข้าห้องแล็บของกรมวิทยาศาสตร์บริการ เพื่อดูว่า ไม่มีสิ่งเจือปนที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคตามมาตรฐานของอย. จะทำให้ผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการที่เข้ารับการอบรมได้รับการยอมรับ สามารถจำหน่ายสินค้าได้ สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ และสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค เป็นผลิตภัณฑ์โอทอปชื่อดัง สร้างรายได้ให้แก่ชุมชนในท้องถิ่น ทำให้กลุ่มแม่บ้านมีรายได้เพิ่มมากขึ้น สร้างความมั่นคงให้เศรษฐกิจฐานรากต่อไป

ราชภัฏนครศรีธรรมราช ร่วมกับกลุ่มองค์กรพัฒนาตรวจสอบและทดสอบเพื่อรองรับมาตรฐานความปลอดภัยอาหารและมาตรฐานคุณภาพ(ชมคลิป)

ภาพ/ข่าว ธรรมรงค์ โสมล   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.นครศรีธรรมราช