ชาวบ้านได้ยินเสียงแปลกๆในโพรงไม้ พอเข้าไปส่องดูถึงกับตะลึง! พบงูเหลือมใหญ่ยักษ์ ยาวกว่า 5 เมตร กำลังผสมพันธุ์ ก่อนจะฆ่าแล้วแบกเอากลับไปกิน

Publish 2018-02-13 16:14:48  เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 เว็บไซต์โคโคนัทกัวลาลัมเปอร์ ได้รายงานว่า ชาวบ้านกลุ่มหนึ่งได้เข้าไปล่าสัตว์ในป่า ไม่ไกลจากแม่น้ำสุไหงเกอลาวิต ในเขตพื้นที่จังหวัดบินตูลู ทางตอนเหนือของเกาะบอร์เนียว รัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย โดยในขณะที่กำลังสำรวจหาจุดดักสัตว์กันอยู่นั้น พวกเขาได้ยินเสียงแปลก ๆ ดังออกมาจากในโพรงต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ล้มอยู่บนพื้น เมื่อเข้าไปส่องดูข้างในก็ต้องตะลึงกันไปตาม ๆ กัน เพราะมี "อนาคอนดา ซาราวัก" หรือ งูเหลือม ขนาดใหญ่ซ่อนอยู่ในนั้น

 ตินซุง อูเจียน หนึ่งในชาวบ้านกลุ่มดังกล่าว เปิดเผยว่า พวกเขาทุกคนต่างก็รู้สึกยินดีมาก เพราะมันเหมือนกับโชคชั้นใหญ่หล่นทับ เพราะในชุมชนแถบนั้น งูเหลือมถือเป็นอาหารชั้นเลิศ และการจะหางูเหลือมขนาดใหญ่ขนาดนี้ มันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย พวกเขาจึงช่วยกันลงมือเลื่อยไม้ท่อนนั้นออก และพบว่างูเหลือมตัวใหญ่ดังกล่าวเป็นเพศเมีย โดยมันกำลังจับคู่ผสมพันธุ์อยู่กับงูเหลือมเพศผู้ที่มีขนาดเล็กกว่าหลายเท่า กลุ่มชาวบ้านทำการยิงปืนฆ่างู ช่วยกันแบกใส่ท้ายรถบรรทุก เดินทางกลับหมู่บ้านกันอย่างสบายใจ และเมื่อทำการวัดขนาด ก็พบว่างูตัวเมียมีความยาวถึง 5 เมตร แถมมีน้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม 

 

ภาพและข้อมูล เฟซบุ๊ก MEDIA #DTTB / hilight.kapook.com


HASTAG : งู  

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ


Suggess News